หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 
 

 
 
 
 
วันนี้ – 30 ก.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คชวนทุกท่านมา “อิ่มกับทรู” เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มผ่าน True Money Wallet รับเงินคืนเต็มจำนวนสูงสุดไม่เกิน 20 บาท จำกัด 1,500 สิทธิ์ ตลอดโครงการ หรือ 1 ท่านต่อ 2 สิทธิ์ต่อเดือน ที่ศูนย์อาหารชั้น 1 Food Collection และศูนย์อาหารชั้น 2 Food Park 
---------------
3 - 14 ก.ย. 61 มา
“ตะลุยช้อปส์ ตะลอนชิลล์” สินค้าสุดชิค อาทิ กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และอีกมากมาย ที่ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค 
---------------
4 - 13 ก.ย.61
พบกิจกรรม “Mercury Clinic” กับงาน "Celebrate The 2nd Anniversary ฉลองครบรอบ 2 ปี” ภายในงานพบมินิคอนเสิร์ต จากไมค์ ภัทรเดช วันที่ 8 ก.ย. 61 เวลา 16.00 น. และวันที่ 9 ก.ย. 61 เวลา 14.00 น. พบกับ เป็กกี้ ศรีธัญญา พร้อมโปรโมชั่นพิเศษและกิจกรรมมากมาย ที่ชั้น 1 หน้าโรบินสัน ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
11 ก.ย.61
สำนักงานจัดหางาน จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จัดงาน “นัดพบแรงงาน”  พบสถานประกอบการชั้นนำกว่า 50 บริษัท ตำแหน่งงานกว่า 2,500 อัตรา ผู้สนใจมาสมัครงาน เพียงเตรียมเอกสารการสมัครงานให้พร้อมและสัมภาษณ์ทันที เปิดรับสมัครตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น. เป็นต้นไป บริเวณชั้น 2 หน้า Food Park ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
14 - 27 ก.ย.61
ช้อป..ชิม..!! เดินสบายสไตล์งานวัดและบูธดารา ในงาน  "เทศกาลงานวัดหรรษา" พบสินค้าและกิจกรรมอีกมากมาย ที่ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
16 ก.ย.61
เดิน-วิ่งการกุศล หลวงปู่ทวด มินิมาราธอน 2018  
หลวงปู่ทวด  พุทธอุทยานมหาราช จ. อยุธยา 
---------------
20 ก.ย.61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังธรรม กับ พระอาจารย์ภาสกร ภูริวฒโณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ กับกิจกรรม "ชีวิตเปี่ยมสุข" พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพจากมูลนิธิวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ตั้งแต่เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า Food Park สำรองที่นั่งฟรี โทร. 0-3580-1919 ต่อ 116,127 สำรองที่นั่งออนไลน์ฟรี!! : https://goo.gl/forms/RaisHMbr7FsEj9DE3
---------------
20 - 23 ก.ย.61
มาพบกับงาน "ประกวดปลาคาร์ฟ" ภายในงาน จัดแสดงปลาสวยงามหลายสายพันธุ์ และการจำหน่ายของที่ระลึก ที่ชั้น 2 หน้าโรงภาพยนตร์อยุธยาซิตี้พาร์ค ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
---------------
24 ก.ย. 61
ขอเชิญร่วมงาน ประเพณีตักบาตรน้ำผึ้ง ไทย-รามัญ
ณ วัดทองบ่อ ต.ขนอนหลวง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา
---------------
27 ก.ย.61
พบกิจกรรมดีๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในงาน "Health Exercise ข.ขยับ ลดโรค" กับ "สมาธิบำบัด SKT" โดยอาจารย์ผู้สอน จากวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ณ Fitnow Fitness ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สำรองที่โทร. 09-6974-4417, 09-5949-8882 ด่วน!! รับจำนวนจำกัด และสำรองที่นั่งออนไลน์ฟรี : https://goo.gl/forms/GuZj2YfNlaa4QBWw2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
blog counter
 
 

ร้านไอติมผัด

 
 
    สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ ตะลอนอยุธยาฉบับนี้มีเรื่องราวของขนมหวานที่แปลกใหม่มากสำหรับประเทศไทยมานำเสนอครับ แปลกแค่ไหนลองมาติดตามอ่านกันนะครับ
 

 

 
    ถ้าพูดถึงไอศครีมหลายๆท่านคงมีไอศครีมรสโปรดในดวงใจ หลากหลายยี่ห้อแตกต่างกันไป ไอศครีมคนไทยส่วนใหญ่มักจะเรียกว่า ไอติม ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งของหวานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยของเราเพราะด้วยอากาศที่ร้อนเกือบจะทั้งปี ทำให้ไอติมต่างๆก็ขายดีตามไปด้วย วันนี้มี ไอติมในรูปแบบใหม่เกิดขึ้นแล้วในโลกใบนี้ครับ นั่นคือ “ไอติมผัด”  แค่ชื่อก็งงแล้วใช่ไหมครับว่าจะเอามาผัดอย่างไร “ไอติมผัด” ไม่ใช่ไอติมทอดแบบที่หลายๆท่านเคยได้ยินมา “ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ “ เป็นไอติมผัดเจ้าแรกของประเทศไทย ที่มีการคิดค้นพัฒนาเครื่องผัดไอติมมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี โดยคนไทยเอง นอกจากนั้นยังพัฒนาเรื่องของสูตรต่างๆ จนทำให้ได้ไอติมผัดที่รสชาติอร่อยถูกใจคนไทย และเริ่มเปิดตัวเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ในระยะเวลาเพียง1 เดือน ก็มีคนสนใจติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์และขยายสาขาไปแล้วมากกว่า 10 สาขา นอกจากนั้นยังได้รับการติดต่อให้ออกรายการทีวีต่างๆอีกหลายรายการ อาทิเช่น รายการแจ๋ว ทางช่อง 3, รายการเช้านี้ที่หมอชิตทางช่อง 7, และรายการอื่นๆอีกจำนวนมาก ด้วยความแปลกใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศไทยที่คิดค้นโดยคนไทย และที่สำคัญเป็นแฟรนไชส์ธุรกิจที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ท่านผู้อ่านได้ฟังที่ผมเล่าแค่นี้ก็อยากรู้ต่อแล้วใช่ไหมครับว่า ไอติมผัด นั้นเป็นอย่างไร 
 
   
 
    ไอติมผัด มีต้นกำเนิดจากที่ไหนยังไม่สามารถระบุได้แต่มีจำหน่ายที่ต่างประเทศหลายประเทศด้วยกัน เช่น อเมริกา เกาหลี ซึ่งไอติมประเภทนี้เป็นไอติมที่หารับประทานได้ยาก ด้วยอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อน และส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของแต่ละที่ ทำให้ไอติมผัดไม่เป็นที่แพร่หลาย ไอติมผัด คือการนำน้ำไอติมสด มาราดลงบนกระทะเย็นที่มีอุณหภูมิติดลบ และผสมคลุกเคล้าผลไม้สดต่างๆ ในขณะที่ไอติมเริ่มแข็งตัว ทำให้ได้ไอติมที่มีรสชาติหอมหวานของผลไม้สด และอร่อยด้วยรสชาติแท้ๆจากผลไม้ ลูกค้าสามารถออกแบบรสชาติของไอติมได้เอง ว่าต้องการรสชาติอะไร แบบไหน จึงทำให้รสชาติของไอติมผัดนั้นมีความหลากหลายไม่จำกัด เคยมีคนนำเข้ากระทะผัดไอติมมาจากต่างประเทศ แต่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำไอติม เพราะว่ามีปัญหาเรื่องของอุณหภูมิ ไอติมผัด-ไอส์มาเนียส์ คือ ผู้คิดค้นกระทะผัดไอติม และพัฒนาขึ้นมาใหม่ จนทำให้ได้กระทะผัดไอติมที่มีอุณหภูมิติดลบถึง 30องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสมต่อสภาพอากาศของเมืองไทย ทำให้ไอติมแข็งตัวอย่างรวดเร็ว ท่านผู้อ่านท่านใดที่สนใจอยากลองไปชิม ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ ตอนนี้มีเพียงที่เดียวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถไปชิมกันได้ที่ อยุธยา ซิตี้พาร์ค (บันไดเลื่อนหลังแมคโดแนล) , ตลาดน้ำทุ่งบัวชม อ.วังน้อย กม. 78 รีบๆไปชิมกันนะครับเพราะได้ข่าวว่าช่วงเดือนนี้น้ำขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอาจจะประสบกับปัญหาน้ำท่วมก็ได้ เดี๋ยวท่านผู้อ่านจะพลาดโอกาสในการชิมไอติมผัดแสนอร่อย พิเศษโปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อไอติม 10 ถ้วย ทานฟรี 1 ถ้วยนะครับ  ท่านผู้อ่านสามารถเข้าไปดูข้อมูล ไอติมผัด เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/itimpad แล้วพบกันในฉบับหน้านะครับ
 
     
 
ข้อมูลหนังสือ

 

หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา