หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 

 
 
 
 
 
4 – 10 ธ.ค.61
“Road Show Brand Mitsubishi”
Mitsubishi ชวนแฟนคลับมาสัมผัสตัวจริง รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ สนุกกับกิจกรรมมากมาย พร้อมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ก่อนใครครั้งแรก ในงาน “Road Show Brand Mitsubishi” เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 1 หน้าโรบินสัน ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
4 - 14 ธ.ค.61
“เดินตามรอยพ่อ..วิถีพอเพียง”
มูลนิธิหอสมุดดนตรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ขอเชิญทุกท่านชมนิทรรศการเทิดพระเกียรติ โน๊ตเพลง ลายพระหัตถ์, รถศูนย์ข้อมูลเคลื่อนที่ส่วนพระองค์, แซกโซโฟนส่วนพระองค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเลือกซื้อสินค้าโอทอปมากมาย ในงาน “เดินตามรอยพ่อ..วิถีพอเพียง” และวันที่ 5 ธ.ค. 61 ชมโชว์แซ็กโซโฟน เวลา 14.00 น. ที่ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
5 ธ.ค.61
“อยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิต”
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมบริจาคโลหิต เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร และบริการตัดผมฟรี จากสมาคมช่างผมจิตอาสา ในงาน “อยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิต” ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
7-16 ธ.ค. 61
ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก
ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา นอกจากนี้ยังมีการจัดงานกาชาดประจำปี ให้ประชาชนได้มาจับสลากชิงรางวัลมากมาย สอบถามรายละเอียดได้ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทร. 0 3533 5665 ต่อ 26
---------------
9 ธ.ค. 61
ขอเชิญประชาชนทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรักจุดลงทะเบียน ณ หน้าศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เวลา
10.00 - 13.00 น. 
---------------
14 ธ.ค.61
“ทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศล”  
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเรียนเชิญกัลยาณมิตรร่วมเป็นเจ้าภาพ “ทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศล” สมทบทุนโครงการก่อสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน) โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ใช้เงินทุนการก่อสร้างกว่า 1,300 ล้านบาท โดยได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม เจ้าอาวาสวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมมาราม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นประธานในพิธี และท่านเป็นประธานการก่อสร้างอาคารฯ อีกด้วย  ตั้งแต่ เวลา 08.00 – 12.00 น. บริเวณ ชั้น 2 The Hall Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สามารถร่วมทำบุญได้ที่ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น 1 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร คุณสมาภรณ์ 081-851-2308, คุณสุพฤกษา 061-569-1932, 035-801-919 ต่อ 110, 116, 127
---------------
14 – 31 ธ.ค.61
“Food Fun Friend”
ชวนก๊วนเพื่อน มาให้ครบแก๊ง แล้วมาสนุกส่งท้ายปีไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ในงาน “Chang Sensory Trails” พบประสบการณ์ที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม กับอาหารแสนอร่อยนานาชนิดที่คัดสรร มาโดยเฉพาะ เพลิดเพลินไปกับดนตรี ตั้งเวลา 18.00 – 24.00 น. บริเวณ ชั้น 1 Event Park ลานจอดรถด้านหลัง
---------------
15 - 23 ธ.ค.61
“THAI FUSION MUSIC 2018”
ขอเชิญชวนทุกท่านชมการประกวดดนตรีเยาวชน “THAI FUSION MUSIC 2018” ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมทุนการศึกษากว่า 1 แสนบาท ชมการประกวดรอบคัดเลือก ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป บริเวณประตู G2 / Event Park B ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
15 ธ.ค.61
“MEETING VIP CAR”
พบกับกิจกรรม MEETING VIP CAR AIRSUSPENSION & HYDRAULIC รวมพลทีมรถแต่งกว่า 150 คัน พร้อมจำหน่ายอุปกรณ์ประดับยนต์มากมาย ที่ Event Park ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
20 ธ.ค.61
“ชีวิตเปี่ยมสุข”
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังธรรม กับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ในกิจกรรม “ชีวิตเปี่ยมสุข” รับฟังธรรมในหัวข้อ “ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขตลอดปี 2562” พร้อมสวดมนต์ นั่งสมาธิ ตั้งแต่เวลา 13.30 - 15.30 น. ที่ชั้น 2 หน้า Food Park สำรองที่นั่งฟรี โทร. 0-3580-1919 ต่อ 116,127
---------------
22 ธ.ค.61 – 14 ม.ค.62 
“Robinson Gift 2019”
Robinson ส่งมอบความสุขและความสนุกสนานทั้งครอบครัว ด้วยสินค้าต้อนรับเทศกาลปีใหม่สำหรับทุกท่าน ในงาน “Robinson Gift 2019” ที่ชั้น 2 หน้าโรบินสัน ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
27 ธ.ค.61
“Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค”
พบกับกิจกรรมดีๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในงาน "Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค" เฟิร์มง่ายๆ ด้วย “ขวดน้ำ”  ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น. ณ Fitnow Fitness (ลานจอดรถด้านหลัง) ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สำรองที่โทร. 09-6974-4417, 09-5949-8882 ด่วน!! รับจำนวนจำกัด

 
blog counter
 
7 ประโยชน์ของการกินเจ ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งสุขภาพที่ดี
 
 
    เทศกาลกินเจแล้ว กินเจไม่ใช่แค่อิ่มบุญอย่างเดียว แต่ดีต่อสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งได้ประโยชน์จากสิ่งที่เรากินอย่างเต็มๆ รู้อย่างนี้แล้ว พลาดกินเจสักวันไม่ได้แล้ว มาดูกัน 7 ประโยชน์ของการกินเจ ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งสุขภาพที่ดี
 
    คนในยุคนี้มีการใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะทั้งอาหาร การออกกำลังกาย พอมาถึงเทศกาลกินเจนี้ทำให้คนสนใจการกินอาหารเจมากขึ้นตามมาเช่นกัน กลายเป็นเทรนด์ที่นิยมกันมากขึ้นด้วย ที่สำคัญคือการละเว้นเนื้อสัตว์ที่ย่อยยาก เป็นต้นสาเหตุของโรคต่างๆ ที่ทำให้ระบบเสียหายได้ เราจึงควรกินเจให้ระบบทำงานเบาลง จากการกินผัก ผลไม้และกินโปรตีนจากธัญพืชต่างๆ ประโยชน์ของการกินเจมีดังนี้ 
 
กินเจล้างพิษออกจากร่างกาย
    เมื่อเราไม่รับประทานอาหารประเภทเนื้อ แล้วเปลี่ยนมารับประทานผักผลไม้บ่อยๆ ทำให้ระบบลำไส้ กระเพาะอาหารย่อยอาหารได้ง่าย มีประสิทธิภาพมากขึ้น จะทำให้ร่างกายขับของเสียและพิษได้ดีขึ้นตามมานั่นเอง ยังช่วยแก้ปัญหาสุขภาพด้านการขับถ่ายของผู้ที่ชอบทานเนื้อสัตว์บ่อยๆ เช่น ท้องผูก ขับถ่ายยาก เป็นต้น
 
กินเจลดเสี่ยงกับโรคร้าย
    สามารถต้านทานสารพิษได้สูงกว่าคนปกติ ในบรรดาผู้ที่ทานเจมักไม่ปรากฎโรครุนแรงหรือเรื้อรัง เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดตีบ ไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคไต ฯลฯ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบขับถ่าย ย่อยอาหารและทางเดินอาหาร เช่น โรคริดสีดวงทวาร มะเร็งในกระเพาะและลำไส้ โรคกระเพาะ อาหารไม่ย่อย โรคเหล่านี้จะไม่พบเลยในกลุ่มคนผู้ที่รับประทานอาหารเจ อาหารพืชผักและผลไม้เป็นประจำ
 
กินเจผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้น
    ถ้าคุณรู้สึกสดใสเปล่งปลั่งขึ้น ไม่ต้องสงสัยเพราะคุณได้รับประทานเจ จนได้รับวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก.. เมื่อรับประทานเป็นประจำ โลหิตจะถูกฟอกให้สะอาดขึ้นเรื่อยๆ เซลล์ต่างๆ ของร่างกายเสื่อมสลายช้าลง ทำให้อายุยืนยาวมีผิวพรรณสดชื่นผ่องใส ร่างกายแข็งแรงรู้สึก มีสุขภาพดี ไม่แก่ก่อนวัยอีกด้วย..
 
กินเจทำให้อวัยวะต่างๆ ทำงานน้อยลง
    อาหารเจส่วนใหญ่มีผัก ผลไม้และธัญพืชทำให้ระบบร่างกาย เช่น ตับ ไตและระบบขับถ่าย ทำงานได้เต็มที่ขึ้นเพราะไม่มีอาหาร จำพวกเนื้อสัตว์ ที่มีโปรตีนสูงๆ เข้ามาทำให้ร่างกายต้องทำงานหนักเกินไป หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี พอกินเจเข้าไปทำให้ อวัยวะต่างๆ มีความแข็งแรง ทนทานเพิ่มขึ้น
 
 
กินเจลดความอ้วน หากเลือกกิน
    เมื่อรับประทานเจ เราจะนึกถึง ผัดหมี่ ของทอด เต้าหู้ทอด ผักทอด เผือกมันทอด ที่มีปริมาณแคลอรี่ที่สูงมากๆ เพราะที่กล่าวมานี้ล้วนมีน้ำมันอม แถมปรุงรส และใส่น้ำตาลมากเกินจำเป็นถ้าเราชอบกินของพวกนี้บอกได้เลยว่าอ้วนแน่นอน ไม่ต้องคิดถึงการลดน้ำหนักเลย แต่หากคุณลองหันมาเปลี่ยนหุ่นพร้อมไปกับรับประทานเจลองทำตามนี้ได้เลย..
·         เลือกกินแต่ของนึ่ง ต้ม ตุ๋น มากกว่าของผัด ทอด ช่วยเลี่ยงไขมันไม่ดี ที่มีแคลอรี่สูง ทำให้ไปเพิ่มไขมันในร่างกาย
·         เลือกกินไม่กินของรสปรุงจัด เช่น รสหวาน รสเค็ม ทำไม่ให้อ้วน แถมสุขภาพดี ทำให้ห่างจากโซเดียมสูงๆ
·         เลือกกินแหล่งคาร์โบไฮเดรตต่างๆ เช่นจาก ข้าวไม่ขัดสี แป้งโฮลวีท ข้าวโอ็ต ถั่วและธัญพืชต่างๆ
·         กินแหล่งโปรตีนเพื่อเพิ่มการเผาพลาญของร่างกาย และช่วยให้ผิวกระชับ เช่น ถั่วเหลือง ถั่วแดง โปรตีนเกษตรเจ ฯลฯ
·         กินแล้ว ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 3 – 5 วัน ต่อสัปดาห์ เพื่อเสริมสุขภาพที่ดีไปอีก
 
กินเจสุขภาพแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย
    แน่นอนว่าการรับประทานอาหารเจ จะทำให้เรามีร่างกายที่แรงแข็ง ไม่เจ็บ ไม่ป่วยง่ายดายอีก เพราะเมื่อเรากินผัก ผลไม้ต่างๆ ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ จะทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานที่เพิ่มขึ้น ทำให้เรารู้สึกแข็งแรงเพิ่มขึ้นมาก
 
กินเจมีความสุข กินบ่อยยิ่งได้บุญ
    ข้อสุดท้ายนี้เป็นสิ่งที่คนหลายๆ คนหวังหลังจากเรารับประทานอาหารเจ ในช่วงเทศกาลนี้.. แน่นอนการรับประทานเจทำให้เราไดบุญจากการไม่รับประทานสัตว์น้อยใหญ่ ทำให้เราไม่ไปเบียดเบียน ทำให้เกิดความเมตตา สงบสุขุม อารมณ์ไม่ฉุนเฉียว ไม่โมโหง่าย เป็นการสร้างกุศลอิ่มใจ แล้วยังอิ่มบุญอีก ปีนี้ไม่กินเจไม่ได้แล้ว..

ที่มา https://www.108health.com 

ข้อมูลหนังสือ

 

หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา