หน้าหลัก เรารักอยุธยา ที่กิน อยุธยา ที่เที่ยว อยุธยา ที่พักโรงแรม อยุธยา ร้านค้าบริการ อยุธยา เบอร์โทรสำคัญ อยุธยา จุดวางนิตยสาร อยุธยา ดูดวง อยุธยา เว็บบอร์ด อยุธยา ติดต่อเรา อยุธยา
 
 

 
 
1 - 11 มิ.ย.61
"ศึกรามเกียรติ์" 
พบกับมหกรรมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าคุณภาพ เลือกชม ชิม ช้อป สินค้าไทยในบรรยากาศแบบไทยๆ ในงาน "ศึกรามเกียรติ์" ตื่นตากับตัวละครจำลองในวรรณคดี พร้อมเลือกซื้อสินค้า อาทิ เครื่องแต่งกาย,อาหาร, เครื่องดื่ม, รองเท้า, สินค้าเพื่อสุขภาพ, แฟชั่น, พื้นเมือง, ของฝากของที่ระลึกมากมาย 10.00 น. เป็นต้นไป ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
  
--------------
 
13 - 25 มิ.ย. 61
“Home & Electric Fair 2018”59
 พบมหกรรมของตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าสินค้าสุดล้ำในงาน “Home & Electric Fair2018”เลือกช้อปสินค้าหลากหลาแบรนด์ดังตามใจคุณ พร้อมรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ลดสูงถึง 70% เฉพาะในงานเท่านั้น พบกัน 10.00 น. เป็นต้นไป ชั้น 2 หน้าโรบินสันศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
--------------
14 มิ.ย. 61
“อยุธยาซิตี้พาร์ค รวมใจให้ชีวิต”ในวันผู้บริจาคโลหิตโลก 
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาและโรงพยาบาลเสนา ขอเชิญร่วมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยการ “บริจาคโลหิต” เนื่องใน “วันผู้บริจาคโลหิตโลก”ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป บริเวณชั้น 2 หน้า “The Hall” Convention Center ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
17 มิ.ย.61 
วิ่งปันรักษ์ให้โลก” Run for Nature 2018 
 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา รายได้มอบให้โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และกองทุนสวัสดิการเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 063-267-5777 Facebook : Go Grow Green 
--------------
 
21 มิ.ย. 61
“ชีวิตเปี่ยมสุข”
 
ขอเชิญทุกท่านร่วมรับฟังพระธรรมเทศนาที่แฝงไปด้วยคติ และข้อคิดดีๆ จากพระมหาวีระพันธ์ ชุติปัญโญวัดป่าปาลธรรม จ.กาฬสินธุ์ ในกิจกรรม “ชีวิตเปี่ยมสุข” ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป บริเวณชั้น 2 “The Hall” Conventionพร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เกษตรคุณภาพจาก วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี สำรองที่นั่งฟรีโทร. 035-801919 ต่อ 142, 130 หรือ 095-949-8882
-------------- 
 
22-24 มิ.ย. 61
"เทศกาลหุ่นอยุธยานานาชาติ" ครั้งที่ 1 
Ayutthaya Harmony Puppet Network 2018 ณ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมแต่งไทยมาเที่ยววัดไชยฯและชมศิลปะหุ่นที่งดงาม นักท่องเที่ยวที่เสียค่าบัตรเข้าชมวัดไชยวัฒนาราม สามารถเข้าชมงานได้ฟรี
 
--------------
 
26 มิ.ย. 61
TO BE NUMBER ONE DANCERCISE AYUTTHAYA CHAMPIONSHIP 2018 
การประกวด TO BE NUMBER ONE จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปี ๒๕๖๑ณ สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 
--------------
28 มิ.ย. 61
“โยคะ ภาวนา”
สนุกกับการเล่นโยคะพร้อมฝึกสมาธิ ฟรี!!! กับกิจกรรม “โยคะ ภาวนา”สร้างความสมดุลให้ร่างกายและจิตใจ, สุขภาพแข็งแรง, จิตใจสงบผ่อนคลาย จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อาจารย์ธนวัชร์เกตน์วิมุต เวลา 14.00 - 17.00 น.ที่ Fitnow Fitness ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คสนใจร่วมกิจกรรมหรือสอบถาม โทร. 096-974-4417 หรือ 095-949-8882
 
--------------
 
29 มิ.ย. 61
“ศึกอยุธยาซิตี้พาร์คยอดมวยโลก”
ชอเชิญชม ฟรี!!! ระเบิดพลัง หมัด เข่า ศอก ในการแข่งขันชกมวย “ศึกอยุธยาซิตี้พาร์คยอดมวยโลก” นัดป้องกันแชมป์OPBF รุ่นซูเปอร์ฟลายเวตก้องฟ้า ซีพีเฟรชมาร์ทVS โยจิ ฟูกูนากะผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ชมสดและถ่ายทอดสดพร้อมกันทางสถานีโทรทัศน์สีกองทับบกช่อง 7 (กด 35) เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีมวยชั่วคราวชั้น 1 Event Park ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
 
--------------
 
29 มิ.ย.-1 ก.ค. 61
“เชิญเที่ยวชมงานวิถีชุมชน งานเห็ดตับเต่างามที่สามเรือน”
กิจกรรมนั่งรถราง-ล่องเรือ ชิมเมนูเด็ดเห็ดตับเต่า ชมแหล่งเพาะเห็ด ช็อปสินค้าราคาถูก ประกวดนางงามเห็ด และกิจกรรมอีกมากมาย ณ ศูนย์การเรียนรู้เพาะเห็ดตับเต่า ต.สามเรือน
 
--------------
 
30 มิ.ย. 61 “อยุธยายามเย็น charity”
ณ ลานหน้าศาลากลางหลังเก่า พบกับศิลปินนักร้องวงภูมิทองแบนด์ ส้ม นุ แซนดี้ ผู้เข้าแข่งขันเดอะวอยซ์ Sell Face Eye เริ่มสนุกกันตั้งแต่ 16.30 น. เป็นต้นไป59
 
--------------
30 มิ.ย. - 8 ก.ค. 61
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คท้าดวลนักช้อปกับกิจกรรม“Ayutthaya City Park Mid Year Expo Sale 2018” ลดกระหน่ำกลางปีทั้งศูนย์การค้า สูงสุด 80%กับสินค้าแบรนด์ดังมากมาย พร้อมใกล้ชิดพระเอกหนุ่มสุดฮอต“เจมส์ จิรายุ” ใน Baoji Meet & Greet “Robinson ช้อปมันส์สนั่นเมือง” วันที่ 8 ก.ค. 61 นักช้อปตัวจริงห้ามพลาด!!!
 
 
--------------
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
blog counter
 
 

ร้านไอติมผัด

 
 
    สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ ตะลอนอยุธยาฉบับนี้มีเรื่องราวของขนมหวานที่แปลกใหม่มากสำหรับประเทศไทยมานำเสนอครับ แปลกแค่ไหนลองมาติดตามอ่านกันนะครับ
 

 

 
    ถ้าพูดถึงไอศครีมหลายๆท่านคงมีไอศครีมรสโปรดในดวงใจ หลากหลายยี่ห้อแตกต่างกันไป ไอศครีมคนไทยส่วนใหญ่มักจะเรียกว่า ไอติม ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งของหวานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยของเราเพราะด้วยอากาศที่ร้อนเกือบจะทั้งปี ทำให้ไอติมต่างๆก็ขายดีตามไปด้วย วันนี้มี ไอติมในรูปแบบใหม่เกิดขึ้นแล้วในโลกใบนี้ครับ นั่นคือ “ไอติมผัด”  แค่ชื่อก็งงแล้วใช่ไหมครับว่าจะเอามาผัดอย่างไร “ไอติมผัด” ไม่ใช่ไอติมทอดแบบที่หลายๆท่านเคยได้ยินมา “ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ “ เป็นไอติมผัดเจ้าแรกของประเทศไทย ที่มีการคิดค้นพัฒนาเครื่องผัดไอติมมาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี โดยคนไทยเอง นอกจากนั้นยังพัฒนาเรื่องของสูตรต่างๆ จนทำให้ได้ไอติมผัดที่รสชาติอร่อยถูกใจคนไทย และเริ่มเปิดตัวเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ในระยะเวลาเพียง1 เดือน ก็มีคนสนใจติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์และขยายสาขาไปแล้วมากกว่า 10 สาขา นอกจากนั้นยังได้รับการติดต่อให้ออกรายการทีวีต่างๆอีกหลายรายการ อาทิเช่น รายการแจ๋ว ทางช่อง 3, รายการเช้านี้ที่หมอชิตทางช่อง 7, และรายการอื่นๆอีกจำนวนมาก ด้วยความแปลกใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศไทยที่คิดค้นโดยคนไทย และที่สำคัญเป็นแฟรนไชส์ธุรกิจที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ท่านผู้อ่านได้ฟังที่ผมเล่าแค่นี้ก็อยากรู้ต่อแล้วใช่ไหมครับว่า ไอติมผัด นั้นเป็นอย่างไร 
 
   
 
    ไอติมผัด มีต้นกำเนิดจากที่ไหนยังไม่สามารถระบุได้แต่มีจำหน่ายที่ต่างประเทศหลายประเทศด้วยกัน เช่น อเมริกา เกาหลี ซึ่งไอติมประเภทนี้เป็นไอติมที่หารับประทานได้ยาก ด้วยอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อน และส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของแต่ละที่ ทำให้ไอติมผัดไม่เป็นที่แพร่หลาย ไอติมผัด คือการนำน้ำไอติมสด มาราดลงบนกระทะเย็นที่มีอุณหภูมิติดลบ และผสมคลุกเคล้าผลไม้สดต่างๆ ในขณะที่ไอติมเริ่มแข็งตัว ทำให้ได้ไอติมที่มีรสชาติหอมหวานของผลไม้สด และอร่อยด้วยรสชาติแท้ๆจากผลไม้ ลูกค้าสามารถออกแบบรสชาติของไอติมได้เอง ว่าต้องการรสชาติอะไร แบบไหน จึงทำให้รสชาติของไอติมผัดนั้นมีความหลากหลายไม่จำกัด เคยมีคนนำเข้ากระทะผัดไอติมมาจากต่างประเทศ แต่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำไอติม เพราะว่ามีปัญหาเรื่องของอุณหภูมิ ไอติมผัด-ไอส์มาเนียส์ คือ ผู้คิดค้นกระทะผัดไอติม และพัฒนาขึ้นมาใหม่ จนทำให้ได้กระทะผัดไอติมที่มีอุณหภูมิติดลบถึง 30องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสมต่อสภาพอากาศของเมืองไทย ทำให้ไอติมแข็งตัวอย่างรวดเร็ว ท่านผู้อ่านท่านใดที่สนใจอยากลองไปชิม ไอติมผัด ไอส์มาเนียส์ ตอนนี้มีเพียงที่เดียวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถไปชิมกันได้ที่ อยุธยา ซิตี้พาร์ค (บันไดเลื่อนหลังแมคโดแนล) , ตลาดน้ำทุ่งบัวชม อ.วังน้อย กม. 78 รีบๆไปชิมกันนะครับเพราะได้ข่าวว่าช่วงเดือนนี้น้ำขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอาจจะประสบกับปัญหาน้ำท่วมก็ได้ เดี๋ยวท่านผู้อ่านจะพลาดโอกาสในการชิมไอติมผัดแสนอร่อย พิเศษโปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อไอติม 10 ถ้วย ทานฟรี 1 ถ้วยนะครับ  ท่านผู้อ่านสามารถเข้าไปดูข้อมูล ไอติมผัด เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/itimpad แล้วพบกันในฉบับหน้านะครับ
 
     
 
ข้อมูลหนังสือ
 
หน้าหลัก | ที่กิน | ท่องเที่ยว | ที่พักโรงแรม | ร้านค้าบริการ | เบอร์โทรสำคัญ | จุดวาง | แผนที่ท่องเที่ยว  | ดูดวง  | เว็บบอร์ด | ติดต่อเรา