หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 

 
 
 
 
วันนี้ – 30 ธ.ค.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนทุกท่านมา “อิ่มกับทรู” เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มใช้ 19 ทรูพอยท์ แลกรับน้ำดื่มฟรี 1 ขวด จำกัด 800 ขวด / เดือน หรือ 1 ท่านต่อ 2 สิทธิ์ต่อวัน ที่ศูนย์อาหาร ชั้น 1 Food Collection และศูนย์อาหาร ชั้น 2 Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
3 พ.ย.61
“Money Channel สัญจรอยุธยา 2561” ในหัวข้อ “ทำเงินให้งอกเงย ด้วยหุ้นและกองทุนรวม” ผู้เข้าร่วมฟังสัมมนาจะได้รับฟังข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ ผลกระทบและความเสี่ยงต่อการวางแผนการลงทุน เจาะลึกกลยุทธ์และวิธีการลงทุนสไตล์ต่างๆ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.30 น. ชั้น 2 "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
13 พ.ย.61
สำนักงานจัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดงาน “นัดพบแรงงาน” ในงานพบสถานประกอบการชั้นนำกว่า 50 บริษัท ตำแหน่งงานกว่า 2,000 อัตรา เพียงเตรียมเอกสารสมัครงานให้พร้อม ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
15 พ.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังธรรม กับกิจกรรม "ชีวิตเปี่ยมสุข" บรรยายธรรมโดยพระธรรมปริยัติมุนี วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ในหัวข้อ "บรมธรรม 4 ประการ ธรรมะที่ควรศึกษา" พร้อมสวดมนต์ นั่งสมาธิ และเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพจากวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 13.30 - 15.30 น. ที่ชั้น 2 หน้า Food Park สำรองที่นั่งฟรี โทร. 0-3580-1919 ต่อ 116,127 หรือ สำรองที่นั่งออนไลน์ฟรี!! : https://goo.gl/forms/XokyjmqTHLipuyfk2
---------------
16 -18 พ.ย.61  
"Thailand  Eyebrown  Professional Awards 2018” ในงานพบบริการปรึกษาปัญหาเรื่องทรงคิ้ว ฟรี!! และโปรโมชั่นสักคิ้วในราคาพิเศษจากช่างสักคิ้วชั้นนำของเมืองไทย และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสักคิ้ว หรือสมัครเป็นหุ่นสักคิ้วฟรี!! สอบถามโทร. 097-215-6496
---------------
17 พ.ย.61
อยุธยายามเย็น กลับมาครั้งนี้ชมฟรีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือดนตรีคุณภาพ  มาเจอกัน ณ คุ้มขุนแผน 17.00 น. เป็นต้นไป
---------------
22 พ.ย. 61
พบกับกิจกรรมดีๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในงาน "Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค" โดย อ.วินัย ชวดสูงเนิน (ครูชาติ) กับศาสตร์  "พิลาทิส ลดพุง" สอน การออกกำลังกายแบบขยับเบาๆ ช่วยลดน้ำหนัก รูปร่างดี ร่างกายยืดหยุ่น และช่วยคลายเครียด สามารถเข้าร่วมได้ทุกวัย ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น. ณ Fitnow Fitness (ลานจอดรถด้านหลัง) ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สำรองที่โทร. 09-6974-4417, 09-5949-8882
---------------
22 พ.ย. 61
“ลอยกระทงกรุงเก่า”   ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทุ่งภูเขาทอง มีกิจกรรมตลาดย้อนยุค สวมชุดไทยเที่ยวชมงาน พร้อมกับมหรสพมากมาย และทางวัดท่าการ้องได้จัดงาน ณ บริเวณท่าน้ำของวัด  มีกิจกรรมการจำหน่ายสินค้า และร่วมลอยกระทงในค่ำคืนวันเพ็ญ
---------------
23 พ.ย. 61
ขอเชิญร่วม เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ณ พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย(ทุ่งมะขามหย่อง)สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โทร. ๐-๓๕๒๔-๑๕๒๐  ต่อ ๑๑๑, โทรสาร ๐-๓๕๓๒-๒๕๑๔, Facebook fanpage : หมอชวนวิ่งกรุงเก่า
---------------
23 พ.ย. - 2 ธ.ค.61 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็น พร้อมฟังดนตรีไพเราะกับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย ในงานเทศกาล "อาหารดี ดนตรีดัง”
ที่ชั้น 1 Event Park ลานขอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
23 - 25 พ.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนน้องๆหนูๆ มาสนุกไปกับการแสดงจากเหล่า Power Ranger ใน “ศึกรวมพลผู้กล้าไดโนเสาร์” ในงาน “Ayutthaya City Park Family Fun Fair Fit Fest 2018” ภายในงานพบสินค้า บริการ และโปรโมชั่นมากมาย 23 พ.ย. - 5 ธ.ค.61 ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
29 พ.ย. - 2 ธ.ค.61
พบกับมหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์ และเครื่องจักร การเจรจาธุรกิจ Business Matching กับสินค้าคุณภาพการส่งออก ผู้นำเข้าพบผู้ส่งออก งานสัมมนาเชิงวิชาการ การแข่งขันการทำอาหาร ในงาน “6th  Food & Beverage Trade Fair 2018” ที่ชั้น 2 The Hall Convention Center

 

 
blog counter
 
บำรุงผิวสวยท้าลมหนาว... 
 
    ลมหนาวเริ่มพัดเข้ามาแล้ว พออากาศเปลี่ยน สิ่งหนึ่งที่เราต้องเปลี่ยนตามก็คือ การดูแลผิว เพราะสภาพอากาศที่เปลี่ยนไป ก็ส่งผลกระทบต่อผิวที่ต่างกัน เพื่อให้มีผิวสวยรับลมหนาว เราลองมาดูกันว่า หน้าหนาวนี้ เราควรดูแลผิวอย่างไรบ้าง
 
 
1. ล้างหน้าแปปเดียวก็พอ
        การล้างหน้านานเกินไป ไม่ได้ยิ่งทำให้ผิวหน้าเราสะอาดขึ้น แต่การล้างหน้านานๆ จะทำให้ความชุ่มชื้นบนผิวเราหายไปด้วย ส่งผลให้ผิวแห้งกว่าที่ควรจะเป็น ถ้าไม่อยากผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย ต้องเริ่มจากอย่าล้างหน้านาน แค่ 30 วินาที – 1 นาทีก็พอแล้ว รวมถึงการอาบน้ำก็เช่นเดียวกัน ไม่ควรอาบน้ำนานเกิน 10 นาที
2. ใช้โฟมล้างหน้าแบบอ่อนโยน
        นอกจากจะต้องโฟกัสถึงโฟมล้างหน้าที่ล้างทำความสะอาดคราบมันและสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้ดีแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญคือ โฟมล้างหน้าที่เราใช้อ่อนโยนพอแล้วหรือเปล่า เพราะว่าโฟมล้างหน้าแรงๆ จะทำให้ผิวเราง่ายต่อการระคายเคือง และทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งได้ง่าย วิธีสังเกตโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนก็คือ อย่างน้อยๆ ต้องปราศจาสารกลุ่มซัลเฟต แอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม และสีสังเคราะห์.
3. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ
        หน้าหนาวอากาศแห้งแบบนี้ สิ่งที่ผิวเราขาดไม่ได้ก็คือ “ความชุ่มชื้น” หลังอาบน้ำเสร็จก็ต้องทาครีม ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวเป็นประจำ หรือจะใช้เซรั่ม หรือทานคอลลาเจนเพิ่มเติม ซึ่งมีคุณสมบัติกระตุ้นให้ผิวสร้างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เองก็ดี ทำให้ผิวไม่จำเป็นต้องพึ่งครีมตลอด และเรายังสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นได้จากการดื่มน้ำด้วยนะ แต่ไม่จำเป็นต้องฝืนดื่มน้ำมากเกินไป ให้ดื่มให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเราก็พอ.
 
 
4. พกลิปบาล์มติดตัวไว้ด้วย
        นอกจากผิวหน้าจะแห้ง ลอกเป็นขุยแล้ว อีกหนึ่งบริเวณที่ต้องพบศึกหนักไม่แพ้กันเลยก็คือ บริเวณผิวริมฝีปาก ที่มักจะแห้งลอก ถ้าไม่บำรุงเลย ก็อาจทำให้แห้งจนเลือดออกได้เลย ดังนั้น ในหน้าหนาวนี้ควรพกลิปบาล์มไว้สักแท่งก็ดีนะ และที่สำคัญอย่าเลียริมฝีปากเด็ดขาดเพราะจะทำให้ริมฝีปากเรายิ่งแห้งกว่าเดิม
5. หนาวแค่ไหน ก็อย่าลืมทาครีมกันแดด
        ใครว่าหน้าหนาวแล้ว แดดจะเบาตาม ต่อให้หนาวแค่ไหน หรือต่อให้ท้องฟ้ามืดครึ้มขนาดไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าเราะปลอดภัยจากแสงแดด หรือรังสี UV นะ สิ่งนี้ยังเล็ดลอดมาสู่ผิวเราได้เสมอ เพื่อไม่ให้ผิวคล้ำเสีย และแก่เร็ว ต้องอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันด้วยนะ ปัจจุบันใครขี้เกียจทาให้เหนียวตัว ก็มีกันแดดแบบทาน อย่าง SOD ออกมาขายกันแล้วนะ เพราะงั้นการดูแลผิวด้วยการสร้างเกราะป้องกันก็ไม่ยากอีกต่อไป
6.กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
        ความหนาวที่ทำร้ายผิว ก็ย่อมส่งผิวให้กดริ้วรอยได้ง่ายมากขึ้น การทานวิตามินซี และ คอลลาเจน ซึ่งเป็นวัตถุดิบในกระบวนการสร้างคอลลาเจนของร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากการบำรุงด้วยครีมและมอยเจอไรเซอร์จากภายนอกแล้ว
การบำรุงจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กัน
ก่อนจะเข้าหน้าหนาวแบบเต็มตัว นี่คือวิธีการเตรียมผิวให้พร้อม ทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ รับรองว่าหากหนาวกว่านี้ ผิวหน้าก็ยังมีสุขภาพดี ไม่พังแน่นอน
 
 
ข้อมูลหนังสือ

 

หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา