หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 

 
 
 
 
วันนี้ – 30 ธ.ค.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนทุกท่านมา “อิ่มกับทรู” เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มใช้ 19 ทรูพอยท์ แลกรับน้ำดื่มฟรี 1 ขวด จำกัด 800 ขวด / เดือน หรือ 1 ท่านต่อ 2 สิทธิ์ต่อวัน ที่ศูนย์อาหาร ชั้น 1 Food Collection และศูนย์อาหาร ชั้น 2 Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
3 พ.ย.61
“Money Channel สัญจรอยุธยา 2561” ในหัวข้อ “ทำเงินให้งอกเงย ด้วยหุ้นและกองทุนรวม” ผู้เข้าร่วมฟังสัมมนาจะได้รับฟังข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ ผลกระทบและความเสี่ยงต่อการวางแผนการลงทุน เจาะลึกกลยุทธ์และวิธีการลงทุนสไตล์ต่างๆ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.30 น. ชั้น 2 "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
13 พ.ย.61
สำนักงานจัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดงาน “นัดพบแรงงาน” ในงานพบสถานประกอบการชั้นนำกว่า 50 บริษัท ตำแหน่งงานกว่า 2,000 อัตรา เพียงเตรียมเอกสารสมัครงานให้พร้อม ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
15 พ.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังธรรม กับกิจกรรม "ชีวิตเปี่ยมสุข" บรรยายธรรมโดยพระธรรมปริยัติมุนี วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ในหัวข้อ "บรมธรรม 4 ประการ ธรรมะที่ควรศึกษา" พร้อมสวดมนต์ นั่งสมาธิ และเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพจากวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 13.30 - 15.30 น. ที่ชั้น 2 หน้า Food Park สำรองที่นั่งฟรี โทร. 0-3580-1919 ต่อ 116,127 หรือ สำรองที่นั่งออนไลน์ฟรี!! : https://goo.gl/forms/XokyjmqTHLipuyfk2
---------------
16 -18 พ.ย.61  
"Thailand  Eyebrown  Professional Awards 2018” ในงานพบบริการปรึกษาปัญหาเรื่องทรงคิ้ว ฟรี!! และโปรโมชั่นสักคิ้วในราคาพิเศษจากช่างสักคิ้วชั้นนำของเมืองไทย และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสักคิ้ว หรือสมัครเป็นหุ่นสักคิ้วฟรี!! สอบถามโทร. 097-215-6496
---------------
17 พ.ย.61
อยุธยายามเย็น กลับมาครั้งนี้ชมฟรีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือดนตรีคุณภาพ  มาเจอกัน ณ คุ้มขุนแผน 17.00 น. เป็นต้นไป
---------------
22 พ.ย. 61
พบกับกิจกรรมดีๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในงาน "Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค" โดย อ.วินัย ชวดสูงเนิน (ครูชาติ) กับศาสตร์  "พิลาทิส ลดพุง" สอน การออกกำลังกายแบบขยับเบาๆ ช่วยลดน้ำหนัก รูปร่างดี ร่างกายยืดหยุ่น และช่วยคลายเครียด สามารถเข้าร่วมได้ทุกวัย ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น. ณ Fitnow Fitness (ลานจอดรถด้านหลัง) ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สำรองที่โทร. 09-6974-4417, 09-5949-8882
---------------
22 พ.ย. 61
“ลอยกระทงกรุงเก่า”   ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทุ่งภูเขาทอง มีกิจกรรมตลาดย้อนยุค สวมชุดไทยเที่ยวชมงาน พร้อมกับมหรสพมากมาย และทางวัดท่าการ้องได้จัดงาน ณ บริเวณท่าน้ำของวัด  มีกิจกรรมการจำหน่ายสินค้า และร่วมลอยกระทงในค่ำคืนวันเพ็ญ
---------------
23 พ.ย. 61
ขอเชิญร่วม เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ณ พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย(ทุ่งมะขามหย่อง)สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โทร. ๐-๓๕๒๔-๑๕๒๐  ต่อ ๑๑๑, โทรสาร ๐-๓๕๓๒-๒๕๑๔, Facebook fanpage : หมอชวนวิ่งกรุงเก่า
---------------
23 พ.ย. - 2 ธ.ค.61 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็น พร้อมฟังดนตรีไพเราะกับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย ในงานเทศกาล "อาหารดี ดนตรีดัง”
ที่ชั้น 1 Event Park ลานขอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
23 - 25 พ.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนน้องๆหนูๆ มาสนุกไปกับการแสดงจากเหล่า Power Ranger ใน “ศึกรวมพลผู้กล้าไดโนเสาร์” ในงาน “Ayutthaya City Park Family Fun Fair Fit Fest 2018” ภายในงานพบสินค้า บริการ และโปรโมชั่นมากมาย 23 พ.ย. - 5 ธ.ค.61 ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
29 พ.ย. - 2 ธ.ค.61
พบกับมหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์ และเครื่องจักร การเจรจาธุรกิจ Business Matching กับสินค้าคุณภาพการส่งออก ผู้นำเข้าพบผู้ส่งออก งานสัมมนาเชิงวิชาการ การแข่งขันการทำอาหาร ในงาน “6th  Food & Beverage Trade Fair 2018” ที่ชั้น 2 The Hall Convention Center

 

 
blog counter
 

 
ดวงประจำเดือน กรกฎาคม 2561
 

คำพยากรณ์ชาวราศีต่าง ๆ
โดย ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ 081-4341314
ชาวราศีเมษ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม
 
การงาน มีการเดินทางเพราะหน้าที่การงาน  จะได้ทำงานร่วมกับคนแปลกหน้า  การติดต่อประสานงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย  อาศัยความรักความสามัคคีในคณะทำงานจึงจะประสบความสำเร็จได้  ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ของตนไว้ให้ดี  การผลีผลามทำให้เกิดการผิดพลาดได้ง่าย  ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง  ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย  การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง  ทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย
การเงิน   มีเงินผ่านมือเข้ามามาก  แต่ก็มีรายจ่ายมาก  จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ  จะได้สมบัติที่หายาก  เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น จะได้กรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์     มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิด
ความรัก   อย่าไปคาดหวังหรือยึดมั่นจริงจังให้มากนัก  มีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ  เพศตรงข้ามมีการเหลือซึ่งกันและกัน  ควรพาคนรักเดินทางไปเที่ยวต่างถิ่นต่างแดนพักผ่อนหย่อนใจบ้าง
 
ชาวราศีพฤษภ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน
 
การงาน จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานด้วยดี เมื่ออุปสรรคผ่านไปการงานก็จะดีขึ้น  การทำนิติกรรมสัญญาสำคัญจะสำเร็จในไม่ช้า จะมีรายได้จากผลงานเข้ามาเป็นระยะๆ ดังนั้น จึงควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายปรับปรุงการงานเดิมให้ดีขึ้นจะดีกว่านำเงินไปลงทุนในงานหรือธุรกิจใหม่ที่ไม่แน่นอน ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัด  ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกๆ ได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล 
การเงิน การใช้จ่ายเงินช่วงนี้ไม่ควรฟุ่มเฟือย ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น โชคดีได้ลาภเป็นของเก่า ผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้  มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาทรัพย์สินชิ้นใหม่ ไม่ควรให้ใครยืมของรัก เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน เงินทองบางส่วนจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาและการพักผ่อน
ความรัก มีความรักที่แตกต่างกันในหลายๆ ด้าน ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น ทุกสิ่งทุกอย่างค่อยๆ ลงตัว คนโสดจะได้พบรัก คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรักเช่นกัน แต่ควรระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุเกี่ยวกับคนรักและความรักเอาไว้บ้าง
 
ชาวราศีมิถุน
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม
 
การงาน  สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีหุ้นส่วน มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถควรควบคุมอารมณ์ของตนให้ได้  เพราะอารมณ์ของท่านอาจทำให้คนรอบข้างถอยห่างและกระทบถึงการทำงาน คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ มีโอกาสได้ศึกษาอบรมเพิ่มเติม  การมีแผนงานที่ดีและได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานทำให้การงานฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ปัญหาต่างๆ ได้ถูกคลี่คลายลงไป จะรู้สึกสบายใจขึ้น
การเงิน  การบริหารจัดการทางการเงินและทรัพย์สินที่ดีทำให้มีเงินทองไหลมาเทมาและรักษาทรัพย์ไว้ได้  เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อยดีอยู่เสมอ การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง
ระวังการใช้จ่ายให้ดี  เพราะจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น มีเรื่องใช้เงินอยู่เสมอ ทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและจำใจ ญาติบุตรบริวารทำให้มีรายจ่ายมากขึ้น
ความรัก โชคดีเรื่องความรัก ถึงเวลาแล้วที่จะมีการแนะนำตัวคนรักให้เป็นที่รู้จักต่อครอบครัวและสังคม เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แต่งงานหรือประกาศความสัมพันธ์กัน  คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี มีการพาไปท่องเที่ยวพักผ่อนและมีการให้สิ่งของที่มีค่าแก่กันด้วย
 
ชาวราศีกรกฎ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม
 
การงาน มีงานชิ้นสำคัญเข้ามาให้ทำ ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานให้การสนับสนุนด้วยดี จะประสบความสำเร็จตามที่ได้วางแผนการเอาไว้ พี่น้องเพื่อนฝูงจะเป็นผู้สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ผลงานที่ทำไว้เป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย  งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ มีการริเริ่มโครงการใหม่ๆ เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามาให้ทำ ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงที่อยากให้ท่านเปลี่ยนแปลงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต 
การเงิน การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบ หากมีปัญหาเกี่ยวกับทรัพย์สินก็สามารถแก้ไขได้ มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง ตนเองมักจะไม่ได้ใช้จ่ายของตน  แต่กลับถูกนำไปใช้เพื่อคนอื่น มีรายจ่ายมาก การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ มีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน
ความรัก มีโอกาสได้พบรัก ในขณะที่จิตใจยังสับสนระหว่างคนสองคน  จนทำให้เกิดความไม่มั่นคงทางอารมณ์  ความไม่เชื่อมั่นในตัวเอง  ความหวาดระแวง  ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายอาจจะทำให้ความรักมีปัญหา จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา
 
ชาวราศีสิงห์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน
 
การงาน  มีงานชิ้นสำคัญรออยู่เบื้องหน้า การงานถึงแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างก็สามารถ
แก้ไขได้ มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้ทุกข์ยาก การเจรจาเกี่ยวกับการงานจะได้ผลดี มีการริเริ่มโครงการใหม่ๆ แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง ทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย
การเงิน มีความจำเป็นต้องใช้เงิน เงินทองส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในการแก้ไขปัญหา ท่านสามารถจัดการทางการเงินได้ดีไปตามจังหวะที่เหมาะสม  จะได้สมบัติที่หายาก มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ มีกำลังในการจับจ่ายมากขึ้น ระวังการถูกหลอกลวง จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ     
ความรัก  จะได้ของมีค่าจากเพศตรงข้าม มีการเหลือซึ่งกันและกัน  พาคนรักเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนบ้าง  อย่าไปคาดหวังหรือยึดมั่นจริงจังให้มากนัก  เพราะมักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ
 
ชาวราศีกันย์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน - 17 ตุลาคม
 
การงาน มีการปรับปรุงพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น จะมีโอกาสได้ทำงานพิเศษอีกด้วย มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดี มีโอกาสได้เดินทางเพราะหน้าที่การงานไปพบปะกับผู้คนมากมาย เป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย ความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี  รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด  จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดและเสียใจในภายหลัง จะได้ร่วมงานสังคมในองค์กรการกุศล  มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน 
การเงิน  จะได้ลาภเป็นสิ่งของ  ควรหาโอกาสทำบุญทำทานเสียบ้างก็จะดี 
เงินทองที่หามาได้จะถูกนำไปใช้ในการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยยานพาหนะและการศึกษาต่อ หากจะขอความช่วยเหลือเรื่องการเงินจากผู้อื่นจะได้รับการตอบสนองด้วยดี ไม่ควรให้ใครยืมของรักเพราะจะนำความเดือดร้อนภายหลัง  ระวังการเสียรู้ทางการเงิน เงินทองบางส่วนจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับบริวาร หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยตนเอง
ความรัก ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไป ทุกสิ่งทุกอย่างค่อย ๆ ลงตัว ความรักสดชื่นแจ่มใสดีขึ้น คนรักมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น
 
 
ชาวราศีตุลย์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน
 
การงาน จะมีการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เข้ากับสังคม มีการเดินทางควรระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สิน ไม่ควรนำทรัพย์สินติดตัวไปมาก เพราะจะทำให้เกิดการสูญหายได้  การคบเพื่อนควรระมัดระวังให้มาก  การเลือกคบคนดีจะพาตนให้รุ่งเรือง มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น จะได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ 
การเงิน  เงินทองถูกใช้ไปเกี่ยวกับการรักษาหน้าตาในสังคม การเสริมความงาม ความเป็นสง่าราศีและภาพพจน์ของตนเอง  มีเรื่องต้องใช้เงินอยู่เสมอ  ทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและจำใจ  เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อย  การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า เงินทองถูกนำไปใช้ในการซื้ออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก  การปรับปรุงซ่อมแซมต่อเติมอาคารที่อยู่อาศัย 
ความรัก   จะบึ้งตึงกันเพราะเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง  ควรนำคนรักไปเปิดเผยในสังคม  คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี คนรักของท่านจะเอาอกเอาใจท่านมากเป็นพิเศษและมีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากกว่าช่วงใด ๆ
 
 
ชาวราศีพิจิก
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
 
การงาน  มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากขึ้น การงานควรรอบคอบมากกว่าภาวะปกติ การเปลี่ยนแปลงใดๆ ไม่ควรใช้อารมณ์ ผู้ใหญ่เจ้านายเมตตาช่วยเหลืออุปการะ ระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับการทำงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงที่อยากให้ท่านเปลี่ยนแปลงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต  มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง
การเงิน  จะได้รับผลตอบแทนจากการทำงานเกินความคาดหมาย รายรับที่ได้คุ้มกับเวลาที่ทุ่มเทลงไป แต่ก็อย่าประมาทในเรื่องการใช้จ่ายเงินทอง ควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบ มีระเบียบ เป็นขั้นตอน การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ มีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน การรู้จักบริหารเงินทองด้วยตนเอง  ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย  การเงินจะดีขึ้นไปพร้อมๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย
ความรัก  ความไม่เชื่อมั่นในตัวเอง  ความหวาดระแวง  ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายอาจจะทำให้ความรักมีปัญหา จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา พบคนรักที่เชิดหน้าชูตา มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ  ก่อนที่จะเข้าใจผิดมากไป
 
 
ชาวราศีธนู
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม
 
การงาน การงานมีการปรับปรุงไปในแนวทางที่ดีขึ้น หากมีเวลาว่างควรไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมบ้าง  งานเก่าๆ ที่คั่งค้างอยู่จะถูกสะสางลง แต่ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่าๆเอาไว้ ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงที่อยากให้ท่านเปลี่ยนแปลงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต จึงควรรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้เพราะท่านกำลังมีคู่แข่ง จะได้รับมอบหมายให้ทำงานชิ้นสำคัญ มีความพึงพอใจในผลงานของตน 
การเงิน มีการหมุนเวียนสะพัดรุนแรง  มีลาภผลแบบแปลกๆ เกิดขึ้น  ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่รายจ่ายก็มากจนน่าใจหาย ไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสที่จะไม่ได้รับการชำระหนี้สูง  ทรัพย์สินเงินทองที่มีอยู่จึงถูกใช้ไปเพื่อปรับปรุงกิจการงานและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในระดับที่สูงขึ้น การเงินยังคงแปรปรวน  หามาได้มากก็ใช้ไปมาก จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี
ความรัก อย่าไปคาดหวังหรือยึดมั่นจริงจังให้มากนัก  เพราะมักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ  จะได้พบกับความรักที่มีความอบอุ่น  ลุ่มหลงและตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา 
 
 
ชาวราศีมังกร
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์
 
การงาน มีโครงการใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ จะทำเงินได้ดีคุ้มค่ากับที่ได้ลงทุนลงแรง มีโอกาสเดินทางไกล จะได้พบปะคนต่างถิ่นต่างแดนต่างภาษาต่างอาชีพ คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน 
มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม จะได้ทำงานพิเศษเกี่ยวกับการให้บริการสังคม 
การเงิน มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่ก็มีเรื่องต้องใช้เงินมากอยู่เสมอ  ทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและรายจ่ายที่จำใจ  ญาติบุตรบริวารทำให้ท่านมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยตนเองในทุกสถานการณ์ โชคดีได้ลาภเป็นของเก่า ผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้ มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาทรัพย์สินชิ้นใหม่
ความรัก มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น สำหรับท่านที่มีคู่แล้วจะมีลาภสำคัญ  ควรระวังสุขภาพของตนเองและเด็ก ๆ คนใต้ปกครองให้ดี
 
 
ชาวราศีกุมภ์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
 
การงาน  มีงานชิ้นสำคัญเข้ามาให้ทำ ผู้ใหญ่จะมอบหมายหน้าที่สำคัญให้ทำในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ผลงานที่ทำไว้เป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ร่วมกับเพศตรงข้าม  จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี แต่จะมีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับการงาน จึงควรระมัดระวังให้ดี ควรอยู่อย่างสงบ  รู้จักวางเฉยเสียบ้างในสิ่งที่ควรวางเฉยก็จะไม่เกิดปัญหาอะไร  เมื่ออุปสรรคผ่านไปการงานของท่านก็จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น 
การเงิน ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี  เพราะอาจจะเสียเงินได้โดยไม่จำเป็นเกี่ยวกับการสมาคมและช่วยเหลือสังคม  เงินทองบางส่วนจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับเรื่องการคบเพื่อน การสมาคม  การศึกษาและการพักผ่อนของครอบครัว  เงินทองถูกนำไปใช้ในการซื้ออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก  การปรับปรุงซ่อมแซมต่อเติมอาคารที่อยู่อาศัย  ทรัพย์สินเงินทองที่ผู้อื่นหยิบยืมไปแล้วยังไม่ได้คืนหรือสูญหายไปแล้วหากมีการทวงถามหรือค้นหาก็จะพบหรือได้กลับคืน
ความรัก คนรักเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ มีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากกว่าช่วงใดๆ ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ เริ่มจางหายไป  ความคลางแคลงใจจะถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น  การมีภาระความรับผิดชอบมากทำให้เกิดความเครียด  ควรหาเวลาออกกำลังกายและพักผ่อนเสียบ้าง
 
 
ชาวราศีมีน
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม - 12 เมษายน
 
การงาน  จะมีงานใหม่ๆเข้ามาให้ทำ ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อนและคนแปลกหน้า เพราะอาจถูกหลอกลวงได้   หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว จะมีความรับผิดชอบเกี่ยวกับการงานมากขึ้น ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ให้ดี ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะมีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญมีโอกาสได้รู้จักกับบุคคลในระดับสูงและบุคคลแปลกหน้าต่างถิ่นต่างแดน
การเงิน มีรายได้เพิ่มมากขึ้น จะมีเรื่องจำเป็นต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับบริวารเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด ควรมีความรอบคอบและเข้มงวดทางการเงิน อย่าใช้เงินผิดประเภท ยังพอมีรายได้จากผลงานเก่าๆ  และใหม่ๆ หรือการเสี่ยงโชค  ทำให้พอจะมีรายได้เพิ่มขึ้นบ้าง  หากมีคดีก็จะชนะคดี การเก็บออมเงินควรกระทำอย่างสม่ำเสมอ ทั้งเพื่อตนเองและลูกหลานในยามจำเป็น 
ความรัก ในขณะที่จิตใจยังสับสนระหว่างคนสองคน จะพบคนรักที่เชิดหน้าชูตา มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ  ก่อนที่จะเข้าใจผิดมากไป  ทำให้เกิดความไม่มั่นคงทางอารมณ์  จิตใจสับสนวุ่นวาย  ไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ทำให้ไม่มีสมาธิ ควรระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ
 

 
 
ข้อมูลหนังสือ

 

หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา