หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 
 

 
 
1 – 5 ก.พ. 61
"Road Show Mitsubishi" 
Mitsubishi ชวนแฟนคลับมาสัมผัสตัวจริง รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ สนุกกับกิจกรรมมากมาย พร้อมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ก่อนใครในงาน "Road Show Mitsubishi"10.00 น. เป็นต้นไป ชั้น 1 หน้าโรบินสันศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
  
--------------
 
3-4 มีนาคม 2561
“โครงการใจฟ้า”59
 พระราชวิสุทธิประชานาถ (พระอลงกต) วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ขอเชิญทุกท่านร่วมทำบุญกับ “โครงการใจฟ้า” เปิดรับบริจาคสิ่งของสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อ(ของใหม่เท่านั้น) อาทิ แป้ง, ผ้าอ้อม, ผ้าขนหนู, ยาสามัญ, ขนมปี๊ป, หรือทุนทรัพย์ และในงานจำหนายผลิตภัณฑ์ของโครงการ เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อ และผู้ประสบปัญหาทางครอบครัวและสังคมพร้อมชมการแสดงดนตรีจากวง“ใจฟ้า” เวลา 10.00-19.30 น. บริเวณชั้น 1 หน้าMK Restaurantศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
--------------
7-18 มีนาคม2561
"“Robinson Lingerie” 
สาวๆ ไม่ควรพลาด กับงาน“Robinson Lingerie” ชุดชั้นในหลากหลายแบรนด์ดัง ราคาสุดพิเศษอาทิ Wacoal, Sabina, Triumph, bsc, กุลสตรีและอีกมากมาย 10.00 น. เป็นต้นไปชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
7-18 มีนาคม 2561  
“Big Bike Motor Show 2018 @อยุธยาซิตี้พาร์ค” 
 งานจัดแสดงรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดใน จ.พระนครศรีอยุธยา มาเปิดให้จับจองจากหลากหลายค่ายดัง อาทิ GPX, BenelliLeoncino, YAMAHA, KAWASAKI,Ducati, KTM, BMW ฯลฯ ลุ้นรับข้อเสนอสุดพิเศษอัดแน่นด้วยโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม และบูธจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่ง, เครื่องเสียง, สถาบันการเงินและสินเชื่อครบวงจร กว่า 50 ร้านค้า พร้อมขยายพื้นที่แสดงรถยนต์ อุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง หลากหลายให้ครอบคลุมทุกกลุ่มมากขึ้น ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค 
--------------
 
9-20 มีนาคม2561
"เล่าขานตำนาน"
มาร่วมย้อนรอยสืบสานตำนานไทยพบกับ ของกินของใช้ละลานตาในงาน “เล่าขานตำนานไทย”อิ่มอร่อยและสนุกสนานกับบรรยากาศย้อนยุคอาทิ อาหาร, ขนมโบราณ, เครื่องแต่งกาย, ของใช้, ของฝาก และอีกมากมาย ชั้น 1หน้าโรบินสันศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
-------------- 
 
13 มีนาคม 2561
“นัดพบแรงงาน”  
โอกาสดีหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนงาน หรือกำลังมองหางานกำลังจะมาถึง กับงาน “นัดพบแรงงาน”จัดโดย สำนักงานจัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คเตรียมเอกสารการสมัครงาน, ลงทะเบียนหน้างาน, กรอกใบสมัครและเข้ารับการสัมภาษณ์โดยตรง ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ชั้น 2 หน้า “The Hall” Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
15 มีนาคม2561
“ชีวิตเปี่ยมสุข” 
ขอเชิญทุกท่านร่วมเติมเต็มความสุขให้ชีวิตแบบง่ายๆ ด้วยพระธรรมะเทศนาของพระอาจารย์ศักดา สุนทโร วัดไร่ป่า ธรรมาภิมุข จ.ตราด ในกิจกรรม “ชีวิตเปี่ยมสุข” ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป บริเวณชั้น 2 “The Hall” Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สำรองที่นั่งฟรี โทร. 095-949-8882 หรือ 081-851-2308
 
--------------
17-18 มีนาคม 2561
“ประมูลทะเบียนรถเลขสวย”
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอเชิญร่วมงาน “ประมูลทะเบียนรถเลขสวย” หมวดอักษร “กม” การงานก้าวหน้าการค้ามั่นคง บริเวณชั้น 2 “The Hall” Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
22 มีนาคม2561
“Health Exercise ข.ขยับลดโรค”ด้วยไม้พลองพิชิตโรค
ขอเชิญทุกท่านมาร่วมบริหารร่างกาย ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ในกิจกรรม “Health Exercise ข.ขยับลดโรค” เริ่มครั้งแรกด้วย “ไม้พลองพิชิตโรค” ช่วยคลายความปวดเมื่อย ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้านโดยการใช้ไม้พลอง สร้างสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน เวลา 14.00 – 17.00 น. ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สนใจร่วมกิจกรรมหรือสอบถาม โทร. 095-949-8882 หรือ 081-851-2308
 
--------------
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
blog counter
 

 
ดวงประจำเดือน มกราคม 2561
 

คำพยากรณ์ชาวราศีต่าง ๆ
โดย ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ 081-4341314
ชาวราศีเมษ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม
 
ราศีเมษ(ARIES) เป็นราศีเริ่มต้น ชอบเป็นผู้น เป็นหัวหน้าคน  มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์  เร่าร้อน ตื่นตัวอยู่เสมอ  ชอบเอาชนะ มีพลังทางเพศสูง เป็นคนเชื่อมั่นและหลงตัวเอง พระราหู (๘) โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 4(พันธุ) ทำให้ชาวราศีเมษมีเกณฑ์ปรับปรุง เปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย ที่ดินตลอดจนยวดยานพาหนะให้ดีขึ้น  ควรระมัดระวังดูแลบ้านเรือนที่อยู่อาศัยที่ดินและยวดยานพาหนะให้ดี  ระวังปลวกจะบุกรุกเข้ามาทำลายบ้าน ราหู (๘) อยู่ตรงไหนมักเปลี่ยนแปลงตรงนั้น เมื่อโคจรอยู่เรือนพันธุจึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย  จะมีหนี้สินเกี่ยวกับการผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หนี้สินระยะยาว จะอย่างไรก็ตามควรดูแลเอาใจใส่ดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนใกล้ชิดให้ดี  เพราะอาจจะเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรักษาพยาบาลกัน ระวังอบายมุขทั้งหลายจะเข้าบ้าน เช่น การพนัน การดื่มสุรา ยาเสพติด  ชอบเที่ยวกลางคืน ติดเกมส์  คนในบ้านถูกมอมเมาด้วยอบายมุข
 
ชาวราศีพฤษภ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน
 
ราศีพฤษภ(TAURUS) เป็นราศีที่ 2 แห่งจักราศี  เป็นราศีคงที่  ทำให้มีความเด็ดเดี่ยวมั่นคง  ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง เป็นคนเจ้าระเบียบ  สุขุมรอบคอบ  นุ่มนวลแต่หนักแน่น  อ่อนโยนในความรัก  มีความซื่อสัตย์สุจริตสูง  สันโดษ และหยิ่งทระนงพระราหู(๘) โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 3(สหัชชะ) ตำราว่า “ ราหู (๘) เป็นสาม พระภูบาลให้สถานยศเงินทอง”  จะส่งผลดีเรื่องการติดต่อ การคบหาสมาคม จะได้คบค้าสมาคมกับผู้ใหญ่  ผู้มีอิทธิพล คนต่างถิ่น  ต่างแดน ต่างชาติ  ต่างภาษา  จะมีการพบปะสมาคมกับญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนใกล้ชิดบ่อยครั้งยิ่งขึ้น จะมีการสมาคมกันเรื่องงาน มีโอกาสได้ทำงานร่วมกันกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด จะได้ลาภผลประโยชน์เป็นทรัพย์สินเงินทอง มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนยศปรับตำแหน่ง  สิ่งร้ายๆก็จะกลายเป็นดี จะอย่างไรก็ตามควรดูแลเอาใจใส่สุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนใกล้ชิดให้ดีๆ ควรรอบคอบเรื่องการเดินทาง ตรวจตราเอกสาร เส้นทางและอุปกรณ์การเดินทางให้เรียบร้อย  ควรรอบคอบเรื่องการคบเพื่อน การสมาคมกับเพื่อนใหม่ๆ อาจจะมีเรื่อง อบายมุข สิ่งเสพติด เรื่องผิดกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงควรระมัดระวัง
 
 
ชาวราศีมิถุน
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม
 
ราศีมิถุน(GEMINI) เป็นราศีที่ 3 แห่งจักราศี  เป็นราศีแห่งปัญญา  ความคิดและการพูด  จึงทำให้สามารถหาทางออกและแก้ไขปัญหาได้ดี  เป็นคนกล้าแสดงออก  จะเป็นนักพูด  นักเขียน  นักแสดง  นักร้องและนักวิชาการ  ชอบทำอะไรหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน  ไม่เคร่งเครียดหรือเอาจริงเอาจังกับชีวิตมากนักพระราหู(๘) โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 2(กดุมภะ) เรียก “ราหูค้นทรัพย์” มีการเปลี่ยนแปลงผันผวนเรื่องการเงิน  ควรระมัดระวังเรื่องทรัพย์สินเงินทอง  การใช้จ่ายให้ดี  ทรัพย์สินเงินทองที่เก็บรักษาไว้จะถูกนำออกมาใช้จ่ายมากเป็นพิเศษ  ควรระมัดระวังการเป็นหนี้สินระยะยาว ควรวางแผนเรื่องการเงินและจัดสรรทรัพย์สินเงินทองให้ดี  ราหู(๘)ภพ 2 ตำราว่า“ ราหู (๘) สอง สี่ซ้ำแทรกซ้อนสิบสอง” เป็น “พินทุบาทว์ศุภะ” เงินทองจะมีการใช้จ่ายหมดไปกับครอบครัวที่อยู่อาศัย  ความเป็นอยู่ภายในบ้าน  วิถีการดำเนินชีวิต ระวังคนในครอบครัวเจ็บป่วย ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย  จึงควรดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ให้ดี  จะมีการเดินทางไกล
 
ชาวราศีกรกฎ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม
 
ราศีกรกฎ(CANCER) เป็นราศีที่ 4 แห่งจักราศี  เป็นราศีธาตุน้ำ จึงทำให้มีอารมณ์เยือกเย็น สดชื่น ร่าเริง  อ่อนหวาน  เมตตาปรานี และอ่อนไหวได้ง่าย  เป็นราศีแห่งอารมณ์และความละมุนละไม พระราหู(๘) โคจรในราศีกรกฎทับราศีเกิด ภพที่ 1(ตนุ) พึงระวังเรื่องชื่อเสียงเกียรติยศ  จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิต  รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนแปลงไป เช่น คนที่เคยผอมจะอ้วนขึ้น คนที่อ้วนก็จะผอมลง  ควรระมัดระวังดูแลเรื่องสุขภาพอนามัยให้ดี  โรคภัยไข้เจ็บจะเบียดเบียน  จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน   การงานจะมีปัญหาหรือพบกับอุปสรรค มีการทะเลาะเบาะแว้ง  มีเกณฑ์เสียเงินเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพอนามัย ความเจ็บไข้ได้ป่วยหรือเพื่อรักษาหน้าตาตัวเอง มีการเดินทางจากที่อยู่อาศัย  ควรมีสติสัมปชัญญะในการดำเนินชีวิตอย่างรอบคอบ
 
ชาวราศีสิงห์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน
 
ราศีสิงห์(LEO)  เป็นราศีที่ 5 แห่งจักราศี  เป็นราศีแห่งพลังอำนาจ  ความร้อน เกียรติยศและอำนาจ  การเอาจริงเอาจัง  ความตั้งใจที่แน่วแน่  เป็นราศีแห่งหัวหน้าคน  ความเป็นหนึ่ง  สามารถควบคุมคนจำนานมากได้เป็นอย่างดี  ความหยิ่งผยองและความร่าเริงสดใสพระราหู(๘) โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 12(วินาศน์)  มีทั้งด้านดีและด้านร้าย ด้านดีคือความลุ่มหลงมัวเมา อุปสรรคปัญหาต่างๆ จะค่อยๆ คลี่คลายลง  สถานการณ์จะค่อยๆดีขึ้น  สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้แบบค่อยเป็นค่อยไป ส่วนด้านร้าย ราหู(๘) จรเข้าภพสิบสอง ตำราว่า “ราหู(๘) สองสี่ซ้ำแทรกซ้อนสิบสอง”  ต้องระวังเรื่องคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม  อาจมีปัญหาความคิดเห็นไม่ตรงกัน  มีความขัดแย้ง  เกิดเจ็บป่วยต้องรักษาพยาบาลกัน  ระวังจะมีศัตรูลับ ความลับที่ปิดบังซ่อนเร้นอยู่จะค่อยๆ เปิดเผยออกมา  ความจริงจะปรากฏ ควรมีสติสัมปชัญญะในการดำเนินชีวิต
 
ชาวราศีกันย์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน - 17 ตุลาคม
 
ราศีกันย์(VIRGO) เป็นราศีที่ 6 แห่งจักราศี เป็นราศีแห่งปัญญา การพูด การติดต่อสื่อสาร ความรับผิดชอบ ความอดทน มีความจำที่ดีมากและความสมบูรณ์แห่งอารมณ์เพศพระราหู(๘)โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 11(ลาภะ)  จะประสบความสำเร็จ มีโชคลาภ มีรายได้ผลประโยชน์เกินความคาดฝัน จะมีผู้ให้ความสนับสนุนช่วยเหลือ  การทำมาค้าขายได้กำไรดี จะได้รับการสนับสนุนจากมิตรสหาย แต่ราหู (๘) เป็นเจ้าเรือนอริ จึงทำให้สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้สำเร็จ นำมาซึ่งรายได้และผลประโยชน์เป็นลาภผลเงินทอง ตำราว่า “ราหู(๘) เป็นสิบเอ็ดชอบยาตรา  มีไชยาลาภสมบูรณ์” ชาวราศีกันย์จึงสมบูรณ์ด้วยลาภผล เงินทอง
 
 
ชาวราศีตุลย์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน
 
ราศีตุลย์(LIBRA)  เป็นราศีที่ 7 แห่งจักราศี  เป็นราศีแห่งความเที่ยงธรรม  ทางกฎหมาย  ทางการเงิน  มีความอ่อนโยน  มีจินตนาการสูง  มีความรัก  ความงาม  ความเฉลียวฉลาด  ชอบศิลปะและดนตรี  มีความมุมานะและสุขุมรอบคอบดีพระราหู(๘)โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 10(กัมมะ) จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงาน  มีภาระความรับผิดชอบมากขึ้น  มีปัญหาเรื่องงานที่คั่งค้างให้สะสาง ระวังจะมีหนี้สินเกี่ยวกับการงานการลงทุน บางคนอาจถูกเลิกจ้าง  มีปัญหาที่ทำงาน  มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงาน  มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน จึงควรเอาใจใส่และรอบคอบกับเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน  บริวารคนใต้บังคับบัญชาจะเป็นเหตุนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงทางการงาน ราหู(8) คือ ความลุ่มหลงมัวเมา คิดเอาแต่ได้ ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล  หลงเชื่อเพื่อนฝูง  ระวังจะถูกหลอก ถูกชักชวนให้ปฎิบัติหน้าที่ไปในทางที่ผิด  ควรดูแลบุตรบริวาร คนใต้บังคับบัญชาให้ดี รวมถึงเรื่องสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยด้วย
 
 
ชาวราศีพิจิก
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
 
ราศีพิจิก(SCORPIO) เป็นราศีที่ 8 แห่งจักราศี  ทำให้มีความสนใจเรื่องครอบครัวและเบญจกามารมณ์  ความเร้นลับ  ความกร้าวแกร่ง  ความดึงดูดร้าวใจ ตั้งตนเป็นหัวหน้าคน  ชอบให้ผู้คนยกย่องว่าตนเก่งเป็นหัวหน้าคนได้ ชอบสร้างกฎเกณฑ์ระเบียบด้วยตนเอง ทำอะไรมักด้วยจิตใจที่ร้อนรน พระราหู (๘) โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 9(ศุภะ) เหมาะแก่การลงทุนทำการค้าขายร่วมกันกับคนในครอบครัว คนต่างถิ่นต่างแดนจะมาขอร่วมลงทุนด้วย  ชีวิตจะประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป คนในครอบครัวจะมีเกณฑ์ได้เดินทางไกลไปต่างถิ่นต่างแดน  ชาวราศีพิจิกจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัยและความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ควรดูแลเอาใจใส่คนในบ้านให้มีความเป็นอยู่ที่ดี จะได้คบหาสมาคมกับคนต่างถิ่นแดนไกล  ข้อควรระวังคือ ควรเอาใจใส่ดูแลผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านให้ดี  คนในครอบครัวอาจเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรักษาพยาบาลกัน  การสร้างหลักฐานประสบความสำเร็จสมความปรารถนา
 
 
ชาวราศีธนู
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม
 
ราศีธนู(SAGITTARUS) เป็นราศีที่ 9 แห่งจักราศี เป็นราศีแห่งความใฝ่รู้ จินตนาการ จิตวิญญาณที่เสรี  ชอบการวางแผน  เป็นคนช่างคิด เจ้าหลักการ เป็นคนช่างสังเกต เรียนรู้และตัดสินใจได้รวดเร็ว  ชอบคิดและทำด้วยตนเอง พระราหู(๘) โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 8(มรณะ) ระวังจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนใกล้ชิด  ชาวราศีธนูจะมีการเดินทาง ต้องพลัดพรากจากกัน อาจเจ็บป่วยต้องรักษาพยาบาลกัน  การเดินทางมีปัญหาหรือเป็นสาเหตุของการเปลี่ยนแปลง ควรเอาใจใส่ดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงคนใกล้ชิดให้ดี เพราะอาจจะเกิดการสูญเสียญาติพี่น้องได้ ได้คบค้าสมาคมกับผู้มีอิทธิพลและนำมาซึ่งปัญหา มีความผิดพลาดอย่างคาดไม่ถึง ราหู(๘)จรอยู่ภพมรณะ จะมีดีอยู่บ้างก็คือหลังการสูญเสีย อาจจะมีโชคลาภได้มรดก พินัยกรรม จากการสูญเสีย การทำธุรกิจกับต่างประเทศหรือผู้ที่เดินทางไปมาระหว่างประเทศ จะส่งผลดีเกินความคาดหมาย
 
 
ชาวราศีมังกร
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์
 
ราศีมังกร(CAPRICORN) เป็นราศีที่ 10 แห่งจักราศี  เป็นราศีแห่งการกระทำ  มีความมุ่งมั่นที่แน่วแน่  เอาจริงเอาจัง  รอบคอบ  เจ้าระเบียบ   ใฝ่รู้  เป็นนักสร้างสรรค์  นักลงทุน  นักบุกเบิกและนักปฏิรูป  เป็นคนเคร่งเครียดต่อหน้าที่การงานจนทำให้ดูหน้าแก่กว่าวัย  มีจิตใจหนักแน่น  มีพรรคพวกและเพื่อนฝูงมาก  ไม่ชอบเป็นคนเด่นดัง  ขี้อายและเจียมตัว  จะเป็นหัวหน้าคนได้ก็ต้องมีอายุงานมากจึงทำให้มีตำแหน่งใหญ่โต  เป็นคนรักบ้านและครอบครัวดีมาก พระราหู(๘)โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 7(ปัตนิ) จะเกิดการเปลี่ยนแปลง  มีปัญหาเรื่องคู่ครอง หุ้นส่วน  เพศตรงข้าม ตำราว่า  “เสาร์(7)เพ็งเล็งลัคน์ แล้วอสุรา(8)” เป็นพินทุบาทว์จร หมายถึง ดวงช้ำ ดวงร้าว ดวงแตก  จึงควรระวังดูแล เอาใจใส่เรื่องคู่ครอง หุ้นส่วน  เพศตรงข้ามให้ดี  เพราะจะทำให้เจ้าชะตาเร่าร้อน มีปัญหา  เสียเงิน เสียรู้  เกี่ยวกับคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม  การลงทุนทางธุรกิจควรรอบคอบและละเอียดถี่ถ้วน อย่าเอาแต่ใจตนเอง  ระวังจะเสียเงินทองไปกับเพศตรงข้าม  การดูแลสุขภาพอนามัยของคู่ครอง คู่ครองอาจเจ็บป่วยต้องดูแลรักษาพยาบาล  มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งไม่เข้าใจกัน จึงควรดูแลเอาใจใส่คนรักคู่ครองให้ดีๆ
 
 
ชาวราศีกุมภ์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
 
ราศีกุมภ์(AQUARIUS)  เป็นราศีที่ 11 แห่งจักราศี ทำให้เป็นคนชอบแข่งขัน ชอบเก็งกำไร มีเบญจกามารมณ์สูง  มักจะประสบความสำเร็จโดยไม่คาดฝัน  ชอบทำงานที่ใหญ่โต  มีพรรคพวกมาก ความแปลกแยกแตกต่าง  ความแปรปรวนและความเสรี พระราหู(๘)โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 6(อริ) ได้เกณฑ์ “ราหู(๘) ขันธพล” จะให้คุณ  จะแคล้วคลาดจากภยันตรายต่างๆ  ศัตรูทำอันตรายไม่ได้ มีชัยชนะเหนือศัตรู ราหู(๘) เป็นดาวประจำตัวของคนราศีกุมภ์  จึงทำให้ต้องต่อสู้ดิ้นรน  มีการแข่งขัน สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆได้ แต่กว่าจะสำเร็จได้จะต้องต่อสู้ดิ้นรน ประสบกับความเหน็ดเหนื่อยไม่น้อย  สุดท้ายสิ่งที่ตนเองทำจะส่งผลให้เกิดความสำเร็จ  จะได้รับการยอมรับจากบุคคลทั่วไปในความรู้ความสามารถ การแก้ไขปัญหาต่างๆ การสร้างเนื้อสร้างตัวประสบความสำเร็จ   มีกำลังใจในการต่อสู้ดิ้นรนกับอุปสรรคปัญหาจนเต็มความสามารถจึงจะประสบความสำเร็จ งานที่คนอื่นทำไม่ได้แต่คนราศีกุมภ์สามารถทำได้สำเร็จ
 
 
ชาวราศีมีน
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม - 12 เมษายน
 
ราศีมีน(PISCES)  เป็นราศีที่ 12 แห่งจักราศี  เป็นราศีธาตุน้ำทะเล  จึงทำให้เป็นคนใจใหญ่   ชอบวิชาการและหลักการ มีความนุ่มนวลจึงเหมาะสำหรับเป็นครูบาอาจารย์นักกฎหมาย  ผู้ทรงคุณวุฒิ มีคนนับถือในความรู้ความสามารถ จะได้รับความรุ่งโรจน์ในชีวิตเพราะความจงรักภักดี พระราหู(๘) โคจรในราศีกรกฎ ภพที่ 5(ปุตตะ) ส่งผลให้กลายเป็นคนชอบสนุกสนาน เพลิดเพลิน  รื่นเริงบันเทิงใจ  ชอบดื่มชอบเที่ยวแสวงหาความสุข บางครั้งก็ขาดสติ ไม่ความยับยั้งชั่งใจตนเอง  จนทำให้เกิดปัญหาที่คาดไม่ถึง  ราหู(๘)โคจรไปตรงไหนจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตรงนั้น ชาวราศีมีนจึงควรดูแลเอาใจใส่บุตรบริวารให้ดี เรื่องสุขภาพอนามัย ความเจ็บไข้ได้ป่วย ช่วงนี้บุตรบริวารค่อนข้างดื้อไม่ค่อยเชื่อฟัง เอาแต่ใจตนเอง  ชอบเที่ยวเตร่  ติดเกมส์ ติดการการพนันการเล่นและรวมถึงอบายมุขต่างๆ สุรายาเสพติดทั้งหลาย  คนราศีมีนควรระมัดระวังการริเริ่มกิจการงานใหม่ๆ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจการเกี่ยวกับเด็กๆ  เกี่ยวกับโรงเรียน การรื่นเริงบันเทิงใจ  หากไม่รอบคอบ ไม่ระมัดระวัง  ราหู(๘) เป็นเจ้าเรือนวินาศจึงนำความเสียหายแบบไม่คาดฝันมาให้ได้เสมอ
 

 
 
ข้อมูลหนังสือ
 
หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา