หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 

 
 
 
 
วันนี้ – 30 ธ.ค.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนทุกท่านมา “อิ่มกับทรู” เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มใช้ 19 ทรูพอยท์ แลกรับน้ำดื่มฟรี 1 ขวด จำกัด 800 ขวด / เดือน หรือ 1 ท่านต่อ 2 สิทธิ์ต่อวัน ที่ศูนย์อาหาร ชั้น 1 Food Collection และศูนย์อาหาร ชั้น 2 Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
3 พ.ย.61
“Money Channel สัญจรอยุธยา 2561” ในหัวข้อ “ทำเงินให้งอกเงย ด้วยหุ้นและกองทุนรวม” ผู้เข้าร่วมฟังสัมมนาจะได้รับฟังข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ ผลกระทบและความเสี่ยงต่อการวางแผนการลงทุน เจาะลึกกลยุทธ์และวิธีการลงทุนสไตล์ต่างๆ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.30 น. ชั้น 2 "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
13 พ.ย.61
สำนักงานจัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดงาน “นัดพบแรงงาน” ในงานพบสถานประกอบการชั้นนำกว่า 50 บริษัท ตำแหน่งงานกว่า 2,000 อัตรา เพียงเตรียมเอกสารสมัครงานให้พร้อม ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
15 พ.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังธรรม กับกิจกรรม "ชีวิตเปี่ยมสุข" บรรยายธรรมโดยพระธรรมปริยัติมุนี วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ในหัวข้อ "บรมธรรม 4 ประการ ธรรมะที่ควรศึกษา" พร้อมสวดมนต์ นั่งสมาธิ และเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพจากวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 13.30 - 15.30 น. ที่ชั้น 2 หน้า Food Park สำรองที่นั่งฟรี โทร. 0-3580-1919 ต่อ 116,127 หรือ สำรองที่นั่งออนไลน์ฟรี!! : https://goo.gl/forms/XokyjmqTHLipuyfk2
---------------
16 -18 พ.ย.61  
"Thailand  Eyebrown  Professional Awards 2018” ในงานพบบริการปรึกษาปัญหาเรื่องทรงคิ้ว ฟรี!! และโปรโมชั่นสักคิ้วในราคาพิเศษจากช่างสักคิ้วชั้นนำของเมืองไทย และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสักคิ้ว หรือสมัครเป็นหุ่นสักคิ้วฟรี!! สอบถามโทร. 097-215-6496
---------------
17 พ.ย.61
อยุธยายามเย็น กลับมาครั้งนี้ชมฟรีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือดนตรีคุณภาพ  มาเจอกัน ณ คุ้มขุนแผน 17.00 น. เป็นต้นไป
---------------
22 พ.ย. 61
พบกับกิจกรรมดีๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในงาน "Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค" โดย อ.วินัย ชวดสูงเนิน (ครูชาติ) กับศาสตร์  "พิลาทิส ลดพุง" สอน การออกกำลังกายแบบขยับเบาๆ ช่วยลดน้ำหนัก รูปร่างดี ร่างกายยืดหยุ่น และช่วยคลายเครียด สามารถเข้าร่วมได้ทุกวัย ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น. ณ Fitnow Fitness (ลานจอดรถด้านหลัง) ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สำรองที่โทร. 09-6974-4417, 09-5949-8882
---------------
22 พ.ย. 61
“ลอยกระทงกรุงเก่า”   ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทุ่งภูเขาทอง มีกิจกรรมตลาดย้อนยุค สวมชุดไทยเที่ยวชมงาน พร้อมกับมหรสพมากมาย และทางวัดท่าการ้องได้จัดงาน ณ บริเวณท่าน้ำของวัด  มีกิจกรรมการจำหน่ายสินค้า และร่วมลอยกระทงในค่ำคืนวันเพ็ญ
---------------
23 พ.ย. 61
ขอเชิญร่วม เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ณ พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย(ทุ่งมะขามหย่อง)สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โทร. ๐-๓๕๒๔-๑๕๒๐  ต่อ ๑๑๑, โทรสาร ๐-๓๕๓๒-๒๕๑๔, Facebook fanpage : หมอชวนวิ่งกรุงเก่า
---------------
23 พ.ย. - 2 ธ.ค.61 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็น พร้อมฟังดนตรีไพเราะกับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย ในงานเทศกาล "อาหารดี ดนตรีดัง”
ที่ชั้น 1 Event Park ลานขอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
23 - 25 พ.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนน้องๆหนูๆ มาสนุกไปกับการแสดงจากเหล่า Power Ranger ใน “ศึกรวมพลผู้กล้าไดโนเสาร์” ในงาน “Ayutthaya City Park Family Fun Fair Fit Fest 2018” ภายในงานพบสินค้า บริการ และโปรโมชั่นมากมาย 23 พ.ย. - 5 ธ.ค.61 ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
29 พ.ย. - 2 ธ.ค.61
พบกับมหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์ และเครื่องจักร การเจรจาธุรกิจ Business Matching กับสินค้าคุณภาพการส่งออก ผู้นำเข้าพบผู้ส่งออก งานสัมมนาเชิงวิชาการ การแข่งขันการทำอาหาร ในงาน “6th  Food & Beverage Trade Fair 2018” ที่ชั้น 2 The Hall Convention Center

 

 
blog counter
 

 
ดวงประจำเดือน พฤศจิกายน 2561
 

คำพยากรณ์ชาวราศีต่าง ๆ
โดย ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ 081-4341314
ชาวราศีเมษ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม
 
ราหูราศีกรกฎภพพันธุ ส่งผลให้มีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง   มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย สำนักงานและยวดยานพาหนะ  ธุรกิจในครอบครัว  จะมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นภายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ระมัดระวังเรื่องจิตใจอารมณ์ให้ดี ระวังจะตัดสินใจผิดพลาดเพราะอารมณ์ ความคิดชั่ววูบ สิ่งอบายมุขเข้าบ้าน ควรปกครองดูแลเอาใจใส่รักษาสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของบิดามารดาผู้หลักผู้ใหญ่คนภายในบ้านให้ดี อย่าคบคนชั่วเข้าบ้าน  เป็นระยะที่ต้องรอบคอบในการคบเพื่อนอย่าลุ่มหลงในอบายมุข   
เสาร์ภพที่ 9(ศุภะ) การงานจะค่อยๆ ลงตัวดีขึ้น สิ่งที่ลงทุนลงแรงกระทำไว้จะปรากฏผลสำเร็จได้รับผลประโยชน์ตอบแทน จะต้องใช้ความเพียรพยายามและระยะเวลาอันเนิ่นนาน ระวังในการรักษาเพราะมักจะรักษาทรัพย์สมบัติไว้ไม่ได้  เอาใจใส่หมกมุ่นวิตกกังวลอยู่กับเหตุการณ์ภายในบ้าน  อาจเกิดความยุ่งยากภายในครอบครัว  พี่น้องตลอดจนวงศาคณาญาติ  มีการเรียกร้องผลประโยชน์  ระวังการเดินทางไกลจะมีปัญหาและอุปสรรค  สนใจเรื่องความเชื่อ  ศาสนา  ความศรัทธาอย่างจริงจัง  มีโอกาสได้ปฏิบัติธรรมและช่วยงานสังคมศาสนา
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู  ควรใช้ ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีกันย์ ราศีพิจิก  และราศีมีน  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีเมษมีสีชมพู   สีแดง และสีแสด
เพื่อนที่ดี  คือ ชาวราศีกุมภ์และมิถุน  คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีตุลย์ 
ทิศประจำราศี  คือทิศบูรพา (ตะวันออก)  อัญมณีประจำราศี  คือ  เพชร  บุษราคัม  ทอง
ชาวราศีพฤษภ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน
 
ราหูราศีกรกฎภพสหัชชะ ตำราว่า “...ราหู(8)...เป็นสามพระภูบาลให้สถานยศเงินทอง......”        มีความกล้าได้กล้าเสีย  จะได้คบหาสมาคมกับผู้มีอิทธิพล  คนต่างถิ่นต่างแดน ต่างชาติต่างภาษา  มีการพบปะกันกับพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด  มีการเปลี่ยนแปลงทางสังคม  มีการคบหาสมาคมกับผู้หลักผู้ใหญ่พี่น้อง  เพื่อนฝูง จะให้การช่วยเหลือในการติดต่อประสานงานต่างๆ  มีการเดินทางใกล้และไกลบ่อยครั้ง  ทำให้มีผลประโยชน์ ควรดูแลเอาใจใส่รักษาสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของพี่น้อง เพื่อนฝูงให้ดี  คนใกล้ชิดอาจมีการพลัดพราก  พี่น้องเพื่อนฝูงมีปัญหาไม่ปรองดองกัน  
เสาร์ภพที่ 8(มรณะ) ระมัดระวังเรื่องวิถีการดำเนินชีวิต  ความเป็นอยู่และเหตุการณ์ภายในบ้าน  ระวังผู้ใหญ่จะเจ็บป่วย  ตลอดจนการเดินทาง  การเดินทางไกลมักมีปัญหาและอุปสรรค  ระวังเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานให้ดี จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน   ต้องรับผิดชอบแบกภาระเรื่องภายในบ้านและการงานที่แสนเหนื่อยยาก  มีปัญหาหนักอกหนักใจ  เรื่องความเป็นอยู่  เหตุการณ์ภายในบ้าน  วิถีการดำเนินชีวิตและตำแหน่งหน้าที่การงาน  จะมีการเปลี่ยนแปลง   มีการสะสางงานเก่าๆ ที่คั่งค้าง มีงานปรับปรุงของเก่าๆเข้ามาให้ทำ ควรเอาใจใส่ดูแล บำรุงรักษาสุขภาพของบิดามารดา ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ดี ช่วงที่ดาวเสาร์โคจรอยู่ในภพมรณะ น่าจะดำเนินชีวิตด้วยความสงบ  สันโดษ  สุขุมรอบคอบ  บำเพ็ญเพียรทางสมาธิจิตภาวนาก็จะประสบความสำเร็จ 
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีพฤษภ  ราศีกันย์ และราศีมังกร  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีตุลย์  ราศีธนูและราศีเมษ  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีพฤษภ คือ  สีฟ้า  สีน้ำเงิน  สีน้ำทะเล  เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีกรกฎ และราศีมีน    คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีพิจิก  ทิศประจำราศี  คือทิศตะวันออกเฉียงเหนือเฉียงมาทางตะวันออก  อัญมณีประจำราศี  คือ  ไพลิน   เพชร 
 
ชาวราศีมิถุน
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม
 
ราหูราศีกรกฎภพกดุมภะเรียกว่า ราหูค้นทรัพย์  ตำราว่า “....ราหู(8)....สองสี่ซ้อน  แทรกซ้ำสิบสอง.....” วิถีการดำเนินชีวิตไม่ราบรื่น  จะเกิดการเปลี่ยนแปลงผันผวนเรื่องวิถีการดำเนินชีวิต   ควรระมัดระวังทรัพย์สินเงินทอง  ควรวางแผนทางการเงิน จัดสรรระบบการเงินและเก็บรักษาทรัพย์สินเงินทองให้ดี  เพราะราหู(8) เป็นโมหะจริต  จะชอบใช้อารมณ์ในการใช้จ่าย เหนือเหตุผล ควบคุมอารมณ์ไม่ได้  คิดแต่ทางได้ไม่คิดทางเสีย จึงส่งผลให้มีการใช้จ่ายทรัพย์สินเงินทองจำนวนมากไปกับการครองเรือน  ความเป็นอยู่  เหตุการณ์ภายในบ้าน  ภายในครอบครัว  การรักษาพยาบาล  การดูแลสุขภาพอนามัย การเสริมความงามภาพพจน์และสง่าราศี   การร่วมลงทุนหุ้นส่วนเพศตรงข้าม  ระวังจะถูกหลอกลวงให้เสียเงินทอง  
ดาวเสาร์ภพที่ 7(ปัตนิ) จะมีปัญหาตึงเครียดเรื่องคู่ครองหุ้นส่วน  เพศตรงข้าม  พี่น้องเพื่อนฝูงคนสนิท   คนรักควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา ควรเอาใจใส่เรื่องสุขภาพของคู่ครองให้ดี ควรช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  บางคนอาจจะนำมาซึ่งการสมรส แต่ควรรอบคอบและระมัดระวังให้ดี  คนโสดอาจจะได้พบรักที่แตกต่าง รักที่มีตำหนิ คนแดนไกล  คนไม่โสดระวังการหย่าร้าง การแยกทางกัน ระวังจะมีปัญหากับหุ้นส่วน  การแตกคอกันมีปัญหาต่างๆ จะคอยกัดกร่อนจิตใจอารมณ์ความรู้สึกส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต การร่วมหุ้นส่วนลงทุนกับบุคคลอื่นควรระมัดระวังเป็นพิเศษ  เป็นระยะที่ควรประคับประคองชีวิตคู่ให้ดี 
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีมิถุน ราศีตุลย์ และราศีกุมภ์   ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีพิจิก ราศีมังกร และราศีพฤษภ  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีมิถุน คือ สีเขียว  เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีสิงห์ และราศีเมษ  คู่ครอง หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีธนู   อัญมณีประจำราศี   คือ  มรกต  หยก  แก้วเจียระไน 
ชาวราศีกรกฎ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม
 
ราหูราศีกรกฎภพตนุ  ตำราว่า “ราหูมาต้องลัคน์แม้นสูงศักดิ์สุราลัย ....จะพรากจากยศไกร  ลำบากใจไฟเผาผลาญ”  จึงควรมีสติสัมปชัญญะ  ระมัดระวังกายใจให้ดี  ชีวิตจะเกิดการเปลี่ยนแปลงโดยไม่คาดฝัน ควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัย ระวังอุบัติเหตุ  ภาระหนี้สินและความปลอดภัยให้ดี  ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจจะเปลี่ยนแปลง น้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว  ฮอร์โมนจะเกิดการเปลี่ยนแปลง  สภาวะอารมณ์ไม่คงที่ ขึ้นๆ ลงๆ  เกิดความลุ่มหลงมัวเมา อย่าคิดแต่ทางได้ฝ่ายเดียวโดยไม่คิดถึงทางเสีย ควรดูแลรักษาทรัพย์สินเงินทองให้ดี  ระวังเรื่องการใช้จ่าย จึงควรจัดสรรระบบการเงินให้ดี   
เสาร์ภพที่6(อริ)“...เสาร์(7)..เป็นหกได้ลาภใหญ่ ก็ต้องใจอันสำราญ...” ให้คุณได้ลาภใหญ่ ต้องตาต้องใจ แต่ส่งผลให้คิดมากเรื่องปัญหาเก่าๆ สิ่งที่ คาราคาซัง จึงต้องดิ้นรนต่อสู้แก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ อย่างหนัก   แบบค่อยๆ ทำ ค่อยๆ แก้ไป  แต่ก็สามารถเอาชนะปัญหาและอุปสรรคได้ในที่สุด   ควรดูแลเอาใจใส่เรื่องคู่ครองหุ้นส่วนเพศตรงข้ามให้ดี  ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี  ทำของเก่าที่เสียหายแล้วให้กลับมาคืนดี  จะได้ประโยชน์จากของเก่าๆ สิ่งเก่าๆ มรดก  พินัยกรรม  ควรระวังเรื่องสุขภาพอนามัย อาจจะมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน  แต่เมื่อผ่านการต่อสู้ดิ้นรนแล้วจากนั้นก็จะทำให้ประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ  มีผลประโยชน์ตอบแทนจากผลงานเก่าๆ สิ่งเก่าๆ ที่ทำไว้  ควรดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของบริวารและสัตว์เลี้ยงให้ดี   
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีกรกฎ   ราศีพิจิกและราศีมีน  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีธนู ราศีกุมภ์ และราศีมิถุน  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีกรกฎ คือ สีขาวนวล  เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีกันย์ และ ราศีพฤษภ  คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีมังกร  ทิศประจำราศี  คือทิศเหนือ  อัญมณีประจำราศี  คือ ไข่มุกขาว
ชาวราศีสิงห์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน
 
ราหูราศีกรกฎภพวินาศนะ  ระวังเรื่องคู่ครอง  หุ้นส่วน เพศตรงข้ามให้ดี เพราะอาจจะเจ็บป่วย เกิดความเสียหาย พลัดพรากได้  “...ราหู (8)สองสี่ซ้อน  แทรกซ้ำสิบสอง...” ราหู(8) เป็นสิบสอง “...ราหู(8)....เป็นสิบสองเพื่อนหญิงชาย  จะปองร้ายไม่เสื่อมสูญ.....” ระวังเรื่อง การเกิดศัตรูลับ ความลับที่ต้องปิดบังซ่อนเร้นจะค่อยๆ  เปิดเผย การคบหาสมาคมกับเพื่อนฝูงควรรอบคอบ จะได้ทำกิจการงานอะไรมักลึกลับ ซับซ้อน  จึงควรระวังเรื่องเกียรติยศชื่อเสียง ตำแหน่งหน้าที่การงาน จะพบกับปัญหาอุปสรรคต่างๆ นาๆ ที่ลึกลับซับซ้อน ควรมีสติสัมปชัญญะระมัดระวัง กาย วาจา ใจให้ดี  เพราะชีวิตจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปโดยไม่คาดฝัน  อย่าคิดแต่ทางได้ฝ่ายเดียวโดยไม่คิดถึง ทางเสีย  อย่าไปมั่วสุมกับบรรดาคนพาล   
เสาร์ภพที่ 5(ปุตตะ) จะได้สิ่งใหม่ๆ ความรักใหม่ๆ จะได้บุตรบริวาร จะได้หลักทรัพย์  แต่เป็น พินทุบาทว์อริและปัตนิ ทำให้พบกับปัญหาอุปสรรค  มีศัตรู  หนี้สิน  โรคภัยไข้เจ็บ  คิดมาก วิตกกังวล จะมีเรื่องทุกข์ใจเกิดปัญหาความยุ่งยากหนักอกหนักใจเกี่ยวกับคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม บุตร บริวาร คนใต้บังคับบัญชา มีปัญหาที่คารา คาซัง คั่งค้าง เรื่องลูกๆ หลานๆ ที่ไม่ได้ดังใจและต้องช่วยกันแก้ไข แต่ตัวเองจะพบรักใหม่ๆ ที่แตกต่าง เช่น มีตำหนิ  แตกต่างอายุ ต่างถิ่น ต่างแดน เป็นต้น ควรประคับประคอง ดูแลเอาใจใส่ครอบครัว คู่ครอง คนรักและบุตรบริวารให้ดี  การร่วมลงทุนใหม่ๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบทั้งตนเองและคู่ครอง
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีสิงห์   ราศีธนูและราศีเมษ  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีมังกร   ราศีมีนและราศีกรกฎ  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีสิงห์ คือ สีแดง  สีทอง  สีส้ม   สีเหลือง  เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีตุลย์และราศีมิถุน  คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีกุมภ์  ทิศประจำราศี  คือทิศตะวันตกเฉียงเหนือเฉียงไปทางเหนือ  อัญมณีประจำราศี   คือ  ทับทิม   
ชาวราศีกันย์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน - 17 ตุลาคม
 
ราหูราศีกรกฎภพลาภะ“...ราหู(8) เป็นสิบเอ็ดชอบยาตรา  มีไชยาลาภสมบูรณ์...”  ลาภะ  เป็นภพที่ดี หมายถึง โชคลาภ รายได้ ความสำเร็จ  ผู้ให้ความช่วยเหลือ  ย่อมให้คุณ  จึงทำให้มีโชคลาภ มีผลประโยชน์ จะประสบความสำเร็จแบบคาดไม่ถึง  มีการทำมาค้าขึ้น  มิตรสหายผู้หลักผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุน ส่งเสริมและช่วยเหลือเป็นอย่างดี เมื่อราหู(8) จรเข้าภพลาภะ โชคลาภความสำเร็จก็จะเกิดขึ้น ราหู(8)เจ้าเรือนอริ เมื่อโคจรอยู่ในภพลาภะ จะสามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้สำเร็จ  การต่อสู้แข่งขันแล้วจะประสบชัยชนะ  นำมาซึ่งโชคลาภ  มีรายได้และผลประโยชน์ จะได้ลาภเป็นทรัพย์สินเงินทอง
เสาร์ภพที่ 4(พันธุ)จะมีการริเริ่มสิ่งอะไรใหม่ๆ เกี่ยวกับบ้านเรือน  ที่ดิน  สำนักงานและยวดยานพาหนะ ทำให้ท่านแบกรับภาระอันหนักอึ้ง มีปัญหาอุปสรรคให้แก้ไข  เช่น เรื่องหนี้สิน สุขภาพอนามัย ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องครอบครัว  บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ที่ดิน ยวดยานพาหนะ มีการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อสร้างหลักฐาน แต่กว่าจะได้ต้องใช้เวลานานและเหนื่อยยากมาก แบบค่อยเป็นค่อยไป จึงทำให้เกิดความเครียดวิตกกังวลใจ ต้องฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับครอบครัวบ้านเรือนที่อยู่อาศัย  ที่ดิน ยวดยานพาหนะ มีความคิดแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำแบบใคร  คู่ครองคนรักวางตัวเสมือนเป็นญาติผู้ใหญ่ ระวังสุขภาพ พ่อแม่ ญาติ พี่น้อง ครอบครัวภายในบ้านและดูแลรักษาทรัพย์สินให้ดี
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีกันย์   ราศีมังกรและราศีพฤษภ  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีกุมภ์  ราศีเมษและราศีสิงห์  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีกันย์ คือ สีเขียวใบไม้ สีเม็ดมะปราง  เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีพิจิกและราศีกรกฎ  คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีมีน  ทิศประจำราศี  คือทิศตะวันตกเฉียงเหนือเฉียงไปทางตะวันตก  อัญมณีประจำราศี   คือ  หยก   
 
ชาวราศีตุลย์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน
 
ราหูราศีกรกฎภพกัมมะ  “...ราหู(8)...เป็นสิบศัตรูปอง  จะคอยจองทำบีฑา....” ระวังจะถูกหลอกชักชวนให้ปฏิบัติไปในทางที่ผิด  จะนำมาซึ่งปัญหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงาน ระวังจะเกิดการผิดพลาดในการทำงานเพราะความลุ่มหลงและอารมณ์ชั่ววูบ  ทำให้เกิดความผันผวน  มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงาน  ผู้ใหญ่  ผู้บังคับบัญชา การงานมีปัญหาอุปสรรคต้องแก้ไข จึงควรเอาใจใส่และรอบคอบในการทำงาน  อย่าหลงเชื่อเพื่อนร่วมงานที่ชอบทำผิดกฎระเบียบ   มิเช่นนั้น  จะเป็นสาเหตุแห่งการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานในครั้งนี้   
เสาร์ภพที่ 3(สหัชชะ) “.....เสาร์(7)....เป็นสามท่านทายหมายจะเพริดพรายด้วยเงินทอง.........”  ทำให้โชคดีประสบความสำเร็จ  จะได้รับความนิยมชมชอบจากสังคม  เกี่ยวกับการการเดินทาง  การติดต่อสื่อสาร  การเจรจาทางธุรกิจ  การคบหาสมาคม  การเป็นตัวแทนนายหน้า  การเป็นนักประพันธ์  การเขียนหนังสือ  แต่ต้องใช้เวลาในการต่อสู้ดิ้นรนยาวนานกว่าจะได้หลักฐานมาแต่ละอย่างต้องใช้เวลามากเป็นพิเศษ  จะทำการใดจึงต้องค่อยเป็นค่อยไป  ทำให้เกิดความเหน็ดเหนื่อยและวิตกกังวลใจไม่น้อย  จึงควรระวังปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนใกล้ชิด  การหักหาญน้ำใจ  สังคมจะนำพาความพึงพอใจแต่ระวังจะแฝงความทุกข์ใจมาให้ในภายหลัง  จึงควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของพี่น้อง คนใกล้ชิด  เพื่อนฝูง และดูแลรักษาทรัพย์สินให้ดี
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีตุลย์  ราศีกุมภ์และราศีมิถุน  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีมีน ราศีพฤษภและราศีกันย์  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีตุลย์ คือ สีน้ำเงิน   สีชมพู เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีธนูและราศีสิงห์  คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีเมษ  ทิศประจำราศี  คือทิศตะวันตก  อัญมณีประจำราศี   คือ  โอปอล  ทองคำขาว  เงิน   พลอยแดง
 
ชาวราศีพิจิก
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
 
ราหูราศีกรกฎภพศุภะ  ระวังในการดำเนินชีวิตให้ดี  เงินทองส่วนใหญ่จะถูกใช้ไปเกี่ยวกับเรื่องการดำเนินชีวิต  เหตุการณ์ภายในบ้าน วิถีการดำเนินชีวิตเกิดการเปลี่ยนแปลง ความเป็นอยู่ภายในบ้านจะมีการเปลี่ยนแปลง  มีการพัฒนาสภาพความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงคนใกล้ชิดจะเข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตมากขึ้น  จึงควรเอาใจใส่และรอบคอบในการดำเนินชีวิต  อย่าทำสิ่งใดที่ผิดกฎหมาย อย่าเชื่อถืองมงายในสิ่งที่ผิด ควรประคับประคองรักษาตนอยู่ในครรลองชีวิตที่ดีงาม   
เสาร์ภพที่ 2(กดุมภะ)  จะต้องเหนื่อยยาก  มีภาระ  คิดมาก  วิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินเงินทอง  เพื่อสร้างหลักฐาน  หลักทรัพย์  บ้าน  ที่ดิน  ยวดยานพาหนะ  ญาติพี่น้องในครอบครัว  จึงเป็นไปได้ว่าจะต้องใช้จ่ายเงินทองไปกับเรื่องเหล่านี้  จะมีภาระเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับสินเชื่อ เพื่อมาซื้อหาทรัพย์สิน  บ้านที่ดินและยวดยานพาหนะ  เหนื่อยยากแล้วก็จะได้ทรัพย์สินเหล่านั้นในที่สุด ดังนั้น เพื่อมิให้เหน็ดเหนื่อยมากนัก จึงควรประมาณกำลังและสถานการณ์ทางการเงินและความสามารถให้ดี จึงควรค่อยเป็นค่อยไป ใช้เวลา เหน็ดเหนื่อยและวิตกกังวลใจ  อาจจะกลายเป็นลูกหนี้ระยะยาว  อีกประการหนึ่ง ควรระวังปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับญาติพี่น้อง จึงควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่และดูแลรักษาทรัพย์สินให้ดี
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีพิจิก   ราศีมีนและราศีกรกฎ  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีเมษ ราศีมิถุนและราศีตุลย์  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีพิจิก คือ สีแดง  สีชมพู  สีน้ำตาล  สีแสด เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีมังกรและราศีกันย์   คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีพฤษภ  ทิศประจำราศี  คือทิศตะวันตกเฉียงใต้เฉียงไปทางตะวันตก  อัญมณีประจำราศี   คือ  บุษราคัม  ไข่มุกขาว
 
ชาวราศีธนู
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม
 
ราหูราศีกรกฎภพมรณะ  ควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยของตนเองและคนใกล้ชิดให้ดี  มิเช่นนั้นอาจเจ็บป่วยหรือเกิดการพลัดพรากได้  ควรเอาใจใส่ฟื้นฟูสุขภาพอนามัยให้ดี  ทั้งเรื่องอาหารการกิน การพักผ่อนและการออกกำลังกายให้เหมาะสมพอดี  ควรรอบคอบเรื่องการเดินทางไกล เพราะอาจจะเกิดปัญหาอุปสรรคระหว่างการเดินทาง  อาจมีความผิดพลาดอย่างไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้  จึงควรระวังเรื่องการดำเนินชีวิต การเดินทาง  อาจเกิดปัญหาอุปสรรค ความผิดพลาดหรือเกิดอุบัติเหตุได้   อาจมีปัญหาถูกใส่ร้ายป้ายสี   จึงควรดำเนินชีวิตด้วยความรอบคอบ  
เสาร์ภพที่ 1(ตนุ) ส่งผลทำให้ต้องรับภาระที่หนักอึ้งเรื่องตัวเอง  การเงิน  การงานและความเป็นอยู่  การดำเนินชีวิต  จะมีความเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ต้องแก้ไขปัญหาอุปสรรคสำคัญๆมากมาย  ต้องแบกรับภาระอันหนักอึ้ง จึงควรระวังดูแลรักษาสุขภาพอนามัยตนเองและผู้หลักผู้ใหญ่ให้ดี  การใช้รถใช้ถนนควรระมัดระวัง  ระวังเกิดเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจทุกข์ยาก  จะเกิดอาการเครียด จะสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง การงานมีการเปลี่ยนแปลง  ถูกออกจากงาน ตกจากตำแหน่ง จากบ้านจากเมือง เป็นต้น  จึงควรระมัดระวังเรื่องทรัพย์สินเงินทอง  ควรเอาใจใส่ดูแลตนเองคู่ครองและคนใกล้ชิดให้ดี  ดาวเสาร์ทับลัคนาราศีเกิดตวรดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวัง มักมีความทุกข์เศร้าหมองจะเสียทรัพย์สินเงินทองเกิดเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้น มีความทุกข์ต้องออกจากที่อยู่อาศัย 
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีธนู  ราศีเมษและราศีสิงห์  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีพฤษภ ราศีกรกฎและราศีพิจิก  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีธนู คือ สีเหลืองอ่อน สีแดงเลือดนก สีน้ำเงิน  เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีกุมภ์และราศีตุลย์  คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีมิถุน  ทิศประจำราศี  คือทิศตะวันตกเฉียงใต้เฉียงไปทางทิศใต้  อัญมณีประจำราศี   คือ  ทับทิมแดง  เพชร  บุษราคัม  ไพฑูรย์  
 
ชาวราศีมังกร
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์
 
ราหูราศีกรกฎภพปัตนิ   ทำให้เร่าร้อนเรื่องทรัพย์สินเงินทอง ตลอดจนเรื่องคู่ครองหุ้นส่วนเพศตรงข้าม จึงควรดูแลเอาใจใส่ให้ดี  คือ อย่าใช้อารมณ์ชั่ววูบในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค  ควรรอบคอบไม่ประมาท และควรมีสติสัมปชัญญะ ควรเอาใจใส่ดูแลเรื่องคู่ครองและเพศตรงข้ามให้ดี คนไม่โสดมักจะมีปัญหาเรื่องคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม  อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้  ระวังจะมีปัญหาเรื่องคู่ครองหุ้นส่วนและเพศตรงข้าม  ถูกร้องเรียนกล่าวหา มีคดีความ มีปัญหาต่างๆ จะคอยกัดกร่อนจิตใจ ส่วนคนโสดจะได้พบคู่ครองคนรัก        จะนำมาซึ่งการสมรส  คนโสดอาจพบรักที่แตกต่าง มีตำหนิ คนแดนไกล   
เสาร์ภพที่ 12(วินาศน์) จะทำให้สุขภาพอ่อนแอ  วิตกกังวล คิดมาก  ขาดสติสัมปชัญญะ แต่จะสามารถพลิกแพลงแก้ไขปัญหาได้ดีทุกสถานการณ์  รู้จักเอาตัวรอด ดังนั้น จะทำการใดๆ ควรรอบคอบ  มีสติสัมปชัญญะ หากไม่รอบคอบขาดสติสัมปชัญญะ  จะมีปัญหาอุปสรรคเกิดความเสียหายตามมาได้ง่าย ระวังเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต  ควรรอบคอบในการดำเนินชีวิต  ระวังทรัพย์สินจะเสียหาย  ควรดูแลรักษาสุขภาพตนเองตลอดจนคนใต้ปกครองให้ดี   เป็นห้วงเวลาที่รู้สึกอึดอัดใจ  ถูกบีบคั้น  แต่ท่านจะสามารถค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้ด้วยวิธีการที่พลิกแพลงแยบยล
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีมังกร   ราศีพฤษภและราศีกันย์  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีมิถุน ราศีสิงห์และราศีธนู   สีที่ถูกโฉลกกับชาวมังกร  คือสีดำ สีเทา สีม่วงคราม สีน้ำเงินเข้ม สีดอกอัญชัน  เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีมีนและราศีพิจิก   คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีกรกฎ  ทิศประจำราศี  คือทิศใต้  อัญมณีประจำราศี   คือ  นิล  มุกดาหาร 
 
ชาวราศีกุมภ์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
 
ราหูราศีกรกฎภพอริ เรียกว่า “ราหูขันธพล” แคล้วคลาด  ศัตรูทำอะไรไม่ได้ ชนะศัตรู  ศัตรูเปลี่ยนใจกลับมาเป็นมิตร ท่านว่า “.....ราหู....เป็นหกจะได้ลาภ  อย่าคิดบาปผิดใจเขา......”  ราหู(8) จึงให้คุณดังกล่าว     แต่การอยู่ในภพอริของราหู(8) จะส่งผลให้ต้องมีการต่อสู้ดิ้นรนต้องแก้ไขปัญหาอุปสรรคมาก มีศัตรูคู่อาฆาตคอยขัดขวางคิดร้าย  แต่ท่านก็จะขยันอดทน สามารถต่อสู้แก้ไขปัญหาและฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆได้  ปัญหาที่เคยแก้ไม่ได้ก็จะแก้ไขได้ แคล้วคลาดศัตรูทำอะไรไม่ได้  จะชนะศัตรูและอุปสรรคทั้งมวล
เสาร์ภพที่ 11(ลาภะ) ส่งผลให้มีโชคลาภ ประสบความสำเร็จทั้งด้านการ
งานและการเงิน ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา  มีผู้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี  ทำให้สร้างเนื้อสร้างตัวได้  มีโชคลาภ  จะได้บ้านเรือน  ที่อยู่อาศัย  สำนักงาน  ที่ดิน ยวดยานพาหนะ หรือได้ยศศักดิ์ มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีขึ้น  มีผลงานอย่างต่อเนื่องมาจากการกระทำของตนที่ผ่านมา  ดาวประจำตัวอยู่ในภพลาภะ  ภพแห่งรายได้และลาภผล  จึงให้คุณสร้างเนื้อสร้างตัวได้ แต่กว่าจะประสบความสำเร็จจึงต้องใช้เวลา  จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะสร้างเนื้อสร้างตัว  แสวงหาโชคลาภเพื่อความสำเร็จโดยรวมของชีวิต 
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีกุมภ์   ราศีมิถุนและราศีตุลย์  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีกรกฎ ราศีกันย์และราศีมังกร  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีกุมภ์  คือสีม่วงอ่อน  สีม่วงแดง  สีน้ำเงินปนม่วง  สีเทา  สีเขียวอ่อน  เพื่อนที่ดี  คือเพื่อนชาวราศีเมษและราศีธนู  คู่ครอง  หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีสิงห์ ทิศประจำราศี  คือทิศตะวันออกเฉียงใต้เฉียงไปทางทิศใต้  อัญมณีประจำราศี   คือ  นิล  อำพัน  ไพลิน  บุษราคัม 
 
ชาวราศีมีน
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม - 12 เมษายน
 
ราหูราศีกรกฎภพปุตตะ จึงควรระวังเรื่องอารมณ์ให้ดี ปุตตะ คือ ความรักใหม่ๆ สิ่งใหม่ๆท่านที่ยังไม่มีคนรักก็อาจจะพบรักแปลกๆ เป็นพวกลูกครึ่ง คนต่างชาติ ต่างภาษา ต่างถิ่น  ต่างแดน  ต่างศาสนา หรือพวกนักเลง คนใจใหญ่  ใจกว้าง  คนประกอบกิจการสีเทาๆ เป็นต้น  ระวังการตัดสินใจผิดพลาดเพราะอารมณ์ ความคิดชั่ววูบ  จะมีการงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำเป็นกิจการงานเกี่ยวกับเด็กๆ คนอ่อนวัยกว่า งานโรงเรียน งานบันเทิง ความสนุกสนานรื่นเริงบันเทิงใจ จะประสบความสำเร็จในการเสี่ยงโชค การเก็งกำไร การสร้างความหวัง  จะอย่างไรก็ตามถือเป็นห้วงเวลาที่ต้องปกครองดูแล บุตรบริวาร คนใต้บังคับบัญชาให้ดี
เสาร์ภพที่ 10(กัมมะ) เมื่อมีผลงานมีรายได้  มีผลประโยชน์เกิดขึ้น ก็จะมีการนำรายได้และผลประโยชน์ไปลงทุน  จึงส่งผลให้ต้องทำงานหนัก แบกรับภาระ  มากขึ้น  ต้องฝ่าฟันกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ  จึงจะประสบความสำเร็จเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงาน   จะได้ทำงานชิ้นสำคัญที่มีความรับผิดชอบสูง  เหนื่อยยากแล้วจึงจะประสบความสำเร็จ  สามารถแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆ ได้  มีรายได้ผลประโยชน์และประสบความสำเร็จเป็นที่พึงพอใจ    จะส่งผลทำให้การงานได้รับการพัฒนาไปสู่แนวทางที่ดี  เป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน  อาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันเกี่ยวกับการงาน  เมื่อผ่านอุปสรรคไปแล้ว  จะประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ตามความประสงค์  ระวังผู้ใหญ่จะเจ็บป่วยต้องรักษาพยาบาลกัน มีการซ่อมบ้าน ซ่อมรถ เป็นต้น 
ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีมีน   ราศีกรกฎและราศีพิจิก  ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีสิงห์ ราศีตุลย์และราศีกุมภ์  สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีมีน  คือสีเหลือง  สีเหลืองอ่อน  สีเหลืองปนน้ำตาล  สีแดง  สีแดงเลือดนก  เพื่อนที่ดี คือเพื่อนชาวราศีพฤษภและราศีมังกร  คู่ครอง หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดี  คือ ชาวราศีกันย์  ทิศประจำราศี คือทิศตะวันออกเฉียงใต้เฉียงไปทางทิศตะวันออก  อัญมณีประจำราศี  คือ  ทับทิมแดง  ไข่มุก
 

 
 
ข้อมูลหนังสือ

 

หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา