หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 

 
4-15 ต.ค. 60 "ล่าขุมทรัพย์โจรสลัด"
ชวนคุณน้องๆ หนูๆ มาเปิดประสบการณ์สุดตื่นเต้น ในกิจกรรม"ล่าขุมทรัพย์โจรสลัด" สนุกสนานกับการผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ อาทิ เกมส์ไขปริศนามหาสมบัติ, เกมส์เสียบดาบ, เกมส์เขากระโหลก, เกมส์ชั่งหอยชิงรางวัล, บูธจำหน่ายสินค้า, อาหาร – เครื่องดื่มมากมาย
และการแสดงดนตรีสุดเร้าใจ ที่ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
10 ต.ค. 60 นัดพบแรงงาน
สำนักงานจัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจัดงาน "นัดพบแรงงาน" พบตำแหน่งงานมากกว่า 1,500 อัตรา จากบริษัทชั้นนำกว่า 50 บริษัท เพียงเตรียมเอกสารการสมัครงานและเข้ารับการสัมภาษณ์โดยตรงกับบริษัท เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป  
ที่ชั้น 2 หน้า "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
  
--------------
 
10 – 23 ต.ค. 60 "Shoes & Handbag"
เอาใจคนรักรองเท้า และกระเป๋าแฟชั่น ในงาน "Shoes & Handbag"จำหน่าย กระเป๋าและรองเท้าคุณภาพ สำหรับวัยทำงาน, น้องๆวัยเรียน,วัยรุ่น ชิคๆ, แบบลุยๆ หรือแบบนักเดินทาง 59
  และอีกมากมายให้เลือกช้อปสบาย ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 1 หน้าโรบินสัน ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
12 - 15ต.ค.60 "นัดใหญ่...สุขสัปดาห์"
60 มาช้อป ตลาดนัด... กว่า 200 ร้านค้า "นัดใหญ่...สุขสัปดาห์" 6 โซน สุดชิค สุดชิลล์  
พบกับสินค้าสไตล์วินเทจ, แนวอินดี้, คลาสสิค, Food Truck และ Retro และสินค้าเพื่อคนรักสวนให้เดินชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ กับดนตรีสดแนวโฟล์คซองทุกวัน เวลา 16.00 - 21.00 น. ที่ Event Park ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค"
 
--------------
 
19 ต.ค. 60
"ชีวิตเปี่ยมสุข" 
 ขอเชิญร่วมศึกษาสติปัฏฐาน ๔ การเจริญสติควบคู่ไปกับการกำหนดอิริยาบถ พร้อมรับฟังการบรรยายธรรมเกี่ยวกับหลักธรรมในทางพระพุทธศาสนากับ ดร.ปรียงค์ เมธิโน (หลวงพ่อวิโมกข์) วัดปิปผลิวนาราม จ.ระยอง ในหัวข้อ "สติและสมาธิในชีวิตประจำวัน" พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพ จากมูลนิธิวัดสวนแก้ว และร่วมออกกำลังกาย "เก้าอี้ขยี้พุง" ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง ฟรี!. โทร. 035-801919 ต่อ 116,127 
--------------
 
20 – 28 ต.ค. 60
เสริมมงคล เสริมสุขภาพในเทศกาลกินเจ
เทศกาลกินเจปีนี้ มาเสริมมงคล เสริมสุขภาพ กับหลากหลายเมนูเจ อาทิ ผัดซีอิ๊ว, ส้มตำ, ลาบเห็ด, และอีกมากมาย อิ่มอร่อยได้ตั้งแต่วันที่ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ศูนย์อาหาร ชั้น 1 Food Collection และชั้น 2 FoodPark ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
-------------- 
 
20–29 ต.ค. 60
"ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์" 
ขอเชิญทุกท่านร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรในโครงการ " ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์" ชมการจัดแสดงนิทรรศการพระราชกรณียกิจและภาพวาด จากชมรมศิษย์เก่าศิลปะมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา ที่ชั้น 1 Event Park พร้อมชมการแสดงโขนเทิดพระเกียรติฯ ในวันที่ 20 ต.ค. 60 และชมความสวยงามของลาน"ดอกดาวเรือง"กว่า 10,000 ต้น ลานด้านหน้าติดถนนสายเอเซีย และ Sculpture ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
26 ต.ค. 60
ขอเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในส่วนภูมิภาค ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เนื่องในการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  
ภายในพระราชวังโบราณ (ติดกับวัดธรรมิกราช) อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สอบถามข้อมุลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทร 035-336554 ต่อ 22
 
--------------
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
blog counter
 
 

ร้านไอติมผัด

 
 
    สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ ตะลอนอยุธยาฉบับนี้มีเรื่องราวของขนมหวานที่แปลกใหม่มากสำหรับประเทศไทยมานำเสนอครับ แปลกแค่ไหนลองมาติดตามอ่านกันนะครับ
 

 

 
    ถ้าพูดถึงไอศครีมหลายๆท่านคงมีไอศครีมรสโปรดในดวงใจ หลากหลายยี่ห้อแตกต่างกันไป ไอศครีมคนไทยส่วนใหญ่มักจะเรียกว่า ไอติม ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งของหวานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยของเราเพราะด้วยอากาศที่ร้อนเกือบจะทั้งปี ทำให้ไอติมต่างๆก็ขายดีตามไปด้วย วันนี้มี ไอติมในรูปแบบใหม่เกิดขึ้นแล้วในโลกใบนี้ครับ นั่นคือ “ไอติมผัด”  แค่ชื่อก็งงแล้วใช่ไหมครับว่าจะเอามาผัดอย่างไร “ไอติมผัด” ไม่ใช่ไอติมทอดแบบที่หลายๆท่านเคยได้ยินมา “ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ “ เป็นไอติมผัดเจ้าแรกของประเทศไทย ที่มีการคิดค้นพัฒนาเครื่องผัดไอติมมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี โดยคนไทยเอง นอกจากนั้นยังพัฒนาเรื่องของสูตรต่างๆ จนทำให้ได้ไอติมผัดที่รสชาติอร่อยถูกใจคนไทย และเริ่มเปิดตัวเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ในระยะเวลาเพียง1 เดือน ก็มีคนสนใจติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์และขยายสาขาไปแล้วมากกว่า 10 สาขา นอกจากนั้นยังได้รับการติดต่อให้ออกรายการทีวีต่างๆอีกหลายรายการ อาทิเช่น รายการแจ๋ว ทางช่อง 3, รายการเช้านี้ที่หมอชิตทางช่อง 7, และรายการอื่นๆอีกจำนวนมาก ด้วยความแปลกใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศไทยที่คิดค้นโดยคนไทย และที่สำคัญเป็นแฟรนไชส์ธุรกิจที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ท่านผู้อ่านได้ฟังที่ผมเล่าแค่นี้ก็อยากรู้ต่อแล้วใช่ไหมครับว่า ไอติมผัด นั้นเป็นอย่างไร 
 
   
 
    ไอติมผัด มีต้นกำเนิดจากที่ไหนยังไม่สามารถระบุได้แต่มีจำหน่ายที่ต่างประเทศหลายประเทศด้วยกัน เช่น อเมริกา เกาหลี ซึ่งไอติมประเภทนี้เป็นไอติมที่หารับประทานได้ยาก ด้วยอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อน และส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของแต่ละที่ ทำให้ไอติมผัดไม่เป็นที่แพร่หลาย ไอติมผัด คือการนำน้ำไอติมสด มาราดลงบนกระทะเย็นที่มีอุณหภูมิติดลบ และผสมคลุกเคล้าผลไม้สดต่างๆ ในขณะที่ไอติมเริ่มแข็งตัว ทำให้ได้ไอติมที่มีรสชาติหอมหวานของผลไม้สด และอร่อยด้วยรสชาติแท้ๆจากผลไม้ ลูกค้าสามารถออกแบบรสชาติของไอติมได้เอง ว่าต้องการรสชาติอะไร แบบไหน จึงทำให้รสชาติของไอติมผัดนั้นมีความหลากหลายไม่จำกัด เคยมีคนนำเข้ากระทะผัดไอติมมาจากต่างประเทศ แต่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำไอติม เพราะว่ามีปัญหาเรื่องของอุณหภูมิ ไอติมผัด-ไอส์มาเนียส์ คือ ผู้คิดค้นกระทะผัดไอติม และพัฒนาขึ้นมาใหม่ จนทำให้ได้กระทะผัดไอติมที่มีอุณหภูมิติดลบถึง 30องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสมต่อสภาพอากาศของเมืองไทย ทำให้ไอติมแข็งตัวอย่างรวดเร็ว ท่านผู้อ่านท่านใดที่สนใจอยากลองไปชิม ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ ตอนนี้มีเพียงที่เดียวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถไปชิมกันได้ที่ อยุธยา ซิตี้พาร์ค (บันไดเลื่อนหลังแมคโดแนล) , ตลาดน้ำทุ่งบัวชม อ.วังน้อย กม. 78 รีบๆไปชิมกันนะครับเพราะได้ข่าวว่าช่วงเดือนนี้น้ำขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอาจจะประสบกับปัญหาน้ำท่วมก็ได้ เดี๋ยวท่านผู้อ่านจะพลาดโอกาสในการชิมไอติมผัดแสนอร่อย พิเศษโปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อไอติม 10 ถ้วย ทานฟรี 1 ถ้วยนะครับ  ท่านผู้อ่านสามารถเข้าไปดูข้อมูล ไอติมผัด เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/itimpad แล้วพบกันในฉบับหน้านะครับ
 
     
 
ข้อมูลหนังสือ
 
หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา