หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 
 

 
 
 
 
วันนี้ – 30 ก.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คชวนทุกท่านมา “อิ่มกับทรู” เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มผ่าน True Money Wallet รับเงินคืนเต็มจำนวนสูงสุดไม่เกิน 20 บาท จำกัด 1,500 สิทธิ์ ตลอดโครงการ หรือ 1 ท่านต่อ 2 สิทธิ์ต่อเดือน ที่ศูนย์อาหารชั้น 1 Food Collection และศูนย์อาหารชั้น 2 Food Park 
---------------
3 - 14 ก.ย. 61 มา
“ตะลุยช้อปส์ ตะลอนชิลล์” สินค้าสุดชิค อาทิ กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และอีกมากมาย ที่ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค 
---------------
4 - 13 ก.ย.61
พบกิจกรรม “Mercury Clinic” กับงาน "Celebrate The 2nd Anniversary ฉลองครบรอบ 2 ปี” ภายในงานพบมินิคอนเสิร์ต จากไมค์ ภัทรเดช วันที่ 8 ก.ย. 61 เวลา 16.00 น. และวันที่ 9 ก.ย. 61 เวลา 14.00 น. พบกับ เป็กกี้ ศรีธัญญา พร้อมโปรโมชั่นพิเศษและกิจกรรมมากมาย ที่ชั้น 1 หน้าโรบินสัน ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
11 ก.ย.61
สำนักงานจัดหางาน จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดงาน “นัดพบแรงงาน”  พบสถานประกอบการชั้นนำกว่า 50 บริษัท ตำแหน่งงานกว่า 2,500 อัตรา ผู้สนใจมาสมัครงาน เพียงเตรียมเอกสารการสมัครงานให้พร้อมและสัมภาษณ์ทันที เปิดรับสมัครตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น. เป็นต้นไป บริเวณชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
14 - 27 ก.ย.61
ช้อป..ชิม..!! เดินสบายสไตล์งานวัดและบูธดารา ในงาน  "เทศกาลงานวัดหรรษา" พบสินค้าและกิจกรรมอีกมากมาย ที่ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
16 ก.ย.61
เดิน-วิ่งการกุศล หลวงปู่ทวด มินิมาราธอน 2018  
หลวงปู่ทวด  พุทธอุทยานมหาราช จ. อยุธยา 
---------------
20 ก.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังธรรม กับ พระอาจารย์ภาสกร ภูริวฒโณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ กับกิจกรรม "ชีวิตเปี่ยมสุข" พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพจากมูลนิธิวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า Food Park สำรองที่นั่งฟรี โทร. 0-3580-1919 ต่อ 116,127 สำรองที่นั่งออนไลน์ฟรี!! : https://goo.gl/forms/RaisHMbr7FsEj9DE3
---------------
20 - 23 ก.ย.61
มาพบกับงาน "ประกวดปลาคาร์ฟ" ภายในงาน จัดแสดงปลาสวยงามหลายสายพันธุ์ และการจำหน่ายของที่ระลึก ที่ชั้น 2 หน้าโรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์ค ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
24 ก.ย. 61
ขอเชิญร่วมงาน ประเพณีตักบาตรน้ำผึ้ง ไทย-รามัญ
ณ วัดทองบ่อ ต.ขนอนหลวง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา
---------------
27 ก.ย.61
พบกิจกรรมดีๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในงาน "Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค" กับ "สมาธิบำบัด SKT" โดยอาจารย์ผู้สอน จากวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ณ Fitnow Fitness ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สำรองที่โทร. 09-6974-4417, 09-5949-8882 ด่วน!! รับจำนวนจำกัด และสำรองที่นั่งออนไลน์ฟรี : https://goo.gl/forms/GuZj2YfNlaa4QBWw2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
blog counter
 
 
ปลาอโรวานา แพลตตินั่มหรือปลามังกรเงิน แพลตตินั่ ม (platinum arowana) 
 
 
ปกติปลาอโรวานาจัดอยู่ในกลุ่มปลาสวยงามที่มีราคาแพงแต่ปลาอโรวานา แพลตตินั่มนั้นได้กลายเป็นหนึ่งในปลาที่มีราคาแพงที่สุดในโลกไปแล้ว เมื่อมีคนซื้อปลาอโรวนา แพลตตินั่มไปด้วยเงินสูงถึง 4แสนดอลลาร์หรือคำนวนเป็นเงินไทยราว ๆ สิบสองล้านบาท จะเห็นได้เลยว่าปลาที่เป็นสีแพลตตินั่มได้รับความนิยมมาก เพราะไม่ใช่สีขาวซีดเผือกปกติ แต่เป็นสีขาวเงินที่มีความวาวเป็นสีขาวและสีเงินผสมกัน
โดยปกติในการเพาะปลาสวยงามเรามักจะได้สีตามพ่อแม่พันธุ์ แต่มีโอกาศที่เราจะได้ลูกที่มีสีแตกต่างจากพ่อแม่ไปย่อมเกิดขึ้นได้แต่เป็นส่วนน้อย สำหรับวงการปลาสวยงามนับว่าการเกิดสีแบบแพลตตินั่มเป็นเรื่องบังเอิญที่หายาก ดังนั้นย่อมส่งผลให้ปลามีราคาแพงตามไปด้วย ปกติถ้าเราผสมพันธุ์ปลาไปประมาณรุ่นที่สามหรือสี่มักจะเจอลูกปลาที่มีอาการเผือก (สีขาว) ซึ่งลูกปลาเหล่านี้มักจะพบเมื่อมีการเกิดจากเลือดชิด  แต่สีแพลตตินั่มมักจะได้จากปลาเผือกที่ผสมกันไป คัดจากพ่อแม่พันธุ์ที่มีลักษณะแพลตตินั่ม แล้วผสมออกมาจะได้ลูกสีขาวเงินออกมาซึ่งสัดส่วนลูกที่มีสีนี้มักจะเป็นตามคุณลักษณะยีนส์ของพ่อแม่  และเมื่อได้ปลาแพลตตินั่มแล้วเจ้าของต้องเผื่อใจไว้ในระหว่างอนุบาลสีที่เราเห็นตอนเล็ก ๆ และพอปลามีขนาดโตขึ้นมีโอกาสที่สีจะเปลี่ยนไปหรือที่วงการคนเลี้ยงปลาเรียกลอกสี ดังนั้นถ้าเราจะซื้อปลาเหล่านี้ที่มีขายตามตลาดปลาสวยงามมาเลี้ยงต้องทำไมเพราะมีกลโกงเยอะพอควรนั่นคือ ปลามีโอกาสมีสีเปลี่ยนมาจากพันธุกรรมมันเอง เมื่อโตขึ้น ยีนส์ที่ควบคุมสีจะแสดงขึ้น ดังนั้นมีโอกาสที่ปลาสีเปลี่ยนไปหรือสีจัดหรือเส้นสีอื่น ๆ ปรากฏขึ้น  นอกจากนี้ก็มีกลโกงอีกอย่างนั่นคือการย้อมสีปลา เทคนิคการย้อมเผือกคือนำปลาที่สีซีดไปเลี้ยงในน้ำที่เป็นกรด โอกาสปลาสีซีดก็มีสูง และเมือเราซื้อมาเลี้ยงในน้ำที่มีค่าพีเอชปกติดังนั้นสีปลาเดิมย่อมปรากฏ ดังนั้นด้วยมูลค่าปลาที่สูง การซื้อขายย่อมต้องระมัดระวังเป็นธรรมดา ของดีและถูกมักจะไปด้วยกันยาก
 
 

 

ที่มาของข้อมูล
https://www.aquariumbase.com/platinum-arowana-most-expensive-fish/
https://www.aquariumbase.com/platinum-arowana-most-expensive-fish/
https://successstory.com/lists/most-exotic-fish-for-a-saltwater-aquarium

 

 
 
 
 
 
ข้อมูลหนังสือ

 

หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา