หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 

 
 
 
 
 
วันนี้ – 30 ธ.ค.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนทุกท่านมา “อิ่มกับทรู” เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มใช้ 19 ทรูพอยท์ แลกรับน้ำดื่มฟรี 1 ขวด จำกัด 800 ขวด / เดือน หรือ 1 ท่านต่อ 2 สิทธิ์ต่อวัน ที่ศูนย์อาหาร ชั้น 1 Food Collection และศูนย์อาหาร ชั้น 2 Food Park
---------------
6 ต.ค.61
เชิญทุกท่านนุ่งโจงห่มสไบมาใกล้ชิดกับขุนไกร-ดาวเรือง 2 ยุค วัน เสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้ เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
ณ ลานข้างวัดพระราม อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยางานนี้ชมฟรีตลอดงาน!
---------------
8 – 24 ต.ค.61
เพิ่มดีกรีความมั่นใจด้วยแฟชั่นกระเป๋า รองเท้า แบรนด์ดังได้ที่งาน “Robinson Shoe & Handbag” เลือกช้อปได้ตามใจคุณ พร้อมพบ “นนท์ The Voice” 21 ต.ค.61 เวลา 13.00 น. ที่ ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
9 – 12 ต.ค.61
ชวนคุณมาเที่ยวสนุก ย้อนยุค ในงาน “โก๋หลังวัง” ช้อป..ชิม..ชม สัมผัสบรรยากาศวันวาน ชิมอาหารคาวหวาน ของฝากโบราณหายาก และฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินย้อนยุค’ 60 “จิ๊บ วสุ เดอะพาเลซ” และ “สุนทร สุจริตฉันท์ รอยัลสไปรท์ส 12 ต.ค.61 เวลา 16.00 น. แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
18 ต.ค.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังธรรม กับ หลวงพ่อวิโมกข์ เมธิโน วัดปิปผลิวนาราม จ.ระยอง กับกิจกรรม "ชีวิตเปี่ยมสุข" พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพจากมูลินิธิวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า Food
Park สำรองที่นั่งฟรี โทร. 0-3580-1919 ต่อ 116,127 
---------------
25 ต.ค.- 5 พ.ย.61
พบกับสุดยอดแฟชั่นยีนส์ที่คุณไม่ควรพลาด!! ในงาน “Robinson On Jean” พร้อมพบ “โตโน่ The Star” 28 ต.ค.61 ที่ ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
23 ต.ค.-5
พ.ย.61 ชวนคุณมาช้อปกับบรรยากาศหลอนนนนนๆ ในงาน “Halloween Party” ในงานพบแฟชั่นเสื้อผ้า หน้า ผม เครื่องแต่งกายและของกินมากมาย ที่ ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
25 ต.ค.61
พบกิจกรรมดีๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในงาน "Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค" กับศาสตร์ “แกว่งแขนสะบัดโรค มวยจีน” โดย อ.หยาง เผยซิน อาจารย์ชี่กงและแพทย์จีนที่โด่งดัง จาก ศูนย์พัฒนาการแพทย์แผนไทย (ศูนย์ชี่กงเพื่อสุขภาพอาจารย์หยาง) ที่ ลานด้านข้าง MR. D.I.Y ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ณ สำรองที่โทร. 09-6974-4417, 09-5949-8882 ด่วน!! รับจำนวนจำกัด
---------------
25 ต.ค.61
“ประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ มหัศจรรย์ข้าวต้มลูกโยน จังหวัดสระบุรี ประจำปี 2561”
ณ วัดพระพุทธฉาย อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป
---------------
28 ต.ค.61
Run For Bangban ณ ศูนย์ประสานงานจัดตั้งสถาบันธรรมชัย ต.ไทรน้อย อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

 
blog counter
 
7 ประโยชน์ของการกินเจ ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งสุขภาพที่ดี
 
 
    เทศกาลกินเจแล้ว กินเจไม่ใช่แค่อิ่มบุญอย่างเดียว แต่ดีต่อสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งได้ประโยชน์จากสิ่งที่เรากินอย่างเต็มๆ รู้อย่างนี้แล้ว พลาดกินเจสักวันไม่ได้แล้ว มาดูกัน 7 ประโยชน์ของการกินเจ ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งสุขภาพที่ดี
 
    คนในยุคนี้มีการใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะทั้งอาหาร การออกกำลังกาย พอมาถึงเทศกาลกินเจนี้ทำให้คนสนใจการกินอาหารเจมากขึ้นตามมาเช่นกัน กลายเป็นเทรนด์ที่นิยมกันมากขึ้นด้วย ที่สำคัญคือการละเว้นเนื้อสัตว์ที่ย่อยยาก เป็นต้นสาเหตุของโรคต่างๆ ที่ทำให้ระบบเสียหายได้ เราจึงควรกินเจให้ระบบทำงานเบาลง จากการกินผัก ผลไม้และกินโปรตีนจากธัญพืชต่างๆ ประโยชน์ของการกินเจมีดังนี้ 
 
กินเจล้างพิษออกจากร่างกาย
    เมื่อเราไม่รับประทานอาหารประเภทเนื้อ แล้วเปลี่ยนมารับประทานผักผลไม้บ่อยๆ ทำให้ระบบลำไส้ กระเพาะอาหารย่อยอาหารได้ง่าย มีประสิทธิภาพมากขึ้น จะทำให้ร่างกายขับของเสียและพิษได้ดีขึ้นตามมานั่นเอง ยังช่วยแก้ปัญหาสุขภาพด้านการขับถ่ายของผู้ที่ชอบทานเนื้อสัตว์บ่อยๆ เช่น ท้องผูก ขับถ่ายยาก เป็นต้น
 
กินเจลดเสี่ยงกับโรคร้าย
    สามารถต้านทานสารพิษได้สูงกว่าคนปกติ ในบรรดาผู้ที่ทานเจมักไม่ปรากฎโรครุนแรงหรือเรื้อรัง เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดตีบ ไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคไต ฯลฯ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบขับถ่าย ย่อยอาหารและทางเดินอาหาร เช่น โรคริดสีดวงทวาร มะเร็งในกระเพาะและลำไส้ โรคกระเพาะ อาหารไม่ย่อย โรคเหล่านี้จะไม่พบเลยในกลุ่มคนผู้ที่รับประทานอาหารเจ อาหารพืชผักและผลไม้เป็นประจำ
 
กินเจผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้น
    ถ้าคุณรู้สึกสดใสเปล่งปลั่งขึ้น ไม่ต้องสงสัยเพราะคุณได้รับประทานเจ จนได้รับวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก.. เมื่อรับประทานเป็นประจำ โลหิตจะถูกฟอกให้สะอาดขึ้นเรื่อยๆ เซลล์ต่างๆ ของร่างกายเสื่อมสลายช้าลง ทำให้อายุยืนยาวมีผิวพรรณสดชื่นผ่องใส ร่างกายแข็งแรงรู้สึก มีสุขภาพดี ไม่แก่ก่อนวัยอีกด้วย..
 
กินเจทำให้อวัยวะต่างๆ ทำงานน้อยลง
    อาหารเจส่วนใหญ่มีผัก ผลไม้และธัญพืชทำให้ระบบร่างกาย เช่น ตับ ไตและระบบขับถ่าย ทำงานได้เต็มที่ขึ้นเพราะไม่มีอาหาร จำพวกเนื้อสัตว์ ที่มีโปรตีนสูงๆ เข้ามาทำให้ร่างกายต้องทำงานหนักเกินไป หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี พอกินเจเข้าไปทำให้ อวัยวะต่างๆ มีความแข็งแรง ทนทานเพิ่มขึ้น
 
 
กินเจลดความอ้วน หากเลือกกิน
    เมื่อรับประทานเจ เราจะนึกถึง ผัดหมี่ ของทอด เต้าหู้ทอด ผักทอด เผือกมันทอด ที่มีปริมาณแคลอรี่ที่สูงมากๆ เพราะที่กล่าวมานี้ล้วนมีน้ำมันอม แถมปรุงรส และใส่น้ำตาลมากเกินจำเป็นถ้าเราชอบกินของพวกนี้บอกได้เลยว่าอ้วนแน่นอน ไม่ต้องคิดถึงการลดน้ำหนักเลย แต่หากคุณลองหันมาเปลี่ยนหุ่นพร้อมไปกับรับประทานเจลองทำตามนี้ได้เลย..
·         เลือกกินแต่ของนึ่ง ต้ม ตุ๋น มากกว่าของผัด ทอด ช่วยเลี่ยงไขมันไม่ดี ที่มีแคลอรี่สูง ทำให้ไปเพิ่มไขมันในร่างกาย
·         เลือกกินไม่กินของรสปรุงจัด เช่น รสหวาน รสเค็ม ทำไม่ให้อ้วน แถมสุขภาพดี ทำให้ห่างจากโซเดียมสูงๆ
·         เลือกกินแหล่งคาร์โบไฮเดรตต่างๆ เช่นจาก ข้าวไม่ขัดสี แป้งโฮลวีท ข้าวโอ็ต ถั่วและธัญพืชต่างๆ
·         กินแหล่งโปรตีนเพื่อเพิ่มการเผาพลาญของร่างกาย และช่วยให้ผิวกระชับ เช่น ถั่วเหลือง ถั่วแดง โปรตีนเกษตรเจ ฯลฯ
·         กินแล้ว ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 3 – 5 วัน ต่อสัปดาห์ เพื่อเสริมสุขภาพที่ดีไปอีก
 
กินเจสุขภาพแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย
    แน่นอนว่าการรับประทานอาหารเจ จะทำให้เรามีร่างกายที่แรงแข็ง ไม่เจ็บ ไม่ป่วยง่ายดายอีก เพราะเมื่อเรากินผัก ผลไม้ต่างๆ ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ จะทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานที่เพิ่มขึ้น ทำให้เรารู้สึกแข็งแรงเพิ่มขึ้นมาก
 
กินเจมีความสุข กินบ่อยยิ่งได้บุญ
    ข้อสุดท้ายนี้เป็นสิ่งที่คนหลายๆ คนหวังหลังจากเรารับประทานอาหารเจ ในช่วงเทศกาลนี้.. แน่นอนการรับประทานเจทำให้เราไดบุญจากการไม่รับประทานสัตว์น้อยใหญ่ ทำให้เราไม่ไปเบียดเบียน ทำให้เกิดความเมตตา สงบสุขุม อารมณ์ไม่ฉุนเฉียว ไม่โมโหง่าย เป็นการสร้างกุศลอิ่มใจ แล้วยังอิ่มบุญอีก ปีนี้ไม่กินเจไม่ได้แล้ว..

ที่มา https://www.108health.com 

ข้อมูลหนังสือ

 

หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา