หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 

 
 
 
 
วันนี้ – 30 ธ.ค.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนทุกท่านมา “อิ่มกับทรู” เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มใช้ 19 ทรูพอยท์ แลกรับน้ำดื่มฟรี 1 ขวด จำกัด 800 ขวด / เดือน หรือ 1 ท่านต่อ 2 สิทธิ์ต่อวัน ที่ศูนย์อาหาร ชั้น 1 Food Collection และศูนย์อาหาร ชั้น 2 Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
3 พ.ย.61
“Money Channel สัญจรอยุธยา 2561” ในหัวข้อ “ทำเงินให้งอกเงย ด้วยหุ้นและกองทุนรวม” ผู้เข้าร่วมฟังสัมมนาจะได้รับฟังข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ ผลกระทบและความเสี่ยงต่อการวางแผนการลงทุน เจาะลึกกลยุทธ์และวิธีการลงทุนสไตล์ต่างๆ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.30 น. ชั้น 2 "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
13 พ.ย.61
สำนักงานจัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดงาน “นัดพบแรงงาน” ในงานพบสถานประกอบการชั้นนำกว่า 50 บริษัท ตำแหน่งงานกว่า 2,000 อัตรา เพียงเตรียมเอกสารสมัครงานให้พร้อม ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
15 พ.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังธรรม กับกิจกรรม "ชีวิตเปี่ยมสุข" บรรยายธรรมโดยพระธรรมปริยัติมุนี วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ในหัวข้อ "บรมธรรม 4 ประการ ธรรมะที่ควรศึกษา" พร้อมสวดมนต์ นั่งสมาธิ และเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพจากวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 13.30 - 15.30 น. ที่ชั้น 2 หน้า Food Park สำรองที่นั่งฟรี โทร. 0-3580-1919 ต่อ 116,127 หรือ สำรองที่นั่งออนไลน์ฟรี!! : https://goo.gl/forms/XokyjmqTHLipuyfk2
---------------
16 -18 พ.ย.61  
"Thailand  Eyebrown  Professional Awards 2018” ในงานพบบริการปรึกษาปัญหาเรื่องทรงคิ้ว ฟรี!! และโปรโมชั่นสักคิ้วในราคาพิเศษจากช่างสักคิ้วชั้นนำของเมืองไทย และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสักคิ้ว หรือสมัครเป็นหุ่นสักคิ้วฟรี!! สอบถามโทร. 097-215-6496
---------------
17 พ.ย.61
อยุธยายามเย็น กลับมาครั้งนี้ชมฟรีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือดนตรีคุณภาพ  มาเจอกัน ณ คุ้มขุนแผน 17.00 น. เป็นต้นไป
---------------
22 พ.ย. 61
พบกับกิจกรรมดีๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในงาน "Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค" โดย อ.วินัย ชวดสูงเนิน (ครูชาติ) กับศาสตร์  "พิลาทิส ลดพุง" สอน การออกกำลังกายแบบขยับเบาๆ ช่วยลดน้ำหนัก รูปร่างดี ร่างกายยืดหยุ่น และช่วยคลายเครียด สามารถเข้าร่วมได้ทุกวัย ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น. ณ Fitnow Fitness (ลานจอดรถด้านหลัง) ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สำรองที่โทร. 09-6974-4417, 09-5949-8882
---------------
22 พ.ย. 61
“ลอยกระทงกรุงเก่า”   ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทุ่งภูเขาทอง มีกิจกรรมตลาดย้อนยุค สวมชุดไทยเที่ยวชมงาน พร้อมกับมหรสพมากมาย และทางวัดท่าการ้องได้จัดงาน ณ บริเวณท่าน้ำของวัด  มีกิจกรรมการจำหน่ายสินค้า และร่วมลอยกระทงในค่ำคืนวันเพ็ญ
---------------
23 พ.ย. 61
ขอเชิญร่วม เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ณ พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย(ทุ่งมะขามหย่อง)สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โทร. ๐-๓๕๒๔-๑๕๒๐  ต่อ ๑๑๑, โทรสาร ๐-๓๕๓๒-๒๕๑๔, Facebook fanpage : หมอชวนวิ่งกรุงเก่า
---------------
23 พ.ย. - 2 ธ.ค.61 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็น พร้อมฟังดนตรีไพเราะกับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย ในงานเทศกาล "อาหารดี ดนตรีดัง”
ที่ชั้น 1 Event Park ลานขอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
23 - 25 พ.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนน้องๆหนูๆ มาสนุกไปกับการแสดงจากเหล่า Power Ranger ใน “ศึกรวมพลผู้กล้าไดโนเสาร์” ในงาน “Ayutthaya City Park Family Fun Fair Fit Fest 2018” ภายในงานพบสินค้า บริการ และโปรโมชั่นมากมาย 23 พ.ย. - 5 ธ.ค.61 ที่ชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
29 พ.ย. - 2 ธ.ค.61
พบกับมหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์ และเครื่องจักร การเจรจาธุรกิจ Business Matching กับสินค้าคุณภาพการส่งออก ผู้นำเข้าพบผู้ส่งออก งานสัมมนาเชิงวิชาการ การแข่งขันการทำอาหาร ในงาน “6th  Food & Beverage Trade Fair 2018” ที่ชั้น 2 The Hall Convention Center

 

 
blog counter
 

 
ดวงประจำเดือน มีนาคม 2561
 

คำพยากรณ์ชาวราศีต่าง ๆ
โดย ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ 081-4341314
ชาวราศีเมษ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม
 
การงาน มีความชื่นชมยินดีกับความสำเร็จของบุตรบริวาร  จะได้รับการยกย่องจากสังคม  ควรระวังเรื่องการคบเพื่อน  การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง  ทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย ควรยืนอยู่บนหลักการและเหตุผลที่ถูกต้อง  รู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาว  ได้รับมอบหมายให้วิ่งเต้นติดต่อเจรจาประสานงานสำคัญและมีความรับผิดชอบสูง  คนรอบข้างคอยให้กำลังใจ ทำให้มีความตั้งใจในการทำงาน การวิ่งเต้นติดต่อทางธุรกิจสำเร็จเรียบร้อยลงได้ด้วยดี  ผู้ใหญ่มอบหมายงานสำคัญให้ทำเป็นงานที่มีความรับผิดชอบสูง  อาศัยความรักความสามัคคีในหมู่คณะงานทำให้งานประสบความสำเร็จได้ 
การเงิน มีรายได้เข้ามาหลายทาง  มีกำลังในการจับจ่ายใช้สอยได้มากขึ้น  แต่ควรระมัดระวังเรื่องการเงิน  การลงทุน  การใช้จ่ายเงินให้ดี  ควรระวังการถูกหลอกลวง    เงินทองที่มีอยู่มีความจำเป็นต้องใช้จ่าย  การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์  ไม่ควรลงทุนในระยะนี้เพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย  ควรใจเย็นรอจังหวะที่ดีสักระยะหนึ่ง  เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบ  ทำให้กระจ่างและโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย
ความรัก   มีความวิตกกังวลเรื่องความรัก  กลางเดือนไปแล้วมีโอกาสได้ลาภจากเพศตรงข้าม คนที่ไม่มีคนรักก็จะพบรัก  ความรักจะบังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  ทางด้านการเงินและมีผลประโยชน์ร่วมกัน  ทำให้มีหลักฐานมั่นคงยิ่งขึ้น ท่านมีโอกาสได้ร่วมเดินทางไกลไปกับคนรัก
 
ชาวราศีพฤษภ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน
 
การงาน  การเจรจาประสบความสำเร็จ   มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกๆ  จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล  จะได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย  งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ  ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานทำที่พึงพอใจ  ควรอยู่อย่างสงบ  รู้เท่าทันเหตุการณ์  อาศัยความเพียรพยายามและความอดทนมาก  จึงจะฝ่าฟันอุปสรรคเกี่ยวกับการงานไปได้  มีงานมากมายเข้ามาให้ทำ  ต้องอาศัยความเพียรพยายามมานะอดทนอย่างสูงจึงจะทำได้สำเร็จ  ถึงแม้ท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี  แต่ท่านก็มีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับหน้าที่การงาน  จึงควรระมัดระวังไว้ให้มาก  
การเงิน   กำลังสะพัดเข้าออกและผ่านมือไปอย่างรวดเร็วจนน่าเสียดาย   ท่านจะโชคดีเรื่องทรัพย์สินเงินทองจากผลงานเก่า ๆ ของเก่า ๆ มรดก  พินัยกรรม  หากมีหนี้สินอยู่เมื่อมีเงินก็ควรชำระหนี้โดยเร็ว  หากลืมชำระหนี้จะมีปัญหาในภายหลัง  ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน   การใช้จ่ายเงินช่วงนี้ไม่ควรฟุ่มเฟือย  ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น   ไม่ควรให้ใครยืมของรัก เช่น อาวุธปืน  ยวดยานพาหนะ  เงินทองของมีค่า เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง
ความรัก   คนรักกำลังเดินทางมาพบท่านถึงบ้านพัก   ท่านมีโอกาสได้พบคนรักที่ดี  สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้    ทำให้มีความใกล้ชิดสนิทสนมและเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกันจนก่อให้เกิดความรัก  ท่านจะโชคดีเกี่ยวกับเพศตรงข้ามอย่างคาดไม่ถึง คนโสดจะได้พบรัก  คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรักเช่นกัน 
 
 
ชาวราศีมิถุน
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม
 
การงาน   ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลือ  การมีแผนงานที่ดีและได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานทำให้การงานฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว   ควรมอบหมายหน้าที่การงานให้กับบริวารอย่างชัดเจน ปัญหาหนักได้ถูกคลี่คลาย  จะรู้สึกสบายใจกระชุ่มกระชวยขึ้น  มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย  จะเดินทางไกลเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน  มีโอกาสได้พบปะสังสรรค์กับคนต่างถิ่นต่างแดนมากมาย   จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานด้วยดี   สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี  มีหุ้นส่วน  มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่ 
การเงิน   ท่านโชคดีทางการเงิน   มีรายได้เข้ามาหลายทาง  การบริหารจัดการทางการเงินและทรัพย์สินที่ดีทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา  มีโอกาสได้ช่วยเหลือบุคคลอื่นบ้าง  แต่การเงินยังมีการพลิกผันอยู่ตลอดเวลา  จึงไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินโดยไม่มีหลักประกันที่มั่นคง การใช้จ่ายควรประหยัดและเก็บออมไว้บ้าง  เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อยดีอยู่เสมอ การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง
ความรัก  มีโอกาสได้พบคนรักที่ดี    มีโอกาสได้เดินทางไปทำกิจกรรมร่วมกันนอกสถานที่หลายครั้ง  ทำให้เข้าใจกันมากขึ้น  เป็นคู่รักที่มีความเหมาะสมกันทั้งความรู้  ความสามารถ  การเงิน  การงานและสังคม  เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แต่งงานหรือประกาศความสัมพันธ์กัน  นำคนรักไปเปิดเผยในสังคม  แต่ควรระมัดระวังการมีรักซ้อน  คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี  มีการพาไปท่องเที่ยวพักผ่อนและมีการให้สิ่งของที่มีค่าแก่กันด้วย
 
ชาวราศีกรกฎ
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม
 
การงาน  ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี  ทำให้ได้รับผลประโยชน์จากตำแหน่งหน้าที่การงาน  ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงที่อยากให้ท่านเปลี่ยนแปลงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต  ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่าๆ เอาไว้ให้ดี  ไม่ควรเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว   ความดีการตรงต่อเวลาและยอมรับในกฎระเบียบกติกา  ความตั้งใจ ขยันขันแข็ง  รับผิดชอบและเอาจริงเอาจังต่อการงาน  การมีความคิดริเริ่ม  กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน 
การเงิน   มีรายได้เพิ่มมากขึ้น  แต่รายจ่ายก็สูงเป็นเงาตามตัว  เงินทองถูกใช้จ่ายไปเป็นค่าภาษีสังคมและกิจกรรมสาธารณะประโยชน์   ท่านสามารถซื้อหาทรัพย์สินได้มากขึ้น  การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ท่านประสบความสำเร็จในชีวิตได้    การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ   คนรักหรือเพศตรงข้าม  ญาติมิตรจะนำโชคดีมาสู่ท่าน  ทำให้ท่านมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน
ความรัก   ด้วยไมตรีจิตที่ดีงามทำให้คนใกล้ตัวหลงรักท่านและเอาใจใส่ท่านเป็นพิเศษ  มีการให้เกียรติซึ่งกันและกัน  ทำให้รู้ถึงคุณค่าของความรัก  เป็นความรักที่ยั่งยืนตลอดไป    ความไม่เชื่อมั่นในตัวเอง  ความหวาดระแวง  ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายอาจจะทำให้ความรักมีปัญหาสลายลงไปได้   จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี                       
 
ชาวราศีสิงห์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน
 
การงาน   การเจรจาติดต่อประสานงานจะประสบความสำเร็จ  จะมีผลงานเป็นที่ปรากฏ เป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน  จะได้ทำงานชิ้นสำคัญ    มีความขยันหมั่นเพียรในการทำงานมากขึ้น  มีความพึงพอใจในผลงานของตน  ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความเจริญก้าวหน้า   มีโอกาสได้เดินทางไกล  จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ  งานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น  ท่านต้องใช้ความรู้ความสามารถมากขึ้น  จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน 
การเงิน   มีเงินทองผ่านมือเข้ามาแล้วออกไปมากกว่าปกติ    ท่านจัดการทางการเงินได้ดีไปตามจังหวะที่เหมาะสม  ถึงแม้จะหาเงินได้เก่ง  แต่ก็สิ้นเปลืองมากเช่นกัน  มักจะใช้จ่ายเงินหมดไปในระยะเวลาอันรวดเร็วกับการสมาคมและการสังคมสงเคราะห์โดยไม่สนใจการออมเท่าใดนัก  จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ 
ความรัก  ท่านจะพบคนรักที่ถูกใจ  การที่ท่านเป็นคนสดใสร่าเริง  จึงทำให้ไม่ขาดคนรัก  เป็นรักจริงหวังแต่ง  แต่ก็ต้องทำใจ  อย่าไปคาดหวังหรือยึดมั่นจริงจังให้มากนักเพราะจะเกิดอาการรักซ้อน  ซ่อนรักเกิดขึ้นได้   เป็นรักที่แตกต่างกัน  ซับซ้อนวุ่นวาย  แอบแฝง  การที่เป็นคนอ่อนไหวต่อความรักจึงควรยับยั้งชั่งใจให้ดี  เพราะมักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ
 
ชาวราศีกันย์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม
 
การงาน   มีปัญหายุ่งยากต้องแก้ไข  จะได้ทำงานพิเศษเกี่ยวกับการให้บริการสังคม  มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน  จะเป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย 
มีงานที่ท้าทายและต้องพิสูจน์มาถึงมือท่าน   จะได้หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ  มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น 
การเงิน   มีเงินเข้ามาหลายทาง   สินค้าที่สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกจะถูกซื้อโดยท่าน  โดยไม่เห็นแก่หน้าใคร  ขอให้มีกำลังซื้อก็แล้วกัน  การสงเคราะห์ญาติพี่น้องเป็นสิ่งที่ควรกระทำ  เงินทองที่หามาได้จะถูกนำไปใช้ในการซ่อมแซมบ้านเรือน  ที่อยู่อาศัย  ยานพาหนะและการศึกษาต่อเสียเป็นส่วนใหญ่ หากจะขอความช่วยเหลือเรื่องการเงินจากผู้อื่นจะได้รับการตอบสนองด้วยดี  ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม  หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยตนเองในทุกสถานการณ์ 
ความรัก    เรื่องความรักกำลังมาแรง  มีโอกาสได้พบรักและเอาใจใส่ดูแลกันเป็นพิเศษ   ทำให้คนรักเห็นใจและให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันเกี่ยวกับเรื่องการงานและการเงิน        ท่านสามารถตัดสินใจได้เกี่ยวกับเรื่องคนรัก  คนที่ยังไม่พบรักก็จะได้พบรักที่ผูกพันอันลึกซึ้ง  พยายามเข้าใจคนรักอยู่เสมอ  มีความซื่อสัตย์จงรักภักดี  มีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน   ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น
 
 
ชาวราศีตุลย์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน
 
การงาน  มีความรับผิดชอบในตำแหน่งหน้าที่การงานมากขึ้น  มีโอกาสได้ใช้ความรู้  ความสามารถได้อย่างเต็มที่  ความซื่อสัตย์ยุติธรรมเป็นจุดเด่นในหน้าที่การงานของท่าน  ทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง  มีงานมาให้ทำเพิ่มขึ้น  มีคนงานเพิ่มขึ้น   การสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี  รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด  จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดและเสียใจในภายหลัง   ท่านสามารถประสานความสามัคคีในหมู่คณะและให้ความร่วมมือกับเพื่อนฝูงได้ดี 
การเงิน   ถูกนำไปใช้ในการช่วยเหลือเกื้อกูลญาติพี่น้อง  ปรับปรุงซ่อมแซมห้องนอน  ห้องทำงาน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย  การต่อเติมอาคารที่อยู่อาศัย  ทรัพย์สินเงินทองที่ผู้อื่นหยิบยืมไปแล้วยังไม่ได้คืนหรือสูญหายไปแล้วหากมีการทวงถามหรือค้นหาก็จะพบหรือได้กลับคืนมาหรือมีคนมาชำระหนี้ที่ขาดอายุความไปแล้ว  การตามใจตนเองมากเกินไปในการใช้จ่าย  ทำให้เงินทองถูกใช้ไปเกี่ยวกับการรักษาหน้าตาในสังคม  การเสริมความงาม ความเป็นสง่าราศีและภาพพจน์ของตนเอง  
ความรัก  คนรักจะเข้ามาสัมพันธ์กับท่านและญาติพี่น้องของท่านถึงบ้าน  ความสัมพันธ์ยังดำเนินไปได้ด้วยดี  ถึงแม้บางฝ่ายจะเอาแต่ใจตนเองก็ตาม  ความรักกำลังสดชื่น  หอมหวาน
มีความสุขอยู่กับคนรัก  คนรักของท่านจะเอาอกเอาใจท่านมากเป็นพิเศษและมีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากว่าช่วงใด ๆ
 
 
ชาวราศีพิจิก
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
 
การงาน มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน   มีโอกาสในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงกิจการงานให้ดีขึ้น   การงานจะมีปริมาณงานเพิ่มมากขึ้น       มีงานเข้ามาให้ทำถึงบ้าน  โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์ที่ทันสมัย  ทำให้งานประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก  มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ความสัมพันธ์กับเพื่อนฝูงเป็นไปด้วยดี  มีงานหลายอย่างมาให้ทำ  โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัยทำให้งานสำเร็จอย่างรวดเร็ว  มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง
การเงิน   มีเงินใช้ไม่ขาดมือเพราะมีรายได้เข้ามาเป็นระยะๆ สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้จะประสบผลสำเร็จ  ทำให้มีรายได้มากขึ้น  เงินทองถูกใช้ไปหลายทาง  ถึงแม้ท่านจะโชคดีทางด้านการเงินอยู่บ้าง  ก็ควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบ  มีระเบียบ  เป็นขั้นตอน  การที่ท่านรู้จักบริหารทรัพย์สินเงินทองของท่านด้วยตนเอง  ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายตามใจตนเอง   การเงินของท่านจะดีขึ้นไปพร้อม ๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย
ความรัก  จะพบคู่รักที่ดี  รูปสวย  มีความรู้  เป็นที่เชิดหน้าชูตา  เป็นความรักที่บริสุทธิ์  แต่ก็เป็นรักที่แอบแฝงด้วยผลประโยชน์  รักใหม่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว  ถึงแม้จะเป็นรักที่ลึกซึ้ง  จริงจัง  มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีสักปานใด  ก็หนีไม่พ้นอุปสรรค    คนรักเจ้าชู้หลายใจทำให้ปวดร้าวทรมานใจจนไม่อาจลืมเลือนได้   ทางที่ดีจึงควรมีความยับยั้งชั่งใจเลือกสรรแต่ในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม                                                                     
 
 
ชาวราศีธนู
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม
 
การงาน   มีความคิดริเริ่มใหม่ๆ   ควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการงานดีกว่าที่จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน 
ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัด  เป็นงานที่ต้องใช้ความคิด  จินตนาการ  การคาดการณ์และมีความรับผิดชอบสูง  ควรหาเวลาว่างไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมบ้าง
การเงิน   มีรายได้เข้ามาจำนวนหนึ่ง  นอกจากนี้แล้วยังมีรายได้พิเศษ  ทำให้มีเงินเหลือเก็บ   เงินทองที่มีอยู่ในมือท่านไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้  เพราะมีโอกาสที่จะไม่ได้รับการชำระหนี้สูง  เนื่องจากการเป็นคนซื่อสัตย์สุจริต  กล้าคิด  กล้าทำ  ทรัพย์สินเงินทองที่มีอยู่จึงถูกใช้ไปเพื่อปรับปรุงกิจการงานและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในระดับที่สูงขึ้น  การเงินยังคงแปรปรวน  หามาได้มากก็ใช้ไปมาก  จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี
ความรัก   จะพบคนรักที่ตรงกับจินตนาการ  มีคนมาให้ความสนใจเป็นพิเศษ  และคบหาสมาคมไปมาหาสู่กันมิได้ขาด  ท่านเหมือนถูกมนต์สะกดเมื่อได้พบกับความรักที่มีความอบอุ่น  ลุ่มหลงและตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา  จากการที่มีคนมาสนใจหลายคนและเป็นคนหวั่นไหวได้ง่าย  จึงทำให้ถูกคนรักต้องคุมเข้มจนหมดความสุข
 
 
ชาวราศีมังกร
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์
 
การงาน  มีความกระตือรือร้นและตั้งใจทำงานสูง  ทำให้การงานฟื้นตัวขึ้นอย่างช้า ๆ  บริวารยืนเข้าแถวเป็นระเบียบดีกว่าแต่ก่อน ดังนั้น จึงควรมอบหมายหน้าที่การงานให้กับบริวารอย่างชัดเจน   มีโอกาสเดินทางไกลไปพบปะคนต่างถิ่น  ต่างแดน  ต่างภาษา  ต่างอาชีพมากหน้าหลายตา  การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง  แต่ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุน  ประกอบกับความรู้ ความสามารถของท่านที่มีอยู่ ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก  คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ  เป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว
การเงิน โชคดีมีรายได้เข้ามาหลายทาง  ทั้งรายได้ประจำและรายได้พิเศษ  มีโอกาสได้ลาภเป็นของเก่าซึ่งมีผลทางจิตใจจากญาติหรือเพื่อนสนิท  มีโชคฟลุ้คทางการเงินบ้าง  ถึงแม้ท่านจะได้เงินมามากก็ใช้เงินมากเช่นกัน   ทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและรายจ่ายที่จำใจ บุตรหลานบริวารทำให้ท่านมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น  การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี   มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดินและยวดยานพาหนะใหม่ได้
ความรัก สนใจของใหม่ๆ มีกิจกรรมใหม่ๆ   ถึงแม้ท่านจะเจ้าชู้แต่ก็เป็นคนรักคนยาก  เพราะเป็นคนเลือกมาก  หากมีความรักก็จะเป็นรักจริง เป็นรักที่มีความมั่นคงจริงใจ  รักเดียวใจเดียว  คนรักที่ทำผิดก็จะได้รับการให้อภัย   สำหรับท่านที่มีคู่แล้วจะมีลาภสำคัญและจะถูกทวงสิทธิ์ตามกฎหมายบางข้อจากคู่ครอง
 
 
ชาวราศีกุมภ์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
 
การงาน  มีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นในที่ทำงาน  จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานดี   ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ  มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่  จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล  สวัสดิการและการสังคมสังเคราะห์  ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย  งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ  ท่านจะมีความสุขเพลิดเพลินอยู่กับการทำงาน  ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ 
การเงิน  ผลงานที่ทำไว้ทำให้มีเงินทองมากขึ้น  การเงินสะพัดดี  แต่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี  เพราะอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น  เสียรู้ทางการเงิน  ถึงแม้ท่านจะสามารถหาเงินได้มาก
แต่รายจ่ายก็มีมาก หากท่านมีความเพียรพยายาม  สุขุมรอบคอบ  ก็จะสามารถก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายที่ดีได้อย่างแน่นอน
ความรัก  คนรักทำตัวเหมือนเพื่อนสนิท ปรึกษาหารือได้ ท่านจะได้พบรักที่ถูกใจ ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ เบาบางลง 
 
 
ชาวราศีมีน
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม - 12 เมษายน
 
การงาน  ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างบ้าง    มีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญ  มีโอกาสได้รู้จักกับบุคคลในระดับสูงและบุคคลต่างถิ่นต่างแดน  มีความเพียรพยายามและความตั้งใจในการทำงานสูง   การเจรจาทางธุรกิจประสบความสำเร็จและส่งผลดี    มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำหลายอย่าง  มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้ทุกข์ยาก  การเจรจาเกี่ยวกับการงานจะได้ผลดี     ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา  มีความรู้ความสามารถ  จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงานที่ทำอยู่ได้ไม่ยาก
การเงิน   จะโชคดีมีโชคลาภทางการเงิน  อันมีผลจากการทำงานและการเสี่ยงโชค  ทำให้มีรายได้มากขึ้น  เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น จะได้กรรมสิทธิ์ในอสังหริมทรัพย์   หากมีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ก็จะชนะคดี  มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง  ตนเองมักจะไม่ได้ใช้จ่ายของตนแต่กลับถูกนำไปใช้เพื่อคนอื่นบ้าง  ซื้อขาย ปรับปรุง ซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยตลอดจนยวดยานพาหนะบ้าง
ความรัก  ควรพาคนรักเดินทางไปเที่ยวต่างถิ่นต่างแดนบ้างก็จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น   ท่านที่ยังไม่มีคู่จะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาสนใจเป็นคู่สร้างคู่สม ถึงเวลาแล้วที่ท่านจะต้องตัดสินใจเรื่องของความรัก  ถึงแม้ชาวราศีมีนบางคนจะเคยเจ็บปวดเพราะความรักมาบ้างแล้วก็ตาม  แต่เขายังมีหัวใจให้กับความรัก  เขามีโอกาสได้พบรักอีก 
 

 
 
ข้อมูลหนังสือ

 

หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา