หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 
 

 
31 ม.ค.-11 ก.พ. 61
"อีแต๋น แว๊นทั่วไทย"
มาสนุกกับงาน "อีแต๋น แว๊นทั่วไทย" ช้อปของกิน อินกับเกมและเพลงลูกทุ่ง ในงานจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในบรรยากาศลูกทุ่ง อาทิ สินค้าแปรรูป, ของใช้, เครื่องแต่งกาย, อาหาร, เครื่องดื่ม, ของฝาก, ของที่ระลึก และมากมาย พร้อมชม "มินิคอนเสิร์ต" จากนักร้องคุณภาพ 10 ก.พ. เจนภพ จบกระบวนวรรณ และ 11 ก.พ. ชาย เมืองสิงห์ แฟนๆ ห้ามพลาด ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
1 – 5 ก.พ. 61
"Home & Variety Fair"  
โอกาศดีๆมาให้คุณได้เลือกสรรค์ หากกำลังมองหาที่พักผ่อนในแบบคุณ ห้ามพลาดกับงาน "Home & Variety Fair" เลือกบ้าน เลือกที่พัก เลือกเรา พบโครงการบ้าน,คอนโด และแพ็คเกจทัวร์อีกมากมาย ที่ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
  
--------------
 
5 – 22 ก.พ. 61
"Heng Heng Pang Pang Chinese New Year" 59
 ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนแห่งปีในงาน "Heng Heng Pang Pang Chinese New Year" เลือกซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์หลากหลาย อาทิ ชุดกี่เพ้า, เครื่องแต่งกาย, อาหาร, เครื่องดื่ม และอีกมากมาย ที่ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ตื่นตาตื่นใจกับความโชว์สุดยิ่งใหญ่ ในวันที่ 16 ก.พ. เวลา 13.00 น. ขบวนมังกรทอง, สิงโต, แป๊ะยิ้ม, เทพเจ้าเงินทองเข้าอวยพรร้านค้าและลูกค้าในศูนย์การค้า พร้อมแจกก้อนทองเพื่อความเป็นสิริมงคล และเวลา 18.30 น. ชมโชว์สุดพิเศษ "สิงโต 5 ผู้กล้า และมังกรทองสะท้านฟ้า" ของนักแสดงกว่า 100 ชีวิต จากคณะบางกอกโชว์เปาโล บริเวณ Event Park ลานจอดรถด้านหลังศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
--------------
10 ก.พ. 61
"อยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิต" ครั้งที่ 1  
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ท่านใดที่สนใจร่วมบริจาค เตรียมร่างกายให้พร้อม เริ่มบริจาค ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
14 ก.พ. 61  
14 กุมภา สัญญารัก วิวาห์คาวบอย ประจำปี 2561  
 เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี ตลอดจนส่งเสริมภาพลักษณ์ การเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวเชิงเกษตร รวมทั้งประชาสัมพันธ์เผยแพร่แหล่งท่องเที่ยว ให้เป็นที่รู้จัก ของนักท่องเที่ยว โดยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ของดี ของเด่นในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ซึ่งมีความโดดเด่น ด้านธรรมชาติ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม และวิถีชีวิตคาวบอย รวมทั้งการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่มีสวนผลไม้ สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ เป็นจุดขายทางการท่องเที่ยว  
--------------
 
15 ก.พ. 61
"ชีวิตเปี่ยมสุข"
ขอเชิญทุกท่านร่วมทำบุญในเดือนแห่งความรักด้วยการ บริจาคเสื้อผ้า,เครื่องใช้ไฟฟ้า,สิ่งของเหลือใช้ฯลฯ ให้แก่ผู้ยากไร้ ที่อยู่ในการดูแล ของ "มูลนิธิวัดสวนแก้ว" พร้อมร่วมสวดมนต์, นั่งสมาธิ และรับฟังการบรรยายธรรมเทศนา กับกิจกรรม "ชีวิตเปี่ยมสุข" เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติในชีวิตประจำวัน กับพระราชธรรมนิเทศ พระพยอม กัลยาโณ วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เกษตรคุณภาพ ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป บริเวณชั้น 2 "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นโทร. 035-801919 ต่อ 142, 130
 
-------------- 
 
17 - 22 ก.พ. 61
ขอเชิญเที่ยวงาน "ตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล"ครั้งที่ 12 ประจำปี 2561 
บริเวณถนนนเรศวร หน้าสำนักงานเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ถึงบริเวณหน้าธนาคารอาคารสงเคราะห์ ตั้งแต่018.000–023.000น. โดยมีกิจกรรมไหว้เทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 108 ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอ ร่วมชิมอาหารจีนโบราณที่อร่อยและหาทานได้ยากในถนนคนเดินนานาชาติและกิจกรรมอื่น ๆ มากมายตลอด 6 วัน 6 คืน
 
--------------
 
18 ก.พ. 61
"ประกวดสุนัขอเมริกันบูลลี่" 
ร่วมชมและเชียร์เจ้าตูบในงาน"ประกวดสุนัขอเมริกันบูลลี่" และชมโชว์ความสามารถพิเศษ น่ารักแสนรู้ของเหล่าบรรดาน้องหมาที่ยกก๊วนมาสร้างความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจ ชั้น 2 "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
23 – 25 ก.พ. 61
Nissan Navara Road Show
Nissan Navara Road Show ชวนทุกท่านมาสัมผัสตัวจริง กับการเปิดตัว Nissan Navara รุ่นล่าสุด, ทดสอบขับขี่ปลอดภัย, พร้อมรับโปรโมชั่น และสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษ บริเวณ Event Park ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
28 ก.พ.-2 มี.ค. 61
ขอเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมพิธี ถือบวชปฏิบัติธรรมถวายเป็นพุทธบูชา
เนื่องในวันมาฆบูชา ณ สำนักปฏิบัติธรรมวัดพนัญเชิงวรวิหาร
 
--------------
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
blog counter
 
 

ร้านไอติมผัด

 
 
    สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ ตะลอนอยุธยาฉบับนี้มีเรื่องราวของขนมหวานที่แปลกใหม่มากสำหรับประเทศไทยมานำเสนอครับ แปลกแค่ไหนลองมาติดตามอ่านกันนะครับ
 

 

 
    ถ้าพูดถึงไอศครีมหลายๆท่านคงมีไอศครีมรสโปรดในดวงใจ หลากหลายยี่ห้อแตกต่างกันไป ไอศครีมคนไทยส่วนใหญ่มักจะเรียกว่า ไอติม ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งของหวานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยของเราเพราะด้วยอากาศที่ร้อนเกือบจะทั้งปี ทำให้ไอติมต่างๆก็ขายดีตามไปด้วย วันนี้มี ไอติมในรูปแบบใหม่เกิดขึ้นแล้วในโลกใบนี้ครับ นั่นคือ “ไอติมผัด”  แค่ชื่อก็งงแล้วใช่ไหมครับว่าจะเอามาผัดอย่างไร “ไอติมผัด” ไม่ใช่ไอติมทอดแบบที่หลายๆท่านเคยได้ยินมา “ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ “ เป็นไอติมผัดเจ้าแรกของประเทศไทย ที่มีการคิดค้นพัฒนาเครื่องผัดไอติมมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี โดยคนไทยเอง นอกจากนั้นยังพัฒนาเรื่องของสูตรต่างๆ จนทำให้ได้ไอติมผัดที่รสชาติอร่อยถูกใจคนไทย และเริ่มเปิดตัวเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ในระยะเวลาเพียง1 เดือน ก็มีคนสนใจติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์และขยายสาขาไปแล้วมากกว่า 10 สาขา นอกจากนั้นยังได้รับการติดต่อให้ออกรายการทีวีต่างๆอีกหลายรายการ อาทิเช่น รายการแจ๋ว ทางช่อง 3, รายการเช้านี้ที่หมอชิตทางช่อง 7, และรายการอื่นๆอีกจำนวนมาก ด้วยความแปลกใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศไทยที่คิดค้นโดยคนไทย และที่สำคัญเป็นแฟรนไชส์ธุรกิจที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ท่านผู้อ่านได้ฟังที่ผมเล่าแค่นี้ก็อยากรู้ต่อแล้วใช่ไหมครับว่า ไอติมผัด นั้นเป็นอย่างไร 
 
   
 
    ไอติมผัด มีต้นกำเนิดจากที่ไหนยังไม่สามารถระบุได้แต่มีจำหน่ายที่ต่างประเทศหลายประเทศด้วยกัน เช่น อเมริกา เกาหลี ซึ่งไอติมประเภทนี้เป็นไอติมที่หารับประทานได้ยาก ด้วยอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อน และส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของแต่ละที่ ทำให้ไอติมผัดไม่เป็นที่แพร่หลาย ไอติมผัด คือการนำน้ำไอติมสด มาราดลงบนกระทะเย็นที่มีอุณหภูมิติดลบ และผสมคลุกเคล้าผลไม้สดต่างๆ ในขณะที่ไอติมเริ่มแข็งตัว ทำให้ได้ไอติมที่มีรสชาติหอมหวานของผลไม้สด และอร่อยด้วยรสชาติแท้ๆจากผลไม้ ลูกค้าสามารถออกแบบรสชาติของไอติมได้เอง ว่าต้องการรสชาติอะไร แบบไหน จึงทำให้รสชาติของไอติมผัดนั้นมีความหลากหลายไม่จำกัด เคยมีคนนำเข้ากระทะผัดไอติมมาจากต่างประเทศ แต่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำไอติม เพราะว่ามีปัญหาเรื่องของอุณหภูมิ ไอติมผัด-ไอส์มาเนียส์ คือ ผู้คิดค้นกระทะผัดไอติม และพัฒนาขึ้นมาใหม่ จนทำให้ได้กระทะผัดไอติมที่มีอุณหภูมิติดลบถึง 30องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสมต่อสภาพอากาศของเมืองไทย ทำให้ไอติมแข็งตัวอย่างรวดเร็ว ท่านผู้อ่านท่านใดที่สนใจอยากลองไปชิม ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ ตอนนี้มีเพียงที่เดียวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถไปชิมกันได้ที่ อยุธยา ซิตี้พาร์ค (บันไดเลื่อนหลังแมคโดแนล) , ตลาดน้ำทุ่งบัวชม อ.วังน้อย กม. 78 รีบๆไปชิมกันนะครับเพราะได้ข่าวว่าช่วงเดือนนี้น้ำขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอาจจะประสบกับปัญหาน้ำท่วมก็ได้ เดี๋ยวท่านผู้อ่านจะพลาดโอกาสในการชิมไอติมผัดแสนอร่อย พิเศษโปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อไอติม 10 ถ้วย ทานฟรี 1 ถ้วยนะครับ  ท่านผู้อ่านสามารถเข้าไปดูข้อมูล ไอติมผัด เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/itimpad แล้วพบกันในฉบับหน้านะครับ
 
     
 
ข้อมูลหนังสือ
 
หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา