หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 

 
 
 
 
 
วันนี้ – 30 ธ.ค.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนทุกท่านมา “อิ่มกับทรู” เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มใช้ 19 ทรูพอยท์ แลกรับน้ำดื่มฟรี 1 ขวด จำกัด 800 ขวด / เดือน หรือ 1 ท่านต่อ 2 สิทธิ์ต่อวัน ที่ศูนย์อาหาร ชั้น 1 Food Collection และศูนย์อาหาร ชั้น 2 Food Park
---------------
6 ต.ค.61
เชิญทุกท่านนุ่งโจงห่มสไบมาใกล้ชิดกับขุนไกร-ดาวเรือง 2 ยุค วัน เสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้ เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
ณ ลานข้างวัดพระราม อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยางานนี้ชมฟรีตลอดงาน!
---------------
8 – 24 ต.ค.61
เพิ่มดีกรีความมั่นใจด้วยแฟชั่นกระเป๋า รองเท้า แบรนด์ดังได้ที่งาน “Robinson Shoe & Handbag” เลือกช้อปได้ตามใจคุณ พร้อมพบ “นนท์ The Voice” 21 ต.ค.61 เวลา 13.00 น. ที่ ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
9 – 12 ต.ค.61
ชวนคุณมาเที่ยวสนุก ย้อนยุค ในงาน “โก๋หลังวัง” ช้อป..ชิม..ชม สัมผัสบรรยากาศวันวาน ชิมอาหารคาวหวาน ของฝากโบราณหายาก และฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินย้อนยุค’ 60 “จิ๊บ วสุ เดอะพาเลซ” และ “สุนทร สุจริตฉันท์ รอยัลสไปรท์ส 12 ต.ค.61 เวลา 16.00 น. แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
18 ต.ค.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังธรรม กับ หลวงพ่อวิโมกข์ เมธิโน วัดปิปผลิวนาราม จ.ระยอง กับกิจกรรม "ชีวิตเปี่ยมสุข" พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพจากมูลินิธิวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า Food
Park สำรองที่นั่งฟรี โทร. 0-3580-1919 ต่อ 116,127 
---------------
25 ต.ค.- 5 พ.ย.61
พบกับสุดยอดแฟชั่นยีนส์ที่คุณไม่ควรพลาด!! ในงาน “Robinson On Jean” พร้อมพบ “โตโน่ The Star” 28 ต.ค.61 ที่ ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
23 ต.ค.-5
พ.ย.61 ชวนคุณมาช้อปกับบรรยากาศหลอนนนนนๆ ในงาน “Halloween Party” ในงานพบแฟชั่นเสื้อผ้า หน้า ผม เครื่องแต่งกายและของกินมากมาย ที่ ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
25 ต.ค.61
พบกิจกรรมดีๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในงาน "Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค" กับศาสตร์ “แกว่งแขนสะบัดโรค มวยจีน” โดย อ.หยาง เผยซิน อาจารย์ชี่กงและแพทย์จีนที่โด่งดัง จาก ศูนย์พัฒนาการแพทย์แผนไทย (ศูนย์ชี่กงเพื่อสุขภาพอาจารย์หยาง) ที่ ลานด้านข้าง MR. D.I.Y ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ณ สำรองที่โทร. 09-6974-4417, 09-5949-8882 ด่วน!! รับจำนวนจำกัด
---------------
25 ต.ค.61
“ประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ มหัศจรรย์ข้าวต้มลูกโยน จังหวัดสระบุรี ประจำปี 2561”
ณ วัดพระพุทธฉาย อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป
---------------
28 ต.ค.61
Run For Bangban ณ ศูนย์ประสานงานจัดตั้งสถาบันธรรมชัย ต.ไทรน้อย อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

 
blog counter
 
 
24 ก.ย. วันมหิดล
 
 
    24 กันยายน เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระผู้ได้รับการถวายพระสมัญญานามจากแพทย์และประชาชนทั่วไปว่า "พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย"
สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก มีพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่งต่อประชาชนและประเทศชาติ  ทรงเป็นเจ้านายพระองค์แรกในพระราชวงศ์ที่ทรงประกอบวิชาชีพในทางการแพทย์และสาธารณสุข  ทรงอุทิศพระองค์เพื่อการพัฒนาทางสาธารณสุขและการรักษาพยาบาลอย่างกว้างขวาง ทรงเป็นผู้นำความเจริญก้าวหน้ามาสู่วงการแพทย์และสาธารณสุขของไทย ทรงเป็นผู้แทนรัฐบาลไทยในการเจรจากับมูลนิธิ  ร็อกกี้เฟลเลอร์ให้มาช่วยปรับปรุงการศึกษาวิชาแพทย์ของไทย ทั้งด้านอาจารย์แพทย์ผู้สอน หลักสูตรการเรียน   การสอน จนก้าวหน้ามีมาตรฐานถึงระดับปริญญาตรีแพทยศาสตรบัณฑิต ซึ่งเป็นการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาแรกของประเทศไทย และยังทรงริเริ่มวางรากฐานทางการแพทย์และสาธารณสุขไทย ส่งผลให้การแพทย์ไทยเจ  ริญก้าวหน้า เป็นที่ยอมรับของนานาอารยประเทศในปัจจุบัน นอกจากนั้นยังทรงเชิญชวนพระบรมวงศานุวงศ์  ให้ร่วมโดยเสด็จพระราชกุศลสร้างอาคารหลายหลังในโรงพยาบาลศิริราช และทรงช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์ประชาชนที่เจ็บป่วย โดยเฉพาะผู้ที่ยากไร้และด้อยโอกาสมาจนตลอดพระชนม์ชีพ
       
    ทุกวันที่  24 กันยายน “วันมหิดล”  อันเป็นวันที่ระลึกวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” ถือเป็นวันสำคัญทางการแพทย์และสาธารณสุขไทย ด้วยตลอดพระชนม์ชีพ ทรงอุทิศพระองค์เป็นแบบอย่างในการ “ให้” อย่างแท้จริง ทรงทุ่มเทพระวรกาย พระสติปัญญา และพระราชทานพระราชทรัพย์ ในการวางรากฐานพัฒนาการแพทย์และสาธารณสุขไทยให้เจริญก้าวหน้าทัดเทียมนานาอารยประเทศ  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทรงเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาศิริราชให้เจริญก้าวหน้ามาถึงปัจจุบัน  อีกทั้งทรงช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง  โดยไม่เลือกยากดีมีจน
 
 
 
    ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ทุกรอบวันคล้ายวันสวรรคต คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลถือเป็นประเพณีปฏิบัติในการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเป็นประจำทุกปี พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมเป็นผู้ “ให้” ด้วยการบริจาคเงินตามรอยพระบาทช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช   
        
    “นอกจากนักศึกษาจะขอรับบริจาคแล้ว ยังได้ร่วมกันทำธงวันมหิดล ในนามกลุ่มอาสา ม.มหิดล โดยนักศึกษาจากทุกคณะและทุกวิทยาเขต ธงวันมหิดลจะเป็นรูปสามเหลี่ยม มีพระรูปสมเด็จพระบรมราชชนกประทับนั่งอยู่กลางผืนพร้อมข้อความ และสีของธงจะเปลี่ยนไปตามวันมหิดลของปีนั้นๆ  ในปีนี้ วันมหิดลตรงกับวันอาทิตย์ ธงจึงเป็นสีแดง หากใครพบเห็นนักศึกษาเหล่านี้  ขอได้โปรดช่วยกันสนับสนุนในการทำความดีของพวกเขาด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้นอกจากจะปลูกฝังให้นักศึกษารู้จักการเสียสละเพื่อผู้อื่นแล้ว ยังเป็นการสร้างความสามัคคีในหมู่คณะได้เป็นอย่างดีอีกด้วย”
  
    ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีจิตอันเป็นกุศลได้ร่วมเฉลิมพระเกียรติฯ และร่วมเป็น “ผู้ให้” = “รักษา” ผู้ป่วยด้อยโอกาส ร.พ.ศิริราช บริจาคโดยตรงได้ทุกวันที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 รพ.ศิริราช หรือ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชั้น 2 โซน B โทร. 0-2419-7658–60 หรือบริจาคผ่านธนาคารชื่อบัญชี     “ศิริราชมูลนิธิ” สอบถามเพิ่มเติมที่ งานประชาสัมพันธ์ ศิริราช โทร. 0-2419-7646–8 
 
“พลังแห่งการให้ พลังแห่งความสุข “ให้” เท่ากับ “รักษา” ผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช
 
ข้อมูลหนังสือ

 

หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา