หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 

 
2 - 13 พ.ย. 60
"Robin on Jeans"
มาช้อปยีนส์คู่ใจ ในงาน "Robin on Jeans" พบเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายหลากสไตล์จากหลายแบรนด์ดัง อาทิ Levi's, Mc, Lee, Wrangler, HARA และอีกมากมาย พร้อมชมแฟชั่นโชว์สุดปัง ในวันที่ 4 พ.ย. เวลา 14.00 น. ใน "Celebrity Youth Denim Style" นำทีมโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ พร้อมทัพนักแสดงสุดฮิต อินดี้ อินทัช, ไอซ์ อามีนา, มุกดา นรินทร์รักษ์, ทอย ปฐมพงศ์, ตูมตาม เดอะสตาร์, ปังปอนด์, โอม คณินและคนอื่นๆ ที่ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
3 – 5 พ.ย. 60
ขอเชิญเที่ยวงาน ลอยกระทง ตลาดกรุงศรี หลังศาลากลางเก่าอยุธยา  
วันศุกร์ที่ 3 พ.ย.60 ชมการแสดงย้อนยุคและลอยกระทงริมน้ำ วันเสาร์ที่ 4 พใย.60 รำวงชุดใหญ่ อ๊อด โฟร์เอส วันอาทิตย์ที่ 5 พใย.60 ดนตรีการแสดงการละเล่น ชมบรรยากาศตลาดย้อนยุคตลาดบก-ตลาดน้ำ ถนนคนเดิน อาหารของกินของฝากหลากหลายจากอยุธยา
  
--------------
 
3 – 14 พ.ย. 60
"OPPO SHOW" 59
 "OPPO SHOW" จัดเต็มความสุขในงานเปิดตัว OPPO F5 สุดล้ำก่อนใคร ในงานพบโปรโมชั่นสุดพิเศษพร้อมแพ็กเกจเสริมสุดคุ้ม ชมการแสดงและสนุกสนานกับกิจกรรมมากมายตลอดงานและไฮไลท์พิเศษแฟนคลับ The Mask Singer ห้ามพลาด วันที่ 12 พ.ย. เวลา16.00 น. พบกับมินิคอนเสิร์ตจากหน้ากากระฆัง "หนุ่มอาร์ม กรกันต์" ที่ชั้น 2 ข้างร้าน Mezzo ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
--------------
11-12 พ.ย. 60
Ayutthaya City Park สานฝันสู่มหาวิทยาลัย  
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ชวนน้องๆนักเรียนระดับ ม.ปลายที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยร่วมติวเข้มก่อนสอบกับโครงการ "Ayutthaya City Park สานฝันสู่มหาวิทยาลัย" โดยสุดยอดอาจารย์ ติวชื่อดังระดับประเทศ อ.พี่เอ๋, พี่ยู, พี่ไผ่, พี่ฟาร์ม จากสถาบัน "We by The Brain" โรงเรียนกวดวิชา อันดับ1 เวลา 09.00 - 16.00 น. ชั้น 2 "The Hall" Convention Center สำรองที่นัง ฟรี!!! พร้อมรับเอกสารการสอน https://goo.gl/forms/cAAZzWjxqdaKoQJk2 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.ayutthayacitypark.com หรือโทร. 035-801919 ต่อ 142, 130
 
--------------
 
14 พ.ย. 60 อยุธยาซิตี้พาร์ค "นัดพบแรงงาน"  
 สำนักงานจัดหางานจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจัดงาน "นัดพบแรงงาน" พบตำแหน่งงานมากกว่า 1,500 อัตรา จากบริษัทชั้นนำกว่า 50 บริษัท เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความต้องการที่จะเปลี่ยนงานหรือกำลังหางานใหม่ เพียงเตรียมเอกสารการสมัครงาน และเข้ารับการสัมภาษณ์โดยตรงกับบริษัท เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 หน้า "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค  
--------------
 
15 พ.ย. 60
"มวยไทย ไฮลักซ์รีโว่ สัญจร"
"โตโยต้า" ขอเชิญทุกท่านร่วมชมและเชียร์ศึกกำปั้นครั้งยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน"ศึกยอดมวยไทย ไฮลักซ์รีโว่ สัญจร" เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป และชมการถ่ายทอดสดช่อง 3 SD (ช่อง 28) เวลา 14.00-16.00 น. ณ เวทีมวยชั่วคราว ชั้น 1 Event Park ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
-------------- 
 
15-19 พ.ย. 60
นวัตกรรมดิจิทัลและสมาร์ทโฟนแห่งปี 2017 
กลับมาอีกครั้งกับนวัตกรรมดิจิทัลและสมาร์ทโฟนแบรนด์ดัง คลิ๊กรับโปรโมชั่นสุดพิเศษภายในงาน "AYUTTHAYA CITY PARK MOBILE & DIGITAL Fair 2017" พบสินค้ากว่า 30 แบรนด์ดัง อาทิ iPhone, SAMSUNG, JIB, WORLD CAMERA, Wiko, Vivo และอีกมากมาย พร้อมบูธให้คำแนะนำเรื่อง IT ห้ามพลาด ที่ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
16 พ.ย. 60
ชีวิตเปี่ยมสุข  
ขอเชิญร่วมฝึกจิต สมาธิ และสมถะ วิปัสสนา พร้อมรับฟังการบรรยายธรรม กับพระราชวิสุทธิมุนี (หลวงพ่อเยื้อน ขันติพโล) วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร จ.สุรินทร์ พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพจากมูลนิธิวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี และร่วมฝึกสมาธิบำบัดทางเลือกใหม่ไร้โรค โดยผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ที่ชั้น 2 "The Hall" Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง ฟรี!... โทร. 035-801919 ต่อ 142, 130
 
--------------
21 พ.ย.- 4 ธ.ค. 60
ช้อปท้าหนาว"Winter Seasons Fun Fair"
เพลิดเพลินกับแฟชั่นท้าลมหนาวกับ "Winter Seasons Fun Fair" พบกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ หลากหลายสไตล์ให้เลือก เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
blog counter
 
 

ร้านไอติมผัด

 
 
    สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ ตะลอนอยุธยาฉบับนี้มีเรื่องราวของขนมหวานที่แปลกใหม่มากสำหรับประเทศไทยมานำเสนอครับ แปลกแค่ไหนลองมาติดตามอ่านกันนะครับ
 

 

 
    ถ้าพูดถึงไอศครีมหลายๆท่านคงมีไอศครีมรสโปรดในดวงใจ หลากหลายยี่ห้อแตกต่างกันไป ไอศครีมคนไทยส่วนใหญ่มักจะเรียกว่า ไอติม ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งของหวานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยของเราเพราะด้วยอากาศที่ร้อนเกือบจะทั้งปี ทำให้ไอติมต่างๆก็ขายดีตามไปด้วย วันนี้มี ไอติมในรูปแบบใหม่เกิดขึ้นแล้วในโลกใบนี้ครับ นั่นคือ “ไอติมผัด”  แค่ชื่อก็งงแล้วใช่ไหมครับว่าจะเอามาผัดอย่างไร “ไอติมผัด” ไม่ใช่ไอติมทอดแบบที่หลายๆท่านเคยได้ยินมา “ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ “ เป็นไอติมผัดเจ้าแรกของประเทศไทย ที่มีการคิดค้นพัฒนาเครื่องผัดไอติมมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี โดยคนไทยเอง นอกจากนั้นยังพัฒนาเรื่องของสูตรต่างๆ จนทำให้ได้ไอติมผัดที่รสชาติอร่อยถูกใจคนไทย และเริ่มเปิดตัวเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ในระยะเวลาเพียง1 เดือน ก็มีคนสนใจติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์และขยายสาขาไปแล้วมากกว่า 10 สาขา นอกจากนั้นยังได้รับการติดต่อให้ออกรายการทีวีต่างๆอีกหลายรายการ อาทิเช่น รายการแจ๋ว ทางช่อง 3, รายการเช้านี้ที่หมอชิตทางช่อง 7, และรายการอื่นๆอีกจำนวนมาก ด้วยความแปลกใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศไทยที่คิดค้นโดยคนไทย และที่สำคัญเป็นแฟรนไชส์ธุรกิจที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ท่านผู้อ่านได้ฟังที่ผมเล่าแค่นี้ก็อยากรู้ต่อแล้วใช่ไหมครับว่า ไอติมผัด นั้นเป็นอย่างไร 
 
   
 
    ไอติมผัด มีต้นกำเนิดจากที่ไหนยังไม่สามารถระบุได้แต่มีจำหน่ายที่ต่างประเทศหลายประเทศด้วยกัน เช่น อเมริกา เกาหลี ซึ่งไอติมประเภทนี้เป็นไอติมที่หารับประทานได้ยาก ด้วยอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อน และส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของแต่ละที่ ทำให้ไอติมผัดไม่เป็นที่แพร่หลาย ไอติมผัด คือการนำน้ำไอติมสด มาราดลงบนกระทะเย็นที่มีอุณหภูมิติดลบ และผสมคลุกเคล้าผลไม้สดต่างๆ ในขณะที่ไอติมเริ่มแข็งตัว ทำให้ได้ไอติมที่มีรสชาติหอมหวานของผลไม้สด และอร่อยด้วยรสชาติแท้ๆจากผลไม้ ลูกค้าสามารถออกแบบรสชาติของไอติมได้เอง ว่าต้องการรสชาติอะไร แบบไหน จึงทำให้รสชาติของไอติมผัดนั้นมีความหลากหลายไม่จำกัด เคยมีคนนำเข้ากระทะผัดไอติมมาจากต่างประเทศ แต่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำไอติม เพราะว่ามีปัญหาเรื่องของอุณหภูมิ ไอติมผัด-ไอส์มาเนียส์ คือ ผู้คิดค้นกระทะผัดไอติม และพัฒนาขึ้นมาใหม่ จนทำให้ได้กระทะผัดไอติมที่มีอุณหภูมิติดลบถึง 30องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสมต่อสภาพอากาศของเมืองไทย ทำให้ไอติมแข็งตัวอย่างรวดเร็ว ท่านผู้อ่านท่านใดที่สนใจอยากลองไปชิม ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ ตอนนี้มีเพียงที่เดียวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถไปชิมกันได้ที่ อยุธยา ซิตี้พาร์ค (บันไดเลื่อนหลังแมคโดแนล) , ตลาดน้ำทุ่งบัวชม อ.วังน้อย กม. 78 รีบๆไปชิมกันนะครับเพราะได้ข่าวว่าช่วงเดือนนี้น้ำขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอาจจะประสบกับปัญหาน้ำท่วมก็ได้ เดี๋ยวท่านผู้อ่านจะพลาดโอกาสในการชิมไอติมผัดแสนอร่อย พิเศษโปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อไอติม 10 ถ้วย ทานฟรี 1 ถ้วยนะครับ  ท่านผู้อ่านสามารถเข้าไปดูข้อมูล ไอติมผัด เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/itimpad แล้วพบกันในฉบับหน้านะครับ
 
     
 
ข้อมูลหนังสือ
 
หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา